Thiết Kế Nội Thất Nhà Ở Có Bao Nhiêu Yếu Tố Quan Trọng? (P2)

5/5
Thiết Kế Nội Thất Nhà Ở

Những yếu tố quan trọng trong thiết kế nội thất nếu được biết sớm sẽ giúp bạn sở hữu một không gian có công năng tối ưu và tính thẩm mỹ cao. Vậy có bao nhiêu yếu tố cần thiết? Có tất cả 7 yếu tố. Trước đây, 59s Design đã đề cập về 2 yếu tố: không gian và đường nét. Bài viết dưới đây sẽ tiếp tục cung cấp những thông tin hữu ích về các yếu tố quan trọng trong thiết kế nội thất nhà ở. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé.

3. Yếu tố hình dạng:

Trong thiết kế nội thất nhà ở hay nội thất quán cafe, nội thất shop, hình dạng của nội thất đóng vai trò rất quan trọng. Hình dạng nội thất do con người tạo ra hoặc có sẵn trong thiên nhiên, ví dụ hình vuông, hình tròn, hình chữ nhật hoặc các loại hình sáng tạo tự nhiên khác. Trong trang trí nhà ở, hãy chọn những món đồ có cùng hình dạng để tạo nên sự cân bằng và hài hoà. Nếu bạn là người không có nhiều kinh nghiệm trong thiết kế nhà ở, hãy hạn chế sử dụng các hình dạng khác nhau để tránh việc gây ra sự rối rắm.

Thiết Kế Nội Thất Nhà Ở
Những viên đá có hình dạng tự nhiên, gương soi có hình dạng bầu dục, bộ bàn ghế có hình dạng chữ nhật đã tạo nên một góc nhỏ hài hoà, cân bằng

Kích thước của những món nội thất được bố trí trong phòng cũng sẽ ảnh hưởng đến bố cục chung. Chẳng hạn khi chọn món đồ có hình dạng tròn nhưng kích thước quá nhỏ sẽ càng khiến căn phòng trống trải. Hay đối với những góc tường, bạn nên chọn những món đồ có hình dạng 3 chiều để tận dụng “góc chết”, tiết kiệm không gian.

Thiết Kế Nội Thất Nhà Ở
Nội thất được sắp xếp trong cùng một không gian phải có kích thước và hình dạng phù hợp

4. Màu sắc:

Màu sắc nội thất nhà ở cũng là một trong những yếu tố quan trọng. Trong thiết kế nội thất nhà ở, màu sắc được chọn theo nguyên tắc riêng sao cho góp phần nâng cao giá trị thẩm mỹ và phù hợp với phong cách gia chủ theo đuổi. Màu sắc được lựa chọn còn tác động đến tâm trạng, cảm xúc của người ở. Vì vậy, khi thiết kế nhà ở, KTS và gia chủ sẽ cùng bàn bạc chọn những gam màu phù hợp nhất.

Thiết Kế Nội Thất Nhà Ở
Trong cùng một không gian, hãy sử dụng tối đa 3-4 màu sắc để dễ phối hợp cùng nhau

Khi chọn màu sắc trang trí nhà ở, hãy chú ý đến 3 yếu tố sau:

  • Ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo sẽ làm thay đổi sắc thái của màu sắc đó. Vì vậy, khi chọn màu hãy chú ý đến sự thay đổi này.
  • Kích thước của căn phòng cũng ảnh hưởng đến việc chọn màu sắc chủ đạo. Nếu không gian có diện tích nhỏ, hãy chọn những tone màu tươi sáng tạo cảm giác cơi nới. Còn nếu đó là không gian rộng lớn thì có thể sử dụng những màu sắc trầm tối mang lại sự gần gũi, ấm cúng hơn.
  • Màu sắc được lựa chọn khi thiết kế nội thất nhà ở còn chịu ảnh hưởng bởi công năng.

Với 2 yếu tố kể trên, bạn đã có thể hiểu được rằn muốn có một không gian ấn tượng cần có nhiều yếu tố tạo thành. Nếu muốn tự tay trang trí nhà ở của mình thì hãy áp dụng những yếu tố trên nhé. Hoặc để được tư vấn chuyên sâu hơn, góp phần tạo nên không gian đẹp mắt hơn thì hãy liên hệ 59s Design. Chúng tôi tự hào là công ty chuyên thiết kế và thi công nhà ở tại Đà Nẵng với chi phí cạnh tranh.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Bài Viết Liên Quan