Xây Nhà Hướng Tây Nam Và Các Lưu Ý Bố Trí Phòng Ốc Hợp Phong Thuỷ

5/5
Nhà Hướng Tây Nam

Nhà ở hướng Tây Nam nên bố trí nhà bếp, phòng ngủ, phòng thờ như thế nào? Gia chủ mệnh nào sẽ phù hợp với ngôi nhà hướng Tây Nam. Hy vọng nguồn thông tin 59s Design cung cấp dưới đây sẽ hữu ích đối với gia chủ có dự định xây nhà hướng Tây Nam tại Đà Nẵng. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline để được tư vấn và trao đổi cụ thể hơn cho công trình nhà ở của mình nhé.

1. Độ tuổi nào phù hợp với nhà ở hướng Tây Nam?

Theo các chuyên gia phong thuỷ, nhà hướng Tây Nam phù hợp với gia chủ thuộc Tây tứ mệnh (2, 5, 6, 7, 8) được tính theo năm sinh. Việc chọn hướng nhà phù hợp phong thuỷ sẽ giúp cho công việc của gia chủ ăn nên làm ra, gặp nhiều may mắn và cuộc sống gia đình hạnh phúc. Tuy nhiên, vẫn có những chủ nhà không phù hợp với hướng đó, nên chúng ta có thể tìm những cách hoá giải, chẳng hạn:

  • Sử dụng vật phong thuỷ cản vận xui, sử dụng gương bát quái.
  • Xây dựng lối ra vào phụ và sử dụng thay cho cửa chính.

2. Đặc điểm nhà ở hướng Tây Nam:

Xây nhà hướng Tây Nam chịu ảnh hưởng bởi nắng chiều chiếu trực tiếp vào nhà, vô cùng nóng bức nên nhiều chủ nhà sẽ không thích. Dẫu vậy, công trình cũng nằm gần hướng Nam nên sẽ đón nhận được nguồn gió mát mẻ, khiến ngôi nhà thoáng đãng hơn vào mùa hè. Hiểu được những ưu, nhược điểm của nhà ở hướng này, gia chủ và cả KTS sẽ làm việc dễ dàng hơn để tìm ra phương án khắc phục hiệu quả nhất. Đối với những mẫu thiết kế nhà ống hướng Tây Nam, chúng ta có thể chọn thiết lập cửa sổ ở hướng có gió mát, sử dụng rèm treo đúng cách.

Nhà Hướng Tây Nam
Trang trí mặt tiền bằng cây xanh sẽ giúp ngôi nhà hướng Tây Nam mát mẻ, thoáng đãng hơn

3. Bố trí nhà bếp hợp phong thuỷ:

Theo các chuyên gia phong thuỷ, nhà bếp nên được đặt ở hướng Tây Bắc và nhìn về hướng Đông Nam. Khi xây nhà hướng Tây Nam, bếp nên được đặt ở những hướng xấu và nhìn về hướng tốt, như vậy sẽ có nhiều may mắn hơn.

Nhà Hướng Tây Nam
Hướng đặt bếp cần xác định dựa theo tuổi của chủ nhà

4. Vị trí bàn thờ:

Xây nhà hướng Tây Nam hay bất kỳ hướng nào thì vị trí bàn thờ luôn khiến gia chủ quan tâm. Bởi khu vực này vô cùng thiêng liêng, nên được bố trí ở nơi yên tĩnh, trang trọng và thoáng đãng. Khác với việc bố trí nhà bếp, bàn thờ cần được đặt ở nơi tốt và nhìn về hướng tốt – “tọa cát hướng cát”. Do vậy, bàn thờ của nhà ở hướng Tây Nam nên được đặt ở hướng tốt dựa vào tuổi của chủ nhà.

5. Những lưu ý khi thiết kế nhà Tây Nam:

Xây nhà hướng Tây Nam sẽ có nắng chiều chiếu vào nhà, nắng gắt và nóng nên cần có giải pháp chống nóng hiệu quả. Gia chủ có thể trang trí mặt tiền nhà ở bằng cây xanh, các thanh chắn bằng gỗ, linh hoạt đóng mở. Những loại cây có thể dùng để chống nắng nóng lại có hiệu quả cao trong trang trí: hoa giấy, hoa hồng leo, dâm bụt…

Màu sắc hợp phong thuỷ với công trình hướng Tây Nam là màu đỏ, cam, vàng, tím, vàng đậm…

Bạn có thắc mắc nào về việc thiết kế và thi công nhà ở hướng Tây Nam hãy liên hệ để 59s Design giải đáp nhanh chóng nhé. Với kinh nghiệm và chuyên môn cao trong kiến trúc, chúng tôi tự tin sẽ mang đến công trình chất lượng, giải pháp xây dựng hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất. Rất hy vọng được hợp tác cùng quý khách. 

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Bài Viết Liên Quan