Thiết Kế Nội Thất Nhà Ở Có Bao Nhiêu Yếu Tố Quan Trọng? (P1)

5/5
Thiết Kế Nội Thất Nhà Ở

Để sở hữu không gian nhà ở có giá trị thẩm mỹ cao, ấn tượng và thu hút, sự đóng góp của các chi tiết nội thất nhà ở là vô cùng quan trọng. Đó không chỉ là trang trí nội thất mà còn thể hiện qua sự sắp xếp bố cục, sự phân bổ không gian vừa đáp ứng tính công năng vừa đáp ứng tính thẩm mỹ. Trong thiết kế nội thất nhà ở, có 7 yếu tố không thể bỏ qua nếu bạn muốn tổ ấm đẹp hoàn hảo.

1. Yếu tố không gian:

Chi tiết đầu tiên trong thiết kế nội thất nhà ở mà mọi người không thể bỏ qua chính là yếu tố không gian. Không gian được chia thành hai loại:

  • Không gian ba chiều gồm chiều dài, chiều rộng và chiều cao tạo thành không gian sống.
  • Không gian hai chiều gồm chiều dài và chiều rộng.

Đội ngũ thiết kế nội thất nhà ở sẽ áp dụng không gian ba chiều trong thiết kế, từ đó giúp gia chủ định hình về cách sắp xếp nội thất trong không gian. Bên cạnh đó, gia chủ cũng sẽ hình dung được những khoảng trống, những không gian được lấp đầy bởi đồ nội thất. Qua đó, gia chủ có thể chỉnh sửa, bổ sung về nội thất, bố cục để không gian không chỉ đáp ứng tính thẩm mỹ mà còn có công năng tối ưu.

Thiết Kế Nội Thất Nhà Ở
Để đảm bảo có không gian sinh hoạt thoải mái, yếu tố không gian trong thiết kế nội thất nhà ở được áp dụng

Lúc này, bạn hãy nhờ cậy đội ngũ thiết kế nội thất chuyên nghiệp để được định hướng mẫu mã, kích thước nội thất phù hợp với phong cách thiết kế nhà ở. Ngoài ra, đội ngũ giàu kinh nghiệm sẽ triển khai kế hoạch trên bản vẽ trước khi thi công, tính chi phí dự trù tránh phát sinh ngoài ý muốn.

2. Yếu tố đường nét:

Tiếp đến là yếu tố đường nét trong thiết kế nội thất nhà ở, được thể hiện qua đường ngang, đường thẳng, đường động:

  • Đường thẳng hay còn được gọi là đường dọc trong nội thất sẽ khiến ngôi nhà rộng rãi, cao và thoáng hơn. Chúng ta thường gặp đường thẳng trong cửa sổ, cửa ra vào…
  • Đường ngang có thể thấy ở bề mặt của bàn, đảo bếp, kệ, tủ… với nhiệm vụ tạo cảm giác trang trọng và ổn định.
  • Nội thất nhà ở có đường động là những đường zigzag, đường cong… sáng tạo thường áp dụng cho thiết kế cầu thang, lan can. Đường động có khả năng thu hút thị giác, tạo điểm nhấn cho không gian.
Thiết Kế Nội Thất Nhà Ở
Tại phòng khách, sự kết hợp giữa đường cong và đường thẳng của bộ ghế sofa tạo ra sự cân bằng và hài hòa cho không gian

Việc áp dụng các đường nét trong thiết kế nội thất nhà ở một cách khéo léo sẽ tạo ra những hiệu ứng mờ ảo trong không gian. Ví dụ mẫu thiết kế nhà ở diện tích nhỏ nên ưu tiên sử dụng đường ngang và đường dọc để không gian rộng thoáng hơn thực tế. Hay những không gian có sự đơn điệu trong trang trí nên chọn đường động để áp dụng cho nội thất. Nhờ có những đường chéo, đường zigzag,… không gian đẹp mắt hơn. Tuy nhiên, bạn cũng nên tránh lạm dụng quá nhiều đường nét trong cùng một không gian, nó sẽ gây ra sự lộn xộn, hoa mắt.

Thiết Kế Nội Thất Nhà Ở
Thiết kế nội thất bàn thờ có những đường nét uốn lượn tinh xảo làm tăng thêm phần trang trọng

Có 7 yếu tố quan trọng trong thiết kế nội thất nhà ở, 59s Design sẽ tiếp tục chia sẻ những thông tin hữu ích về những yếu tố còn lại. Hy vọng mọi người sẽ hiểu rõ hơn về yếu tố không gian, đường nét để áp dụng cho tổ ấm. Nếu bạn cần tư vấn nhanh chóng, hãy liên hệ chúng tôi qua hotline để được giải đáp miễn phí.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Bài Viết Liên Quan