Thiết Kế Phòng Ngủ Trong Mơ – Tầm Quan Trọng Của Ánh Sáng

5/5
Thiết Kế Phòng Ngủ

Bất kể ai trong chúng ta cũng đều ao ước sở hữu một không gian riêng ngập tràn ánh sáng tự nhiên, nắng sớm và thông thoáng. Đặc biệt, một căn phòng đẹp được decor bắt mắt mà có đủ ánh sáng tự nhiên sẽ càng khiến nhiều người yêu thích hơn. Để thiết kế phòng ngủ trong mơ, đừng bỏ qua tầm quan trọng của ánh sáng và cửa sổ. 

1. Vai trò của ánh sáng trong thiết kế nội thất phòng ngủ:

Ánh sáng có hai loại: ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo. Cả hai đều có nhiệm vụ cung cấp nguồn sáng cho các hoạt động của con người trong nhà, giúp không gian sáng sủa và có điểm nhấn hơn. Ánh sáng sẽ tạo ra chiều sâu, chiều cao, điểm nhấn và giúp thu hút sự chú ý đến các khu vực mà bạn muốn tạo ấn tượng trong không gian. Vì thế, các KTS khi thiết kế nhà ở, thiết kế phòng ngủ đều chú trọng trong việc bố trí cửa sổ và lắp đặt đèn chiếu sáng đúng cách để phát huy công năng tối ưu.

  • Ánh sáng tự nhiên là ánh sáng đi qua cửa sổ, cửa ra vào, giếng trời vào phòng. Đây là ánh sáng hoàn toàn miễn phí, khiến phòng ngủ trở nên thông thoáng, sáng sủa hơn. Nó còn giúp cho phòng ngủ trong mơ của bạn thay đổi màu sắc và cảm xúc vì cường độ chiếu sáng.
Thiết Kế Phòng Ngủ
Ánh sáng tự nhiên giúp phòng ngủ thoáng đãng, màu sắc trong căn phòng trở nên chân thật hơn
  • Ánh sáng nhân tạo được tạo ra từ đèn điện lắp đặt khi thiết kế phòng ngủ. Nó có rất nhiều loại đèn vừa có công dụng phát sáng vừa trang trí phòng ngủ. Nó còn có thể thay thế những nơi mà ánh sáng tự nhiên không chiếu tới, góp phần làm tăng giá trị thẩm mỹ của căn phòng.
Thiết Kế Phòng Ngủ
Đèn ngủ đặt ở hai bên đầu giường tiện lợi để đọc sách

2. Thiết lập cửa sổ trong phòng ngủ:

Làm sao để kết hợp cả ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo khi thiết kế phòng ngủ trong mơ? Hãy tận dụng nguồn sáng tự nhiên từ cửa sổ. Cửa sổ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong nhà ở, nó giúp điều hoà sinh khí, khiến không gian thoáng đãng, sáng sủa và khô ráo hơn. Cửa sổ còn mang đến nguồn năng lượng tích cực cho gia chủ.

Thiết Kế Phòng Ngủ
Kết hợp cả nguồn sáng tự nhiên và nhân tạo sẽ giúp tôn lên các đường nét kiến trúc của phòng ngủ

Thiết lập cửa sổ trong phòng ngủ phụ thuộc vào phong thuỷ và hướng của căn phòng để hấp thụ tối đa ánh sáng tự nhiên. Gia chủ nên lưu ý rằng tránh thiết lập cửa sổ ở nơi bị chắn bởi nhà hàng xóm, có cây to che khuất ánh sáng hoặc nhìn thấy góc nhà. Ngoài ra, khi thiết kế phòng ngủ cũng nên tránh thiết lập cửa sổ đối diện với con đường dài và thằng có nhiều xe cộ qua lại.

3. Trang trí cửa sổ trong phòng ngủ:

Để thiết kế phòng ngủ trong mơ có cửa sổ mang ánh sáng tự nhiên vào phòng, gia chủ hãy chú ý:

  • Nên lắp hai loại rèm cửa, loại mỏng và loại dày để có thể điều chỉnh cường độ ánh sáng khi cần mà vẫn không khiến căn phòng u tối.
  • Giường ngủ không nên đặt bên dưới cửa sổ, tránh gây bất an cho người nằm.
  • Thiết kế cửa sổ kiểu dáng đơn giản, hiện đại, dễ đóng mở và không có hoạ tiết rườm rà.
  • Không để đồ nội thất quay lưng vào cửa sổ.
Thiết Kế Phòng Ngủ
Có thể tận dụng ánh sáng tự nhiên tại cửa sổ để bố trí bàn làm việc

Những lưu ý kể trên sẽ giúp bạn sở hữu mẫu thiết kế phòng ngủ trong mơ ngập tràn ánh sáng tự nhiên và gió trời, giúp tinh thần người ở phấn khởi hơn. Hãy liên hệ 59s Design nếu cần được tư vấn thiết kế và thi công nhà ở. Chúng tôi nhận tư vấn miễn phí qua hotline dưới đây.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Bài Viết Liên Quan