Thiết Kế Nhà Ống Hướng Tây Ở Đà Nẵng Đã Có Giải Pháp Chống Nóng Rồi

5/5
Nhà Ống Hướng Tây Ở Đà Nẵng

“Nhà anh/chị ở hướng Tây, sắp tới cần xây nhà 2 – 3 tầng, có giải pháp nào để giải nhiệt, chống nóng không?”, khách hàng hỏi. Và dưới đây là những phương án 59s Design đề xuất khi thiết kế nhà ống hướng Tây ở Đà Nẵng nhằm chống nóng hiệu quả cho gia chủ. Đồng thời những phương án này còn giúp nâng cao chất lượng sống, tăng giá trị thẩm mỹ công trình.

1. Thiết kế mặt tiền xanh:

Mặt tiền nhà ở hướng Tây rất nắng nóng, tuy là một bất lợi nhưng lại là một điểm cộng để KTS chuyên nghiệp phát huy kinh nghiệm và chuyên môn của mình. Trong số những công trình 59s Design thực hiện, đa phần những mẫu thiết kế nhà ống hướng Tây ở Đà Nẵng đều được phủ xanh. Tức là trồng thật nhiều cây xanh ở mặt tiền có công dụng chống nắng, chống nóng vô cùng hiệu quả.

Nhà Ống Hướng Tây Ở Đà Nẵng
Kết hợp giữa cây xanh và kiểu thiết kế mặt tiền xéo là giải pháp hiệu quả ngăn nắng chiếu trực tiếp vào nhà

Thiết kế mặt tiền nhà ở với nhiều cây xanh vô cùng bắt mắt sẽ làm tăng giá trị thẩm mỹ cho công trình nhà phố. Những ngôi nhà 2 – 3 tầng được thiết kế cây xanh với nhiều phong cách khác nhau. Không những phủ xanh mặt tiền, KTS chúng tôi còn có những giải pháp như sử dụng lưới gỗ ngăn nắng, trang trí bằng gạch hoa gió giúp thông thoáng không gian. Đối với mỗi phong cách sẽ có những cách chống nóng khác nhau.

2. Bố trí không gian hợp lý:

Để ngôi nhà hướng Tây luôn thông thoáng, mát mẻ, ngoài việc sử dụng các biện pháp chống nắng thì bố trí nội thất nhà ở hợp lý cũng rất quan trọng. Nhà hướng Tây có nhược điểm là thiếu sáng, nguồn sáng chủ yếu được lấy từ phía trên trần nhà xuống. Nhất là đối với nhà ống, những ngôi nhà nằm san sát nhau không có điều kiện để xây nhiều cửa sổ. Vậy hãy thiết kế giếng trời chính giữa mẫu thiết kế nhà ống hướng Tây ở Đà Nẵng để gió và ánh sáng đi xuyên suốt ngôi nhà.

Nhà Ống Hướng Tây Ở Đà Nẵng
Giếng trời mang nguồn sinh khí dồi dào vào nhà ống

Bên cạnh đó, thiết kế nhà thông tầng, lệch tầng cũng rất thích hợp. Gia chủ nên lưu ý bố trí nội thất nhà ở dọc theo chiều dài ngôi nhà, luôn gọn gàng để năng lượng tự nhiên phát huy tối đa công dụng. Đối với những ngôi nhà diện tích nhỏ, hãy hạn chế xây các vách ngăn cứng nhắc. Thay vào đó hãy sử dụng vách ngăn bằng rèm, kính trong suốt. Chúng có tác dụng tạo hiệu ứng nhân đôi không gió, lấy sáng và gió dễ dàng mà vẫn tạo sự riêng tư cho từng không gian riêng.

Nhà Ống Hướng Tây Ở Đà Nẵng
Vách kính giúp lấy sáng tối đa cho những không gian nhỏ

Ngoài ra, gia chủ hãy trồng thật nhiều cây xanh trong nhà ở vị trí sân trước, sân sau, ban công hay sân thượng, giếng trời. Mảng xanh thực vật giúp ngôi nhà mát mẻ và có tác dụng trang trí nhà ở. Hy vọng những giải pháp này sẽ giúp chủ nhà hướng Tây có thêm ý tưởng. Bạn có thể liên hệ trực tiếp 59s Design để được tư vấn. Chúng tôi là công ty thiết kế và thi công nhà ở, quán cafe… chi phí cạnh tranh tại Đà Nẵng.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Bài Viết Liên Quan