Thiết Kế Nhà Ống Đà Nẵng Và Những Cách Thông Gió Hiệu Quả

5/5
Thiết Kế Nhà Ống Đà Nẵng

Gió và ánh sáng là 2 yếu tố tự nhiên rất quan trọng trong thiết kế nhà ở. Để lấy gió và ánh sáng vào nhà, nhiều KTS đã nghĩ đến việc thiết kế giếng trời và thi công nhiều cửa sổ. Nhờ có năng lượng tự nhiên mà bên trong nhà ở luôn tràn đầy sinh khí, thoáng và sáng sủa, đặc biệt là vào mùa hè tại Đà Nẵng. Nó cũng giúp gia chủ tiết kiệm được điện năng. Để thông gió cho mẫu thiết kế nhà ống Đà Nẵng, đây là những giải pháp hiệu quả để mọi người cùng tham khảo.

1. Vì sao nên thông gió cho nhà ống?

Không riêng gì mẫu thiết kế nhà ống Đà Nẵng, nhà cấp 4 hay những công trình khác cũng nên chú ý đến việc lấy sáng và đón gió trời. Không gian các công trình kiến trúc luôn bí bách, đặc biệt là nhà ống rất chật chội, khó lấy sáng và gió trời vào nhà. Như vậy sẽ làm giảm chất lượng cuộc sống của các thành viên trong nhà khi không thể đón nhận nhiều năng lượng tự nhiên.

Thiết Kế Nhà Ống Đà Nẵng
Số lượng, kích thước của giếng trời phụ thuộc vào diện tích và kiểu thiết kế ngôi nhà

Tìm kiếm giải pháp thông gió cho nhà ống một cách hiệu quả giúp cho việc trao đổi không khí trong và ngoài ngôi nhà diễn ra thuận lợi hơn. Hơn nữa còn giúp gia chủ tiết kiệm điện năng, giảm những tác hại ảnh hưởng đến môi trường.

2. Lấy gió thông qua giếng trời:

Một trong những giải pháp thông gió hiệu quả cho mẫu thiết kế nhà ống Đà Nẵng là thiết kế giếng trời. Giếng trời được thông từ mái nhà đến mặt đất, mang năng lượng tự nhiên vào nhà để tăng đối lưu, cung cấp nguồn khí tự nhiên vào mọi ngóc ngách trong nhà. Thiết kế giếng trời đặc biệt thích hợp với những công trình nhà ống có diện tích nhỏ hẹp, không thể thi công cửa sổ hai bên tường do các công trình nằm san sát nhau.

Thiết Kế Nhà Ống Đà Nẵng
Khi thiết kế giếng trời, hãy trang trí tiểu cảnh để làm tăng sự sinh động và tính thẩm mỹ cho ngôi nhà

Dựa vào diện tích ngôi nhà, yêu cầu của gia chủ mà thiết kế số lượng giếng trời phù hợp. Những mẫu thiết kế nhà ống Đà Nẵng ngắn có thể thiết kế 1 giếng trời, những ngôi nhà dài có từ 2 đến 3 giếng trời để tăng sáng, cung cấp nguồn gió tự nhiên hiệu quả nhất.

3. Sử dụng gạch hoa gió:

Ngày càng nhiều mẫu thiết kế nhà ống Đà Nẵng sử dụng gạch hoa gió. Nguyên nhân thứ nhất là vật liệu này rất quen thuộc, giá thành hợp lý để trang trí nhà ở. Thứ hai, gạch hoa gió có thể áp dụng cho mọi vị trí trong ngôi nhà. Chẳng hạn dùng để thiết kế mặt tiền nhà ống, trang trí tường sau nhà, làm vách ngăn. Thứ ba, gạch hoa gió còn có công dụng lấy sáng, thông gió tuyệt vời.

Thiết Kế Nhà Ống Đà Nẵng
Trang trí gạch hoa gió ở sân sau giúp không gian bếp thông thoáng hơn

4. Thiết kế khoảng thông giữa các phòng:

Thiết kế nhà ống Đà Nẵng sẽ có khả năng lấy nhiều sáng và gió trời hơn khi bạn có thêm những khoảng thông giữa các phòng. Các khoảng thông này sẽ giúp mọi căn phòng trong nhà ở luôn dồi dào sinh khí. Ngoài việc có những khoảng thông giữa các căn phòng, hãy chọn cách thi công cửa sổ cho mỗi phòng ngủ. Hoặc thiết kế ban công hợp lý để thông gió.

Thiết Kế Nhà Ống Đà Nẵng
Nhà ống có rất nhiều phòng, vì vậy, các khoảng thông giữa các phòng sẽ tạo nên sự thông thoáng cần thiết

Những giải pháp thông gió cho thiết kế nhà ống Đà Nẵng ở trên sẽ vô cùng hiệu quả. Để tìm kiếm giải pháp hiệu quả và phù hợp cho tổ ấm của mình, bạn có thể liên hệ 59s Design để được tư vấn miễn phí. Chúc bạn sẽ sở hữu không gian sống tươi mát và phù hợp nhất.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Bài Viết Liên Quan