Xu Hướng Xây Tường Gạch Trần Cho Nhà Ở Và Những Điều Cần Biết

5/5
Xây Tường Gạch Trần

Năm 2022, sự xuất hiện của xu hướng xây tường gạch trần được áp dụng rộng rãi cho cả nhà ống, nhà cấp 4, biệt thự, quán cafe. Xu hướng này gây bão trong thời gian dài trước đây bởi nhiều ưu điểm như sự giản dị, tiết kiệm chi phí thi công và sáng tạo. Nếu bạn đang tìm ý tưởng thi công tường gạch trần cho mẫu thiết kế nhà ở của mình, hãy xem qua những thông tin hữu ích này.

1. Đặc điểm của tường gạch trần:

Xây tường gạch trần cho nhà ở hiện nay là sử dụng tường gạch màu đỏ, gạch bê tông trần trụi cho một mảng tường nào đó thay vì tô trát xi-măng và sơn màu. Ý tưởng này để lộ sự thô sơ, nguyên gốc của tường gạch cho thấy sự giản dị và mộc mạc.

Xây Tường Gạch Trần
Tường gạch trần có thể dùng để trang trí tường, trang trí nội thất mang lại cho ngôi nhà vẻ tự nhiên

Hiện nay, có một số mẫu gạch có lỗ, khi xây tường gạch trần cho nhà ở sẽ được sắp xếp theo nhiều hình dạng, kỹ thuật góp phần nâng cao giá trị thẩm mỹ cho không gian. Đồng thời, khi được sắp xen kẽ, có lỗ trống giữa các mẫu gạch trần sẽ có thể hấp thụ ánh sáng, gió tự nhiên vào trong.

2. Ưu điểm của tường gạch trần:

Rất nhiều gia chủ chọn xây tường gạch trần cho mẫu thiết kế nhà ở năm 2022 vì những ưu điểm như sau:

  • Các mẫu gạch trần ngày nay được sản xuất từ các nguyên vật liệu chất lượng khiến chúng có độ bền cao, mẫu mã đa dạng. Khi xây tường gạch trần có thể đảm bảo khả năng cách âm, cách nhiệt tốt và hạn chế tình trạng ô nhiễm tiếng ồn.
  • Dù có vẻ ngoài thô sơ, tuy nhiên, mẫu gạch trần vẫn nâng cao tính thẩm mỹ cho nhà ở. Chính sự cũ kỹ, thô sơ có phần cổ điển này lại khiến không gian công trình kiến trúc có điểm nhấn.
  • Thời gian xây tường gạch trần cho nhà ở sẽ ngắn hơn khi xây và tô xi-măng, sơn màu. Đồng thời, chúng sẽ làm giảm chi phí thi công, bảo dưỡng.
Xây Tường Gạch Trần
Dùng tường gạch trần để tạo điểm nhấn cho phòng khách
Xây Tường Gạch Trần
Xây tường gạch trần có lỗ thông gió và lấy sáng đầy sáng tạo

3. Nên lưu ý gì khi xây tường gạch trần?

Không chỉ các mẫu thiết kế nhà ống Đà Nẵng mới áp dụng tường gạch trần, hiện nay, ý tưởng này còn được áp dụng rộng rãi cho sân vườn, quán cafe, nhà cấp 4, biệt thự, khách sạn… Khi xây tường gạch trần, chủ đầu tư nên đặc biệt lưu ý:

  • Nên chọn loại gạch có chất lượng tốt để ít tốn chi phí sửa chữa, duy trì.
  • Nhận sự tư vấn từ đội ngũ KTS chuyên nghiệp khi chọn loại gạch phù hợp với phong cách thiết kế công trình. Từ đó đảm bảo sự hài hoà, cân bằng về mặt thẩm mỹ và tạo cảnh quan đặc sắc hơn.
  • Khi xây tường gạch trần ngoài trời cần có biện pháp chống thấm, chống ẩm mốc đảm bảo vẻ đẹp trường tồn.
  • Lựa chọn đơn vị thi công giàu kinh nghiệm đảm bảo công trình sau hoàn thiện chất lượng, đẹp mắt.
Xây Tường Gạch Trần
Trang trí mặt tiền nhà ống Đà Nẵng bằng gạch trần toát lên vẻ đẹp gần gũi mà vẫn rất ấn tượng lại có nét độc đáo riêng

Những điều cần biết ở trên thực sự rất quan trọng khi chủ đầu tư thực hiện xây tường gạch trần cho nhà ở. Nếu mọi người muốn biết thêm chi tiết và quan tâm các vấn đề khác, hãy liên hệ 59s Design. Chúng tôi tự hào là đội ngũ thiết kế và thi công nhà ở chuyên môn cao tại Đà Nẵng, nhận tư vấn miễn phí từ A-Z.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Bài Viết Liên Quan