Vì Sao Tự Cải Tạo Nhà Ở Đà Nẵng Có Rất Nhiều Vấn Đề?

5/5
Cải Tạo Nhà Ở

Để tiết kiệm chi phí, nhiều chủ đầu tư chọn cách tự cải tạo nhà cũ thay vì thuê đội ngũ thiết kế và thi công chuyên nghiệp. Khi tự cải tạo nhà ở Đà Nẵng, chủ đầu tư sẽ gặp một vài vấn đề khiến cho công trình diễn ra không thành công như ý muốn. Nếu bạn chuẩn bị tự cải tạo nhà cũ, hãy xem qua những vấn đề có thể sẽ mắc phải ở dưới đây để có kế hoạch dự phòng tốt nhất. Hoặc liên hệ 59s Design để chúng tôi tư vấn thiết kế và thi công miễn phí. 

1. Không đủ chuyên môn và kinh nghiệm:

Tự cải tạo nhà ở Đà Nẵng trong trường hợp bạn muốn nâng cấp sàn nhà, chống thấm tường, trần nhà hoặc sửa chữa mái nhà mới không cần nhiều chuyên môn. Còn đối với việc cơi nới diện tích sử dụng, mở rộng nhà ở, cải tạo nhà cấp 4 thành nhà cao tầng thì đối với những người không có chuyên môn sẽ gặp nhiều khó khăn.

 Cải Tạo Nhà Ở
Kiểm tra chất lượng nhà ở cải tạo là cơ sở để xác định mức độ cải tạo diện mạo mới hay mở rộng không gian

Việc thay đổi kết cấu công trình đòi hỏi người chủ trì phải am hiểu tường tận về kỹ thuật xây dựng, lựa chọn vật liệu thi công nhà ở hiệu quả. Hơn nữa, người đó còn phải có kinh nghiệm xử lý các sự cố xảy ra trong quá trình thi công, đáp ứng các quy định về chất lượng công trình, an toàn, tính thẩm mỹ.

2. Phát sinh nhiều chi phí hơn:

Cứ tưởng tự cải tạo nhà ở Đà Nẵng sẽ làm giảm chi phí thi công, nhưng thực tế nó sẽ phát sinh nhiều hơn nguồn ngân sách chủ đầu tư dự trù. Đó là do bạn không có kinh nghiệm tính toán về số nguyên vật liệu sử dụng, ước lượng chi phí như đội ngũ KTS chuyên nghiệp.

 Cải Tạo Nhà Ở
Không gian phòng khách trước khi cải tạo
 Cải Tạo Nhà Ở
Mẫu thiết kế nội thất phòng khách sau khi cải tạo

Ngoài ra, dựa vào kinh nghiệm và chuyên môn của đội ngũ KTS, kỹ sư chuyên nghiệp, họ sẽ đưa ra phương án cải tạo nhà ở Đà Nẵng chất lượng mà không tốn nhiều chi phí. Có thể tận dụng được móng, tường, sàn nhà tầng… Hoặc sử dụng các vật liệu nhẹ, thân thiện với môi trường và có giá rẻ.

3. Không có chính kiến:

Xảy ra tranh cãi trong nội bộ gia đình cũng là một vấn đề thường gặp khi tự cải tạo nhà ở Đà Nẵng. Không có chính kiến, không có sự ăn ý trong quá trình bàn luận, không có nhiều thời gian để trao đổi… sẽ làm tốn nhiều thời gian thi công hơn. Đồng thời, bạn cũng không có chính kiến trong việc tìm phong cách thiết kế nhà ở cho riêng mình. Nhiều người còn cóp nhặt ý tưởng từ nhiều nơi khác mang về áp dụng cho tổ ấm của mình. Tuy nhiên họ lại không biết có phù hợp hay không sẽ làm giảm tính thẩm mỹ, không có dấu ấn riêng.

 Cải Tạo Nhà Ở
Cải tạo không gian ngoài trời cũ nát…
 Cải Tạo Nhà Ở
thành khu vực sân vườn đầy ánh sáng và cây xanh mát mắt

4. Không có phương án hợp lý:

Có thể trong quá trình tự cải tạo nhà ở Đà Nẵng, gia chủ sẽ gặp phải khó khăn trong việc lập kế hoạch. Việc xác định mục đích, kế hoạch thi công, thứ tự thực hiện, phương án cải tạo rất quan trọng. Nó không chỉ làm giảm thời gian thi công, đảm bảo chất lượng công trình mà còn giúp tiết kiệm chi phí.

Những vấn đề này sẽ gặp phải ở những công trình do gia chủ tự thực hiện nếu không có nhiều kinh nghiệm. Hy vọng 59s Design sẽ giúp bạn giảm áp lực trong quá trình thiết kế và thi công nhà ở. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Bài Viết Liên Quan