Tips Lắp Đèn Trang Trí Nhà Ở Đà Nẵng Đơn Giản Nhưng Rất Hiệu Quả

5/5
Đèn Trang Trí Nhà Ở

Ánh sáng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong kiến trúc. Nó không chỉ được sử dụng để cung cấp ánh sáng cho các hoạt động được diễn ra suôn sẻ. Mà ánh sáng còn có vai trò “lợi hại” trong trang trí nhà ở. Mỗi khu vực, không gian có cách sử dụng ánh sáng khác nhau. Cùng tham khảo các tips lắp đèn trang trí nhà ở Đà Nẵng đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả tại đây cùng 59s Design nhé.

1. Những mẫu đèn nào ưu tiên sử dụng cho nhà ở?

Để chọn được đèn trang trí nhà ở Đà Nẵng hợp lý nhất, bạn cần chắc chắn về:

 • Phong cách thiết kế nhà ở của mình, phong cách của từng không gian nhỏ trong nhà bạn muốn decor. Từ đó sẽ chọn được chất liệu, kiểu dáng, màu sắc của đèn điện.
 • Chi phí mua sắm đèn điện là bao nhiêu?
 • Vị trí cần lắp đèn để chọn kích thước và số lượng thích hợp.

Trên thị trường hiện nay, đèn chiếu sáng có rất nhiều loại, đa dạng về mẫu mã, giá cả. Những mẫu đèn được sử dụng cho nhà ở chủ yếu là đèn âm trần, đèn hắt tường, đèn thả, đèn chùm…

Đèn Trang Trí Nhà Ở
Ngoài ánh sáng từ đèn điện, ánh sáng tự nhiên sẽ giúp phòng khách thoáng đãng hơn

2. Cường độ chiếu sáng:

Bên cạnh việc chọn lựa đèn dựa vào tiêu chí phong cách, bạn cũng nên chọn đèn có cường độ ánh sáng thích hợp với không gian đó:

 • Phòng khách: Độ sáng 400 lux.
 • Phòng ngủ: Độ sáng 100 lux.
 • Phòng bếp: Độ sáng 600 lux.
 • Phòng học: Độ sáng 700 lux.
 • Phòng tắm: Độ sáng 400 lux.
 • Sân: Độ sáng 100 lux.
Đèn Trang Trí Nhà Ở
Kết hợp nhiều mẫu đèn để căn bếp ấm áp và sáng sủa hơn

3. Chọn đèn phù hợp với không gian:

Như đã nói, lắp đèn trang trí nhà ở Đà Nẵng phụ thuộc vào từng không gian khác nhau. Chúng phụ thuộc vào mục đích sử dụng, diện tích căn phòng và giúp nâng cao tính thẩm mỹ công trình.

 • Phòng khách: Đối với không gian này thường xuyên phải tiếp khách, tụ tập đông người thì cần có ánh sáng tốt. Gia chủ cần chọn đèn thả, đèn chùm hoặc đèn âm trần vừa có ánh sáng rõ lại vừa có tính thẩm mỹ cao. Ngoài ra, bạn cũng nên chọn đèn hắt tường cho những bức tranh, góc nhỏ decor trong phòng khách. Đèn để bàn, đèn chân đứng… cũng vô cùng thích hợp.
 • Nhà bếp: Đối với không gian nấu nướng, ánh sáng rất quan trọng. Lời khuyên của chúng tôi là nên chọn đèn thả, kết hợp đèn âm trần. Hệ thống tủ bếp nên lắp thêm đèn led để thuận tiện tìm kiếm đồ đạc. Ở bàn ăn nên sử dụng đèn thả, đèn chùm… cung cấp ánh sáng cho bữa ăn sum vầy.
 • Phòng ngủ: Ánh sáng ở phòng ngủ dịu nhẹ tạo cảm giác dễ chịu, thư giãn nhưng vẫn đủ để hoạt động thoải mái. Đối với khu vực bàn học, bàn làm việc, bàn trang điểm cần lắp đèn riêng để cung cấp ánh sáng công việc.
 • Phòng tắm: Khu vực phòng tắm nên lắp đèn đơn giản, nhỏ gọn. Không cần quá cầu kỳ nhưng nhớ phân bổ đều trong không gian.
Đèn Trang Trí Nhà Ở
Đèn ở phòng ngủ nên chọn cường độ sáng yếu, ấm áp, thích hợp để nghỉ ngơi

Lắp đèn trang trí nhà ở thoạt nghĩ vô cùng dễ dàng, chỉ cần mua đèn và lắp vào vị trí đó là xong. Nhưng không, bạn cần tính toán số lượng đèn để không quá tối cũng không quá chói sáng. Xem xét kỹ các khu vực cần lắp đèn để có phát huy tác dụng hiệu quả, làm nổi bật ý đồ trang trí.

Nếu bạn quan tâm đến thiết kế và thi công nhà ở Đà Nẵng, Quảng Nam, hãy liên hệ với chúng tôi. 59s Design luôn sẵn sàng tư vấn miễn phí, nhiệt tình nhất.

 

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Bài Viết Liên Quan