Thiết Kế Nội Thất Nhà Chung Cư 100m2 Ấn Tượng Nhờ Áp Dụng 9 Nguyên Tắc (P2)

5/5
Nội Thất Nhà Chung Cư 100m2

Trước khi đẹp, một ngôi nhà cần phải hợp về công năng và tính phong thuỷ. Đó là lý do những chuyên gia kiến trúc đã đưa ra những nguyên tắc trong thiết kế để mọi người áp dụng. Xét về khía cạnh thiết kế nhà ở chung cư, có 9 nguyên tắc “vàng” mọi người nên áp dụng để thiết kế nội thất nhà chung cư 100m2 ấn tượng. 

4. Tính cân bằng:

Bên cạnh việc hiểu rõ về công trình, tính thống nhất và việc tạo điểm nhấn cho mẫu nhà ở thì tính cân bằng cũng quan trọng không kém. Yếu tố cân bằng trong thiết kế nội thất nhà chung cư 100m2 thể hiện qua số lượng và kích thước. Nhờ yếu tố này, không gian nhà ở sẽ có sự cân đối, hài hoà, tránh gây chật chội và thuận mắt người nhìn.

Nội Thất Nhà Chung Cư 100m2
Khoảng cách giữa những món đồ nội thất được phân chia hợp lý tạo nên sự thoáng đãng, rộng rãi và thoải mái

Ngoài sự cân bằng về kích thước và số lượng, khi thiết kế nội thất nhà chung cư 100m2, mọi người cũng nên chú ý đến màu sắc và ánh sáng. Màu sắc trang trí nhà ở phải đồng bộ với nhau và hài hoà trong cùng một không gian. Còn ánh sáng, từ phòng khách, nhà bếp, phòng ngủ đến phòng tắm phải có đủ ánh sáng khiến không gian thông thoáng. Ánh sáng tự nhiên và đèn điện kết hợp với nhau sẽ giúp nâng cao giá trị thẩm mỹ nhà ở.

5. Sự liên kết không gian:

Sẽ ra sao nếu một mẫu thiết kế nhà ở nhưng mỗi khu vực lại mang phong cách khác nhau? Chắc chắn sẽ gây ra sự lộn xộn, không nhất quán và khiến nhiều người không hiểu rõ tính thẩm mỹ và dụng ý của gia chủ. Vậy nên, trong thiết kế nội thất nhà chung cư 100m2, sự liên kết của không gian rất cần thiết.

Nội Thất Nhà Chung Cư 100m2
Thiết kế không gian mở khiến ngôi nhà rộng rãi hơn, có thể tận dụng được hết các khu vực chức năng

Yếu tố liên kết thể hiện qua việc sử dụng vật liệu nội thất, màu sắc trang trí,… đồng bộ qua các khu vực chức năng. Trong không gian nhà ở chung cư có hạn về diện tích, yếu tố liên kết còn thể hiện ở một không gian mở, như phòng khách liền kề nhà bếp.

Nội Thất Nhà Chung Cư 100m2
Tone màu xám, trắng chủ đạo được sử dụng xuyên suốt mẫu thiết kế nội thất nhà chung cư 100m2

6. Chọn vật liệu thi công nội thất:

Nguyên tắc chọn vật liệu giúp việc thiết kế nội thất nhà chung cư 100m2 ấn tượng hơn. Vật liệu được lựa chọn theo phong cách thiết kế nhà ở, điều kiện kinh tế và vị trí áp dụng. Sàn nhà thường được lát bằng gỗ hoặc gạch men. Thiết kế phòng tắm thường sử dụng gạch nhám chống trơn trượt, có độ bền cao và dễ vệ sinh.

Nội Thất Nhà Chung Cư 100m2
Sử dụng gạch có độ bền cao, chống trơn trượt và chống ẩm ướt tốt trong phòng tắm

Hay khi chọn vật liệu thi công bàn ghế, kệ, tủ… gia chủ cũng nên chọn vật liệu đồng nhất cho nội thất phòng khách, nội thất nhà bếp, nội thất phòng ngủ… Như vậy không chỉ đáp ứng tiêu chí chọn vật liệu mà còn đúng nguyên tắc liên kết, sự thống nhất.

Nội Thất Nhà Chung Cư 100m2
Chất liệu gỗ dùng để thi công nội thất nhà ở

Nếu bạn muốn sở hữu một ngôi nhà không “thương mại hoá” với mức phí hợp lý, hãy tìm đến sự hỗ trợ của đội ngũ KTS chuyên nghiệp. Tại Đà Nẵng, 59s Design rất vui khi được góp công sức mang lại một không gian mang đậm dấu ấn cá nhân. Chúng tôi là công ty thiết kế và thi công nhà ở trọn gói với mức phí cạnh tranh. Hãy liên hệ qua hotline để được tư vấn miễn phí và nhanh chóng.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Bài Viết Liên Quan