Thiết Kế Nhà Cấp 4 Mái Thái Cần Chú Ý Những Gì?

5/5
Nhà Cấp 4 Mái Thái

Không những gia đình có hạn về chi phí thiết kế và thi công nhà ở mới chọn kiểu nhà cấp 4, những gia đình ít người chung sống hoặc muốn sở hữu ngôi nhà đơn giản, ấm cúng đều có thể chọn kiểu nhà cấp 4. Có hai dạng mái nhà phổ biến nhất hiện nay là mái Thái và mái Nhật. Mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái Thái có đẹp hay không? Hãy cùng tìm hiểu cùng 59s Design những đặc trưng của công trình này nhé.

1. Đặc điểm của mẫu nhà cấp 4:

Nhà cấp 4 là nhà có 1 tầng, có thể xây gác lửng bên trong để tăng diện tích sống. Đây là kiểu nhà phổ biến ở các vùng ngoại ô, nông thôn với kinh phí thiết kế và thi công thấp. Mẫu nhà cấp 4 cũng có kiểu thiết kế không cầu kỳ, thời gian thi công nhanh chóng nên rất được nhiều gia đình lựa chọn.

Nhà Cấp 4 Mái Thái
Diện tích nhà cấp 4 thường dưới 100m2

Hiện nay, mẫu nhà ở cấp 4 được thi công với nhiều phong cách và nhiều dạng mái khác nhau. Điều này đã mang lại nhiều sự lựa chọn cho chủ đầu tư, góp phần làm đa dạng các công trình kiến trúc dân dụng. Trong đó, mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái Thái được yêu thích nhất.

2. Đặc điểm của mái Thái là gì?

Mái Thái, mái Nhật, mái bằng… là những dạng mái nhà được thiết kế phổ biến hiện nay. Mẫu nhà cấp 4 mái Thái là mẫu thiết kế nhà ở 1 tầng, có phần mái xếp chồng lên nhau, độ dốc nhất định. Đặc trưng của mái Thái là:

  • Dạng mái nhà hình chóp, có độ dốc, xét về mặt phong thuỷ đây là dạng mái nhà mang may mắn đến cho gia chủ.
  • Nhờ có độ dốc mà mái nhà thoát nước nhanh chóng, chống nóng hiệu quả.
  • Chất liệu lợp mái có thể là ngói, tôn,… dựa vào điều kiện tài chính của gia chủ.

Dẫu có nhiều đặc điểm nổi bật, nhưng thực tế mẫu nhà cấp 4 mái Thái vẫn có một số nhược điểm gia chủ cần lưu ý. Thiết kế nhà cấp 4 dạng mái Thái sẽ tốn nhiều chi phí hơn so với mái bằng. Ngoài ra, phần thi công nhà ở cũng đòi hỏi có yêu cầu kỹ thuật và chuyên môn cao để thi công phần móng kiên cố. Nhà cấp 4 dạng mái Thái sẽ rất khó để lên thêm tầng, cần phải tháo dỡ hoàn toàn phần mái, tốn thời gian, chi phí và sức lực.

Nhà Cấp 4 Mái Thái
Mái Thái cao ráo, tạo sự thông thoáng bên trong nhà ở

3. Thiết kế nhà cấp 4 mái Thái cần chú ý gì?

Ngoài việc chú trọng đến những đặc trưng của mái Thái, ưu nhược điểm của mẫu nhà cấp 4 dạng này, gia chủ cũng nên lưu tâm đến:

  • Chọn phong cách thiết kế nhà cấp 4 mái Thái để tạo nên sự đồng nhất trong cách trang trí nhà ở và phù hợp với mong muốn của chủ đầu tư.
  • Tính toán, đo đạc cẩn thận độ dốc của phần mái, tránh tình trạng phần mái nhà bị lệch sang một bên.
  • Chọn vật liệu thi công mái nhà phù hợp với phong cách thiết kế nhà ở và chi phí đầu tư.

Để sở hữu mẫu thiết kế nhà ở đẹp mắt theo ý tưởng cá nhân, gia chủ nên tìm đến đội ngũ KTS giàu kinh nghiệm. Tại Đà Nẵng, chúng tôi rất mong muốn được xây nên những công trình chất lượng, giá cả cạnh tranh cho gia chủ. 59s Design là công ty thiết kế và thi công nhà ở chuyên nghiệp, tư vấn mọi thắc mắc qua hotline dưới đây.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Bài Viết Liên Quan