Xây Nhà Ở Hướng Đông Nam Tại Đà Nẵng Và Những Điều Cần Biết

5/5
Nhà Ở Hướng Đông Nam

Hướng Đông Nam phù hợp với chủ nhà mệnh nào? Làm sao để khắc phục những nhược điểm của nhà ở hướng Đông Nam hiệu quả mà vẫn làm tăng giá trị thẩm mỹ công trình? Xây nhà ở hướng Đông Nam tại Đà Nẵng có những điều lưu ý sau đây, 59s Design hy vọng các thông tin dưới đây sẽ hữu ích với tất cả mọi người. 

1. Đặc điểm của ngôi nhà hướng Đông Nam:

Nhà ở hướng Đông Nam có ưu điểm là sẽ luôn nhận được nguồn gió mát mẻ, ánh sáng tốt. Nếu nhà ở hướng Tây thì sẽ nhận nắng gắt do nắng chiều chiếu trực tiếp vào nhà. Nhà ở hướng Đông Bắc có thể sẽ có gió lạnh vào mùa đông, càng khiến nhà ở trông lạnh lẽo hơn. Do vậy, công trình nhà ở hướng Đông Nam tại Đà Nẵng vẫn có rất nhiều ưu điểm, vào mùa hè sẽ mát mẻ, mùa đông ấm áp hơn.

Nhà Ở Hướng Đông Nam
Thiết kế mặt tiền xanh ấn tượng dành cho nhà ở hướng Đông Nam

Theo các chuyên gia phong thuỷ, nhà Đông Nam có cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp, gặp nhiều may mắn trong đời sống gia đình và có nhiều tài lộc.

2. Tuổi nào hợp với nhà hướng Đông Nam?

Các chủ nhà ở thuộc đông tứ mệnh: 1, 3, 4, 9 sẽ hợp với việc xây nhà ở hướng Đông Nam tại Đà Nẵng. Để xác định được mình thuộc mệnh nào trong phong thuỷ, đây là cách tính:

  • Tính theo năm sinh. Có 2 nhóm mệnh chính là nhóm thuộc đông tứ mệnh (1,3,4,9) và tây tứ mệnh (2, 5, 6, 7, 8).
  • Tính theo Ngũ hành: Kim-Mộc-Thủy-Hỏa-Thổ. Theo đó, Thủy-Mộc-Hỏa thuộc đông tứ mệnh, Kim-Thổ thuộc tây tứ mệnh.

3. Nhà bếp của nhà Đà Nẵng hướng Đông Nam:

Mẫu thiết kế nhà bếp của nhà ở hướng Đông Nam nên đặt ở hướng Đông Bắc, Nam hay hướng Tây. Cửa nhà bếp không nên đặt đối diện cửa nhà vệ sinh, bếp nấu không nên đặt đối diện cửa ra vào chính của thiết kế nhà ở. Nhà bếp và phòng ngủ không nên đặt cạnh nhau.

Nhà Ở Hướng Đông Nam
Nhà bếp cần đặt ở những hướng xấu và nhìn về hướng tốt

4. Vị trí phòng thờ:

Trong nhà ở hướng Đông Nam, phòng thờ cần được bố trí ở nơi thông thoáng, mát mẻ và yên tĩnh. Hướng Đông, Nam hay hướng Bắc là các hướng có thể bố trí bàn thờ, gia chủ có thể tránh được hướng nắng gắt chiếu trực tiếp vào nhà và nguồn gió lạnh. Không đặt phòng thờ gần khu vực vệ sinh, nơi thường xuyên đi lại, dịch chuyển.

5. Các lưu ý khác:

Để mẫu nhà ở hướng Đông Nam tại Đà Nẵng của bạn đẹp mắt và hợp phong thuỷ, trong quá trình thiết kế và thi công hãy chú ý đến:

  • Tone màu chủ đạo của nhà ở nên chọn các màu xanh lá cây, xanh dương, đen, màu xám… Chúng là các màu thuộc hành Thủy.
  • Chú ý thiết kế mặt tiền nhà ở ấn tượng, đẹp mắt. Mặt tiền nhà ở nên hướng ra các nguồn nước sạch như sông hoặc biển.
  • Không nên xây dựng nhà Đông Nam nhưng bị che chắn bởi các toà nhà cao tầng khác, nhiều cây cối, vật cản. Chúng sẽ khiến cho không gian nhà ở u tối vì bị chặn ánh sáng tự nhiên và hướng gió mát mẻ.

Nhà Ở Hướng Đông Nam

Nhà ở của bạn nằm ở hướng nào? Liệu nó có phù hợp với mệnh của bạn hay không? Cần làm gì khi thiết kế và thi công nhà ở nếu hướng nhà không hợp phong thuỷ? Hãy liên hệ 59s Design để chúng tôi tư vấn nhé. Đây là công ty chuyên thiết kế và thi công nhà phố với chi phí cạnh tranh tại Đà Nẵng, Quảng Nam…

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Bài Viết Liên Quan