Top 4 Mẫu Thiết Kế Cầu Thang Nhà Ống Hiện Đại, Tinh Tế

5/5
hiết Kế Cầu Thang

Cầu thang cũng là một chi tiết cần được quan tâm trong thiết kế và thi công nhà ở. Không khó để chọn được mẫu thiết kế cầu thang phù hợp với công trình nhà ống của bạn. Với top 4 mẫu cầu thang hiện đại, tinh tế được chia sẻ dưới đây, chúng không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ mà còn đảm bảo về tính phong thuỷ. 59s Design hy vọng bạn sẽ chọn được mẫu cầu thang hoàn hảo nhất cho không gian sống của mình. 

1. Cầu thang bay:

Hiện đại, tinh tế là những tính từ dùng để chỉ mẫu thiết kế cầu thang bay quả không hề sai. Đây là kiểu cầu thang phù hợp với mọi phong cách thiết kế nhà ở, đặc biệt là những mẫu nhà ở có diện tích nhỏ. Đặc điểm của cầu thang bay là có những khoảng hở nằm giữa các bậc thang, tạo sự thông thoáng, rộng rãi cho không gian. Mẫu cầu thang này không có phần sống lưng xương sống để giữ độ chắc chắn cho các bậc thang. Vì thế, khi thi công cầu thang bay, người thợ cần phải có nhiều kinh nghiệm và chuyên môn cao.

hiết Kế Cầu Thang
Cầu thang bay hiện đại, tinh tế, có khả năng làm tăng khả năng lưu thông không khí, ánh sáng trong nhà ống

Mặc dù có vẻ đẹp hiện đại, trẻ trung và giúp không gian nhà ở tăng mức độ thông thoáng. Mẫu thiết kế cầu thang bay dành cho nhà ống vẫn có nhược điểm như là đòi hỏi khắt khe về người thợ thi công, phức tạp trong khâu lắp đặt. Hay là mẫu cầu thang này khá tốn chi phí, gây nguy hiểm với trẻ nhỏ và người lớn tuổi.

2. Mẫu cầu thang xương cá:

Khá tương đồng với thiết kế cầu thang bay, tuy nhiên, cầu thang xương cá có phần sống lưng có khả năng chịu lực vô cùng tốt. Kiểu cầu thang này có sự hiện đại, mới mẻ, phù hợp với những không gian sống dành cho người trẻ. Cầu thang xương cá có thời gian thi công nhanh chóng và có thể kết hợp nhiều vật liệu khác nhau để làm tăng giá trị thẩm mỹ.

Thiết Kế Cầu Thang
Cầu thang xương cá kết hợp vật liệu gỗ và sắt hiện đại, cứng cáp

Dẫu vậy, cầu thang xương cá có những khoảng hở nằm giữa các bậc thang sẽ rất nguy hiểm với người già và trẻ nhỏ. Khi thi công cầu thang xương cá cho nhà ở, gia chủ cần đầu tư nhiều chi phí hơn bởi nó cần kết hợp nhiều vật liệu.

3. Thiết kế cầu thang thẳng:

Quen thuộc nhất trong các mẫu thiết kế nhà ở Đà Nẵng hiện nay là kiểu cầu thang thẳng. Đây là thiết kế cầu thang đơn giản, phù hợp với mọi phong cách thiết kế và có thể sử dụng nhiều vật liệu thi công khác nhau. Chẳng hạn cầu thang thẳng bằng gỗ, cầu thang bê tông kết hợp kim loại… Thiết kế cầu thang thẳng càng ngày càng được cải tiến hơn để phù hợp với những công trình có diện tích nhỏ và diện tích lớn.

Thiết Kế Cầu Thang
Mẫu cầu thang thẳng tối giản được thi công từ gỗ

4. Mẫu cầu thang xoắn:

Không nhiều công trình nhà ở sử dụng cầu thang xoắn, tuy nhiên đây vẫn là mẫu thiết kế cầu thang nhà ống hiện đại, tinh tế và sáng tạo. Thiết kế cầu thang xoắn đặc biệt phù hợp với những không gian có diện tích nhỏ, nó sẽ không tốn nhiều diện tích như cầu thang thẳng. Tuy nhiên, mẫu cầu thang này vẫn có mức độ nguy hiểm khá cao, gây chóng mặt, dễ làm hụt bước chân của mọi người.

Thiết Kế Cầu Thang
Thiết kế cầu thang xoắn ốc cá tính cho mẫu nhà ở phong cách công nghiệp

Những mẫu thiết kế cầu thang kể trên không chỉ hợp với công trình nhà ở mà còn thích hợp để áp dụng trong thiết kế quán cafe, thiết kế shop, văn phòng… Hãy tham khảo top 4 mẫu cầu thang này để chọn ra thiết kế bạn yêu thích nhất góp phần tạo nên một công trình đẹp hoàn hảo nhé. Nếu cần tư vấn thêm, hãy liên hệ 59s Design qua hotline dưới đây. Chúng tôi là đội ngũ chuyên thiết kế và thi công nhà ở chuyên nghiệp tại Đà Nẵng.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Bài Viết Liên Quan