Thiết Kế Nhà Ở Hướng Tây Bắc Và Những Lưu Ý Về Phong Thuỷ

5/5
Nhà Ở Hướng Tây Bắc

Ngoài công trình nhà ở hướng Tây Nam, Đông Nam thì cũng có rất nhiều người thiết kế và thi công nhà hướng Tây Bắc. Đối với nhiều người, hướng Tây Bắc có thể hợp mệnh hoặc không hợp. Hãy cùng theo dõi bài viết này để tìm ra những cách bố trí không gian, hoá giải phong thuỷ khi thiết kế nhà ở hướng Tây Bắc. 

1. Đặc điểm nhà ở hướng Tây Bắc:

Mẫu thiết kế nhà ở hướng Tây Nam có thể chịu nắng chiều chiếu trực tiếp vào nhà nên vô cùng nóng bức. Còn công trình hướng Đông Nam sẽ mát mẻ hơn nhờ có gió hướng Nam và ánh sáng dễ chịu từ phía Đông. Đối với thiết kế nhà ở hướng Tây Bắc, nó sẽ nóng hơn vào buổi chiều nhưng buổi sáng lại vô cùng mát mẻ.

 Nhà Ở Hướng Tây Bắc
Trang trí mặt tiền nhà ở bằng cây xanh vừa có tính chống nắng nóng vừa làm tăng giá trị thẩm mỹ

Theo các chuyên gia phong thuỷ, nhà hướng Tây Bắc có vận khí tốt, mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ. Hơn nữa, hướng Tây Bắc còn đại diện cho vạn vật khởi sinh, trăm sự đại cát, chắc chắn sẽ mang lại nhiều lợi ích cho gia chủ.

Những gia chủ thuộc tây tứ mệnh (2, 5, 6, 7, 8) thích hợp với công trình nhà ở hướng Tây Bắc.

2. Vị trí bếp cho nhà ở hướng Tây Bắc:

Thiết kế nhà bếp hợp phong thuỷ cho ngôi nhà hướng Tây Bắc nên đặt ở hướng Đông nhìn về hướng Tây. Một lưu ý quan trọng khi bố trí nhà bếp là gia chủ nên đặt ở nơi xấu nhìn về hướng tốt để có nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc. Khi bố trí bếp, gia chủ cũng cần chú ý:

  • Không đặt bếp nằm đối diện cửa ra vào, cửa nhà vệ sinh.
  • Nhà bếp không đặt cạnh phòng ngủ.
  • Hướng đặt bếp và hướng nhà không được trùng với nhau.
 Nhà Ở Hướng Tây Bắc
Không nên đặt bếp nhìn về hướng cửa chính

3. Vị trí bàn thờ của nhà ở hướng Tây Bắc:

Thiết kế nhà ở hướng Tây Bắc nên bố trí bàn thờ ở vị trí linh thiêng, trang trọng nào? Đó là hướng Đông Bắc nhìn về hướng Tây Nam hoặc đặt ở hướng Tây Nam nhìn về hướng Đông Bắc. Khác với nhà bếp, vị trí bàn thờ luôn được đặt ở hướng tốt và nhìn về hướng tốt mới thể hiện sự kính trọng của con cháu dành cho tổ tiên.

4. Vị trí giường ngủ hợp phong thuỷ:

Thiết kế phòng ngủ cho đôi vợ chồng thì nên đặt giường hướng Tây Bắc, thể hiện vai trò trụ cột của người đàn ông. Đối với phòng ngủ trẻ em, vị trí giường nên tránh hướng Tây Bắc để đứa trẻ không ngỗ ngược, khó dạy dỗ.

 Nhà Ở Hướng Tây Bắc
Giường ngủ nên đặt ở hướng hợp phong thuỷ với người ở để không ảnh hưởng xấu đến giấc ngủ

5. Những lưu ý khác khi thiết kế nhà hướng Tây Bắc:

  • Vì chịu ánh nắng chiều chiếu trực tiếp vào nhà, do vậy, công trình nhà ở hướng Tây Bắc nên trồng cây xanh ngoài mặt tiền để chống nóng.
  • Chọn màu sắc trang trí nhà ở là các tone màu nhã nhặn, trong sáng để hạn chế sự nóng bức khi có nắng gắt chiếu vào nhà. Các tone màu nhã nhặn, thanh lịch còn khiến không gian thêm sự rộng rãi, sáng sủa.
  • Mặt tiền phía Tây Bắc nên thi công các vật liệu có tính cách nhiệt, chống nhiệt hiệu quả.

Đây là những lưu ý về phong thuỷ khi thiết kế nhà ở hướng Tây Bắc mà các gia chủ cần chú ý. Hãy liên hệ với 59s Design qua hotline để được tư vấn miễn phí và nhanh chóng nhất. Chúng tôi là đơn vị thiết kế và thi công nhà ở chuyên nghiệp với mức phí cạnh tranh. 

 

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Bài Viết Liên Quan