Thiết Kế Nhà Nở Hậu Cần Lưu Ý Gì Về Kỹ Thuật Và Phong Thuỷ?

5/5
Thiết Kế Nhà Nở Hậu

Không phải lúc nào mảnh đất xây dựng nhà ở cũng vuông vức, thẳng và có hình dạng nhất định. Sẽ có những mảnh đất bị méo, hình dạng có xác định. Cũng có những mảnh đất xây nhà ở có mặt tiền nhỏ hẹp nhưng càng về sau lại càng rộng. Đây gọi là trường hợp “nở hậu”. Thiết kế nhà nở hậu có đặc điểm gì? Ngôi nhà nở hậu có ảnh hưởng gì đến yếu tố phong thủy không? Cùng 59s Design tìm hiểu ngay.

1. Đặc điểm của ngôi nhà nở hậu:

Thiết kế nhà nở hậu là ngôi nhà có diện tích phần phía sau rộng và lớn hơn so với phần phía trước. Nghĩa là thiết kế mặt tiền nhà ở nhỏ, nhưng lại lớn dần về phía sau. Hình dạng ngôi nhà này không phải quá xa lạ nhưng cũng không gặp nhiều ở các công trình nhà phố hiện nay. Xét về tính thẩm mỹ, những mẫu thiết kế nhà ở vuông vức, có hình dạng xác định sẽ được nhiều gia chủ lựa chọn hơn. Tuy nhiên, nhà nở hậu lại có lợi về tính phong thuỷ hơn. Đây là công trình được xem như mang đến nhiều tài lộc hơn.

Thiết Kế Nhà Nở Hậu
Thiết kế nhà nở hậu có dạng hình thang

2. Kỹ thuật xây nhà nở hậu đảm bảo công năng:

Mỗi hình dạng của mảnh đất sẽ có cách triển khai kế hoạch thi công nhà ở khác nhau. Đối với thiết kế nhà nở hậu, đội ngũ KTS sẽ tính toán cẩn thận từ các bố trí phòng ốc, lựa chọn phong cách thiết kế nhà ở đến cách trang trí. Từ đó đảm bảo công trình nhà ở vừa có tính công năng hợp lý lại có giá trị thẩm mỹ cao, mang lại giá trị cao cho ngôi nhà.

Thiết Kế Nhà Nở Hậu
Tuỳ vào diện tích, hình dạng của ngôi nhà nở hậu mà phân bổ không gian hợp lý, có tính thẩm mỹ cao

Có 2 phương án thiết kế nhà ở hậu hợp lý:

  • Đối với nhà ở kết hợp kinh doanh sẽ được phân bổ không gian hợp lý. Khu vực phía trước hoặc tầng 1 dùng để kinh doanh, trong khi đó, các tầng trên dùng để sinh hoạt gia đình. Những “góc chết” như góc lệch, góc nhỏ, không vuông vức được tận dụng để bố trí phòng WC, ban công, nhà kho…
  • Triển khai thiết kế nhà ở theo hình dáng đất để tận dụng được mọi ngóc ngách của mảnh đất. Phương án này có thể không cho ra hình dạng các căn phòng trong nhà vuông vức nhưng đảm bảo không để lại chỗ trống thừa thãi. Ở những “góc chết”, gia chủ có thể đặt kệ, tủ, đồ trang trí nhà ở… để che khuyết điểm.
Thiết Kế Nhà Nở Hậu
Thiết kế nhà nở hậu có nhà bếp nằm phía trước, tiếp đến là phòng khách và sân vườn

3. Đặc điểm ngôi nhà thóp hậu:

Ngược lại với mẫu thiết kế nhà nở hậu là nhà thóp hậu, tức là có phần phía sau nhỏ hơn so với phần phía trước. Xét cả về tính thẩm mỹ và phong thuỷ, hình dạng ngôi nhà này không mang lại may mắn cho gia chủ. Nhà thóp hậu khiến tài lộc khó đi vào nhà, không gian bên trong luôn tù túng, chật chội.

Thực tế không có nhiều mảnh đất có hình dạng đẹp để thiết kế nhà ở hoàn chỉnh. Chúng vẫn có những khuyết điểm, đội ngũ KTS giàu kinh nghiệm sẽ tìm phương án khắc phục tối ưu nhất cho gia chủ. Nếu bạn đang tìm kiếm đội ngũ thiết kế và thi công nhà ở uy tín, chuyên nghiệp tại Đà Nẵng, hãy liên hệ 59s Design. Chúng tôi nhận thiết kế và thi công tất cả các hạng mục với chi phí cạnh tranh hấp dẫn.

 

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Bài Viết Liên Quan