Thiết Kế Nội Thất Phong Cách Monochrome Có Lợi Thế Gì?

5/5
Nội Thất Phong Cách Monochrome

Có lẽ tên gọi phong cách Monochrome vẫn còn lạ lẫm với mọi người trong lĩnh vực kiến trúc. Tuy nhiên, phong cách này đã rất phổ biến trong lĩnh vực thời trang. Khi thiết kế nội thất phong cách Monochrome, bạn sẽ nhận ra sự sáng tạo từ cách “chơi” màu sắc trang trí. Mặc dù chúng chỉ là những gam màu đơn sắc rất cơ bản nhưng nhờ sự kết hợp khéo léo, khoa học đã góp phần mang lại một không gian có tính nghệ thuật cao. Cùng 59s Design tìm hiểu những ưu điểm của phong cách này trong thiết kế nhà ở nhé.

1. Ý nghĩa của phong cách Monochrome là gì?

Nhắc đến việc sử dụng những gam màu trung tính cơ bản để trang trí nhà ở, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến phong cách tối giản, phong cách Scandinavian. Bên cạnh 2 phong cách phổ biến này, thiết kế nội thất phong cách Monochrome cũng sử dụng những gam màu cơ bản để trang trí. Mặc dù chỉ sử dụng những gam màu cơ bản nhưng không gian nhà ở không có sự nhàm chán, đơn điệu. Cách phối màu sắc hài hoà đã mang đến một không gian sang trọng, có vẻ đẹp độc đáo và toát lên sự tinh tế.

Nội Thất Phong Cách Monochrome
Trắng, đen, xám là những gam màu cơ bản và phổ biến nhất trong thiết kế nội thất phong cách Monochrome

Thiết kế nội thất phong cách Monochrome chính là sử dụng các cấp độ sắc thái khác nhau của một tone màu để trang trí không gian. Với số lượng màu sắc thích hợp, cấp độ đậm, nhạt một cách cân bằng sẽ biến không gian trở nên cuốn hút và có điểm nhấn.

2. Ưu điểm của nội thất phong cách Monochrome:

Lý do khiến nhiều người ngày càng ưa chuộng thiết kế nội thất phong cách Monochrome là vì:

  • Phong cách Monochrome sử dụng các tone màu cơ bản phù hợp với mọi phong cách thiết kế nhà ở. Nhờ những màu sắc cơ bản này mà những mẫu nội thất nhà ở có thiết kế rối rắm trông không hề lộn xộn hay kém thẩm mỹ. Chúng vẫn thể hiện được giá trị thẩm mỹ cao, hài hoà với không gian.
  • Nhờ vào các cấp độ sắc thái khác nhau của màu sắc mà gia chủ có thể ngầm phân chia bố cục nhà ở thay vì sử dụng các vách ngăn hoặc xây tường.
  • Sự kết hợp của cùng một màu sắc nhưng ở mức độ đậm, nhạt khác nhau đã tạo nên lớp màu hoà trộn độc đáo như ảnh. Từ đó có thể biến mỗi góc nhà trở thành khu vực có dấu ấn riêng, đẹp như một khu triển lãm thu nhỏ.
Nội Thất Phong Cách Monochrome
Sử dụng các gam màu trung tính giúp không gian phòng ngủ dễ chịu, mang lại cảm giác thư giãn hơn

3. Lưu ý khi áp dụng phong cách Monochrome:

Mặc dù thiết kế nội thất phong cách Monochrome rất dễ thực hiện, nhưng với nhiều người không chuyên có thể sẽ gặp nhiều khó khăn. Do đó, khi thiết kế nhà ở theo phong cách này, hãy chú ý sử dụng số lượng màu sắc vừa đủ. Theo nguyên tắc phối màu sắc nội thất, một không gian chỉ nên sử dụng khoảng 3 – 4 màu. Điều quan trọng không phải là sử dụng bao nhiêu màu sắc. Mà quan trọng là cách phối mức độ đậm, nhạt và vị trí của từng màu sắc như thế nào để tạo nên sức hút đặc biệt cho khu vực đó.

Bên cạnh đó, gia chủ cũng cần chú ý đến nguyên tắc chọn màu sắc sao cho việc phối hợp ăn ý và cân bằng với nhau. Có thể dựa vào bánh xe màu sắc, nguyên tắc phối màu tương phản, cách phối màu tương đồng…

Những lợi thế của phong cách Monochrome vừa được 59s Design chia sẻ. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline để được giải đáp nhanh chóng và miễn phí.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Bài Viết Liên Quan