Thiết Kế Nhà 2 Mặt Tiền Ở Đà Nẵng Đẹp Và Phù Hợp Với Kinh Doanh

5/5
Thiết Kế Nhà 2 Mặt Tiền

Nhà 2 mặt tiền được xem là lợi thế để kinh doanh. Nhiều chủ nhà tận dụng mặt bằng ngôi nhà để cho thuê, buôn bán. Vì thế, khi thiết kế nhà 2 mặt tiền cần phải đảm bảo tính công năng và giá trị thẩm mỹ, phù hợp cả mục đích kinh doanh làm tăng doanh thu cho gia chủ. Những lưu ý sau đây sẽ giúp gia chủ sở hữu ngôi nhà 2 mặt tiền ở Đà Nẵng đắt giá. 

1. Ưu điểm của ngôi nhà 2 mặt tiền:

Thiết kế nhà 2 mặt tiền ở Đà Nẵng có thể nhận nhiều ánh sáng và gió trời, không gian bên trong luôn thoáng và mát mẻ. Công trình có 2 mặt tiền còn được thiết kế sáng tạo, độc đáo, mang nét đẹp kiến trúc khiến người qua đường đều phải ngước nhìn, bị cuốn hút. Gia chủ có thể làm tăng giá trị ngôi nhà bằng cách cho thuê, buôn bán. Nhiều mẫu thiết kế nhà ở rộng rãi còn có thể mảng xanh mát mắt, có tầng hầm để xe…

Thiết Kế Nhà 2 Mặt Tiền
Một công trình thiết kế nhà ở 2 mặt tiền đang thi công tại Đà Nẵng

2. Nhược điểm của thiết kế nhà 2 mặt tiền:

Tuy có nhiều ưu điểm như vậy nhưng thiết kế nhà 2 mặt tiền ở Đà Nẵng vẫn có những nhược điểm. Chẳng hạn lô đất nền không được vuông vức, thẳng như những ngôi nhà ống chỉ có 1 mặt tiền. Hay nhà 2 mặt tiền kém an toàn, nằm ở những đoạn đường nguy hiểm có thể xảy ra tai nạn, trộm cướp. Những ngôi nhà nằm ở mặt đường lớn còn phải chịu nhiều khói bụi, ô nhiễm tiếng ồn…

3. Những lưu ý khi thiết kế nhà 2 mặt tiền:

Vừa đảm bảo tính công năng, giá trị thẩm mỹ lại vừa phù hợp với mục đích kinh doanh, chủ đầu tư thiết kế nhà 2 mặt tiền ở Đà Nẵng cần chú ý:

  • Xác định mục đích xây dựng nhà ở trước khi tìm kiếm đội ngũ KTS chuyên nghiệp. Bạn muốn xây nhà ở kết hợp với kinh doanh? Bạn muốn thiết kế và thi công nhà ở đơn thuần? Mỗi mục đích sẽ có cách phân bổ không gian khác nhau, chi phí thi công khác nhau. Nhất là thiết kế mặt tiền nhà ở sao cho đúng với mục đích ban đầu và đảm bảo tính thẩm mỹ.
  • Lựa chọn phong cách thiết kế nhà 2 mặt tiền ở Đà Nẵng cũng quan trọng không kém. Phong cách thích hợp sẽ phô diễn được trọn vẹn nét đẹp kiến trúc của một công trình góc 2 mặt tiền đắt giá.
  • Lưu ý về tính phong thuỷ khi thiết kế ngôi nhà 2 mặt tiền cũng là những mục gia chủ cần quan tâm. Bởi nhà ở 2 mặt tiền chịu ảnh hưởng của luồng vận khí từ nhiều hướng khác nhau. Sẽ có hướng không hợp phong thuỷ với gia chủ nên cần có phương hướng khắc phục, hoá giải giúp gia chủ thuận lợi trong kinh doanh, gia đình êm ấm.
  • Thiết kế nhà ở đẹp mắt và tận dụng được nguồn năng lượng tự nhiên – gió và ánh sáng mang vào trong nhà.
  • Xác định nguồn kinh phí xây dựng nhà ở dự trù, bởi nhà ở 2 mặt tiền có chi phí luôn cao hơn so với nơi khác. Dự trù sẽ tránh được nguồn phát sinh không mong muốn, gia chủ sẽ chuẩn bị ngân sách thật tốt ngay từ đầu.
Thiết Kế Nhà 2 Mặt Tiền
Mặt bằng tầng 1 được dụng để mở quán cafe

Trên đây là những lưu ý khi thiết kế nhà 2 mặt tiền ở Đà Nẵng vừa sinh sống vừa kinh doanh. Để sở hữu công trình góc ấn tượng, bạn cần đội ngũ giàu kinh nghiệm tư vấn cụ thể hơn. Hãy liên hệ 59s Design, chúng tôi là công ty chuyên thiết kế và thi công nhà ở nhận tư vấn miễn phí. 

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Bài Viết Liên Quan