Thiết Kế Lam Chắn Mái Cho Nhà Ống Và Những Điều Cần Lưu Ý

5/5
Lam Chắn Mái

Để chống nắng và mưa cho nhà phố nhưng vẫn hấp thu nhiều nguồn sáng tự nhiên, hệ thống lam chắn mái được đưa vào sử dụng. Lam chắn mái được thi công từ nhiều vật liệu khác nhau, chủ yếu dựa vào chi phí, mục đích sử dụng và sự phù hợp với công trình đó. Để thiết kế lam chắn mái cho nhà ống có tính thẩm mỹ cao, phát huy công dụng che nắng, che mưa, giúp giảm tác hại của ánh sáng, hãy lưu ý những điều được 59s Design chia sẻ dưới đây.

1. Đặc điểm của lam chắn mái:

Lam chắn mái, lam chắn nắng là tên gọi chung của những thanh dài có chất liệu nhôm, gỗ, nhựa… Sản phẩm này được sử dụng trong nhà ống với mục đích che nắng, che mưa và giảm tác hại của ánh sáng. Nó có thể được dùng để chắn mái, chắn tường…

 Lam Chắn Mái
Sân vườn mát mẻ, có hiệu ánh sáng thú vị trên nền nhà nhờ lắp đặt lam chắn mái

Hiện nay, nhằm phát huy công dụng của lam chắn và còn giúp nâng cao tính thẩm mỹ của mẫu thiết kế nhà ở, thiết kế lam chắn mái cho nhà ống đã có nhiều hình dạng sáng tạo. Chẳng hạn hình oval, hình vuông, hình chữ Z… Hình dạng của lam che nắng, che mưa còn phụ thuộc vào từng vị trí và hình dạng ở khu vực đó. Sử dụng lam chắn sẽ không khiến không gian không có cảm giác tối, không bị đau mắt, đồ vật cũng ít bị hư hỏng. Ngoài ra, những thanh ngang của lam chắn nắng, chắn mưa còn có độ bền cao, chắc chắn sử dụng trong thời gian rất lâu.

2. Ưu điểm của lam chắn mái cho nhà ống:

Thiết kế nhà ống gặp khó khăn trong việc lấy ánh sáng, vì thế, rất nhiều gia chủ đã chọn thiết kế lam chắn mái cho nhà ống để giảm tác hại của ánh sáng và không làm nhà ở có cảm giác u tối. Ngoài ra, những thanh lam che nắng, che mưa còn có nhiều ưu điểm khác:

  • Giảm tác hại của thời tiết nắng, mưa thất thường. Giảm ánh nắng gắt chiếu trực tiếp vào trong khiến nội thất nhà ở hư hỏng.
  • Ngăn bụi và vẫn tạo được độ thông thoáng cho ngôi nhà.
  • Không làm hạn chế tầm nhìn từ trong ra ngoài, từ trên mái nhà nhìn xuống.
  • Có thể áp dụng để che chắn phần miệng của giếng trời, ở sân thượng, khu vực ngoài trời…
  • Tính thẩm mỹ cao, chi phí đa dạng.
 Lam Chắn Mái
Lam gỗ chắn mái trên sân thượng góp phần tạo nên khung cảnh làng quê giản dị

3. Những lưu ý khi thiết kế lam chắn mái cho nhà ống:

Để có thể vừa phát huy công dụng tuyệt vời lại vừa giúp nâng tầm giá trị thẩm mỹ của nhà ống, gia chủ đặc biệt chú ý chọn chất liệu và hình dạng thiết kế lam chắn mái thích hợp nhất:

  • Lam chắn hình lá liễu có khả năng làm giảm tiếng ồn, kiểm soát ánh sáng mặt trời đến 90%. Thường được sử dụng để làm mái ở sảnh và các tầng.
  • Hệ lam chắn nắng hình đầu đạn có những thanh ngang chạy dọc liền kề với nhau, có khả năng đóng, mở linh hoạt.

Gia chủ cần lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công lam chắn mái chuyên nghiệp để tiết kiệm chi phí và sản phẩm đạt chất lượng tốt. Đội ngũ 59s Design nhận tư vấn thiết kế và thi công nhà ở miễn phí qua hotline. Vui lòng liên hệ với chúng tôi sớm để được giải đáp những thắc mắc nhanh chóng nhất nhé.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Bài Viết Liên Quan