Thiết Kế Nhà Bếp Theo Phong Thuỷ Cần Tránh Những Điều Nào?

5/5
Nhà Bếp Theo Phong Thuỷ

Các chuyên gia về phong thuỷ cho rằng nhà bếp có liên quan đến sức khoẻ và tiền tài, hạnh phúc của gia đình. Chính vì thế, trong thiết kế nhà bếp, KTS và cả chủ đầu tư đều chú trọng vào bố trí nhà bếp hợp phong thuỷ. Tất nhiên không phải lúc nào cũng tuân theo những nguyên tắc về phong thuỷ, để sở hữu mẫu nhà bếp đẹp còn phải phụ thuộc vào tính tiện nghi, phong cách thiết kế và yêu cầu của chủ nhà. Nhưng có một số điều cần tránh để thiết kế nhà bếp theo phong thuỷ mà mọi người không thể bỏ qua.

1. Phong thuỷ nhà bếp có vai trò gì?

Trong thiết kế nhà ở, bất kỳ khu vực nào cũng được bố trí hợp phong thuỷ với mong muốn mang lại nhiều may mắn, sự thịnh vượng và hạnh phúc cho gia chủ. Thiết kế nhà bếp theo phong thuỷ để luôn giữ ngọn lửa ấm áp, kết nối các thành viên trong gia đình lại với nhau. Khi nhìn vào căn bếp được trang trí bắt mắt, bố trí nội thất gọn gàng và đúng cách sẽ cảm nhận sự tỉ mỉ của chủ nhà, gu thẩm mỹ và sự đầu tư chỉn chu.

Nhà Bếp Theo Phong Thuỷ
Căn bếp đẹp không chỉ hợp phong thuỷ mà còn hài hoà về màu sắc, cách trang trí và bố trí nội thất gọn gàng

Phong thuỷ nhà bếp còn liên quan đến sức khoẻ và tiền tài của gia chủ. Nếu đặt bếp ở hướng xấu, không hợp mệnh sẽ ảnh hưởng đến con đường tài vận của gia đình.

2. Những điều cần tránh khi thiết kế nhà bếp:

Đây là những điều cần tránh để thiết kế nhà bếp theo phong thuỷ, nó được áp dụng cho nhà bếp của mọi công trình nhà ở gồm biệt thự, nhà ống, nhà chung cư:

 • Không nên bố trí bếp nấu đối diện cửa ra vào, cửa phòng ngủ, cửa phòng vệ sinh. Đặt bếp quá lộ liễu được xem là điều cấm kỵ trong phong thuỷ, khiến cho gia chủ bị mất nhiều tài lộc.
 • Phòng thờ và nhà bếp không được đặt gần nhau. Phòng thờ cần được bố trí ở nơi yên tĩnh, ít qua lại và thoáng đãng. Nếu đặt gần nhà bếp sẽ bị ảnh hưởng bởi khói, mùi thức ăn…
 • Thiết kế trần nhà bếp không nên có các xà ngang, nó không chỉ ảnh hưởng đến tâm lý mọi người mà còn ảnh hưởng đến sức khoẻ.
 • Không đặt bếp trùng với hướng nhà. Thiết kế nhà bếp đẹp hợp phong thuỷ tuyệt đối không có các góc nhọn ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và có tính sát thương cao.
 • Khoảng cách giữa bếp nấu và vị trí bồn rửa phải đặt xa nhau, bởi trong phong thuỷ, Thủy Hỏa xung khắc, dễ gây ra nhiều xung đột trong nhà.
 • Trong tất cả các hướng của mẫu thiết kế nhà ở đó, không nên đặt bếp ở hướng Tây. Nắng chiều của hướng Tây chiếu vào trong ảnh hưởng đến nội thất nhà bếp và người nấu. Ngoài ra, hướng Tây còn ảnh hưởng đến sức khoẻ của mọi người trong nhà.
Nhà Bếp Theo Phong Thuỷ
Căn bếp luôn sạch sẽ, ngăn nắp sẽ càng thu hút tài vận cho gia đình

3. Chọn hướng bố trí nhà bếp theo phong thuỷ:

Khi thiết kế nhà bếp theo phong thuỷ, gia chủ rất quan tâm đến vị trí bố trí bếp nấu sao cho vừa thuận lợi lại vừa hợp phong thuỷ nhằm mang đến nhiều may mắn cho gia đình. Có thể chọn hướng bố trí nhà bếp theo hướng nhà ở như sau:

 • Nhà ở hướng Đông nên đặt bếp ở hướng Đông Nam, Đông, Bắc và Nam.
 • Công trình nhà ở hướng Đông Nam có thể đặt bếp ở hướng Tây, không nên bố trí bếp nấu ở hướng Tây Bắc.
 • Hướng Bắc, Đông, Đông Nam, Nam là hướng đặt bếp phù hợp với mẫu thiết kế nhà ở hướng Đông Bắc.
 • Nhà hướng Tây thì đặt bếp hướng Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc.
 • Nhà có hướng Nam có thể đặt bếp ở hướng Đông Bắc và chính Tây.
 • Mẫu nhà hướng Bắc nên chọn hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc.
 • Hướng Tây Nam thì đặt bếp ở hướng Đông Nam để hoá giải xui xẻo.
Nhà Bếp Theo Phong Thuỷ
Để lộ Táo là điều cấm kỵ trong thiết kế nhà bếp

Hãy liên lạc 59s Design qua hotline để chúng tôi tư vấn cụ thể hơn nhé. Đây là công ty chuyên thiết kế và thi công nhà ở trọn gói tại Đà Nẵng với chi phí cạnh tranh.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Bài Viết Liên Quan