Trang Trí Nhà Ở Phong Cách Cottagecore Lãng Mạn Và Bình Dị

5/5
Nhà Ở Phong Cách Cottagecore

Không nhiều người biết đến phong cách Cottagecore như phong cách Vintage, Rustic hay phong cách hiện đại, tối giản. Đây là phong cách được lấy cảm hứng từ vùng nông thôn nước Anh, toát lên sự lãng mạn, ấm áp và rất đỗi giản dị. Với những ai yêu thích lối sống này, muốn sở hữu một không gian sống gần gũi với thiên nhiên và có những món đồ handmade thì đây là phong cách rất thích hợp. Hãy cùng tìm hiểu cách trang trí nhà ở phong cách Cottagecore với 59s Design

1. Ý nghĩa của phong cách Cottagecore:

Nhắc đến phong cách Cottagecore, mọi ngưới sẽ nghĩ đến một xu hướng thiết kế thời trang lấy chất liệu có nguồn gốc tự nhiên mang hơi hướng Retro. Đây là một phong cách có thể áp dụng trong cả lĩnh vực thời trang và kiến trúc. Phong cách Cottagecore còn có thể được gọi là phong cách Farmcore hoặc Countrycore. Phong cách này lãng mạn, bình dị và ấm áp như vùng nông thôn nước Anh. Có lẽ vì vậy mà trong trang trí nhà ở phong cách Cottagecore, bạn sẽ cảm nhận được hơi thở của châu Âu cổ điển trong ngôi nhà.

Nhà Ở Phong Cách Cottagecore
Thiết kế phòng khách phong cách Cottagecore với những món đồ nội thất cũ được tái chế

Nguồn cảm hứng để trang trí nhà ở phong cách Cottagecore là từ thiên nhiên và những vật liệu có nguồn gốc tự nhiên. Trong ngôi nhà sẽ có cây xanh, nhiều kệ, tủ gỗ và các vật dụng handmade khác. Phong cách này sẽ hướng mọi người quay về quá khứ, thời tư bản nước Anh thay vì hướng đến một cuộc sống hiện đại với những trang thiết bị thời đại 4.0. Vì thế, những ai yêu thích một cuộc sống bình lặng, tách biệt với sự nhộn nhịp của cuộc sống rất nên lựa chọn phong cách này khi thiết kế nhà ở.

2. Đặc trưng của phong cách Cottagecore:

  • Màu sắc trang trí nhà ở phong cách Cottagecore là những tone màu tự nhiên hơi hướng Retro. Chẳng hạn màu nâu, vàng mù tạc, cam đất, màu tím lavender… Những màu sắc này không quá nổi bật nhưng thiên về tone ấm, khiến không gian thêm phần ấm áp và lãng mạn.
  • Vật liệu thi công nội thất nhà ở rất quen thuộc như là gỗ, tre nứa. Nhà ở phong cách Cottagecore không thiếu những món đồ thủ công, đồ vật bằng sứ, gốm, đá cuội…
  • Thiết kế nội thất nhà ở phong cách này sẽ ưu tiên những món đồ có giá trị xưa cũ, tạo cảm giác hoài niệm. Vì thế, trong trang trí nhà ở phong cách Cottagecore sẽ tận dụng những món đồ cũ, thể hiện lối sống đơn giản, tiết kiệm và bình dị.
  • Trong trang trí nhà ở phong cách Cottagecore cũng không thể thiếu cây xanh. Cây cối mang sắc xanh tự nhiên sẽ làm cân bằng không gian, dung hoà các màu sắc trang trí và khiến ngôi nhà sinh động hơn.
Nhà Ở Phong Cách Cottagecore
Vật dụng nhà bếp có hoa văn thiên nhiên, lấy cảm hứng từ vùng quê nông thôn bình dị
Nhà Ở Phong Cách Cottagecore
Trang trí phòng ngủ với màu sắc ấm áp, ngọt ngào, mang đến sự bình yên 

Sự bình dị, mộc mạc của phong cách Cottagecore đã chiếm trọn trái tim của những người yêu thích một không gian lãng mạn, tránh xa sự hào nhoáng của cuộc sống nhộn nhịp. Mỗi phong cách đều có vẻ đẹp riêng, hãy chọn một phong cách để áp dụng cho tổ ấm của mình nhé. Nếu cần, bạn có thể liên hệ 59s Design để được tư vấn. Chúng tôi là công ty thiết kế và thi công nhà ở chuyên nghiệp tại Đà Nẵng nhận tư vấn miễn phí. 

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Bài Viết Liên Quan