“Rụng Rời” Trước Mẫu Thiết Kế Nội Thất Căn Hộ 100m2 Phong Cách Rustic

5/5
Nội Thất Căn Hộ 100m2

Mộc mạc, giản dị và ấm cúng là những từ rất chính xác dùng để miêu tả vẻ đẹp của phong cách Rustic. Phong cách Rustic xuất hiện từ những năm 60 của thế kỷ XX ở vùng nông thôn nước Mỹ. Cho đến nay, phong cách này đã được biến tấu phù hợp với lối sống hiện đại và theo phong tục của Á Đông. Mẫu thiết kế nội thất căn hộ 100m2 này sẽ cho thấy vẻ đẹp đã được thay đổi ít nhiều nhưng vẫn giữ lại những đặc trưng cơ bản của phong cách Rustic.

1. Đặc trưng trong màu sắc thiết kế nội thất:

Một trong những nguồn cảm hứng của phong cách Rustic đó chính là tự nhiên. Màu sắc dùng để trang trí nội thất căn hộ 100m2 phong cách Rustic là những gam màu hướng về thiên nhiên. Đó là màu nâu gỗ, màu xanh lá, màu xám của đá, màu vàng đất… Những gam màu tự nhiên này mang đến cảm giác nhẹ nhàng, thân thuộc và rất giản dị. Thông qua mẫu thiết kế nhà ở bên dưới, bạn sẽ nhận ra tone màu be làm chủ đạo toát lên sự chân thật, đơn giản và nhẹ nhàng. Nhờ vậy những màu sắc nội thất căn hộ 100m2 đậm hơn sẽ nổi bật, kích thích thị giác.

Nội Thất Căn Hộ 100m2
Vàng đất, xám và trắng sữa là 3 gam màu chủ đạo của mẫu thiết kế nội thất căn hộ 100m2

2. Kiểu dáng nội thất phong cách Rustic hiện đại:

Mẫu thiết kế nội thất căn hộ 100m2 mang phong cách Rustic xen lẫn hiện đại phù hợp với nhu cầu sống hiện nay. Chính vì thế, kiểu dáng, đường nét và vật liệu thi công nội thất đã có sự thay đổi ít nhiều. Vẫn là những vật liệu tự nhiên như gỗ, đá, bê tông nhưng các món đồ nội thất lại có đường nét sắc sảo hơn, được trau chuốt hơn so với những đường nét thô sơ của phong cách Rustic cổ điển.

Nội Thất Căn Hộ 100m2
Chiếc cầu thang uốn lượn là điểm nhấn giúp nâng cao giá trị thẩm mỹ mẫu thiết kế nhà ở phong cách Rustic

Đường nét hình học áp dụng trong thiết kế nội thất căn hộ 100m2 bên dưới có sự sáng tạo nhưng vẫn đảm bảo giữ nét tự nhiên, không làm mất đi đặc trưng của phong cách Rustic. Ví dụ thiết kế cầu thang có đường cong mềm mại tạo điểm nhấn cho không gian. Sự cải tiến này đã làm tăng giá trị nghệ thuật cho một công trình kiến trúc.

3. Trang trí nhà ở phong cách Rustic:

Tất cả những gì liên quan đến tự nhiên đều được áp dụng trong thiết kế nội thất căn hộ 100m2 phong cách Rustic. Màu sắc tự nhiên, vật liệu tự nhiên đến những món đồ trang trí nhà ở cũng như vậy. Dễ dàng nhận ra những tấm thảm treo tường, thảm lót sàn được làm từ vật liệu mây tre giản dị. Hay trang trí phòng tắm bằng ván gỗ mộc mạc, lavabo có nguồn gốc từ đá xám ghi rất mới mẻ.

Nội Thất Căn Hộ 100m2
Khu vực cầu thang được lắp đặt một chiếc gương để tạo cảm giác rộng rãi, sáng sủa

Trang trí phòng ngủ bằng cây gỗ, đèn lồng từ tre nứa, vỏ bọc gối có nguồn gốc từ vải tự nhiên tuy giản dị nhưng lại rất gần gũi. Màu sắc những món đồ trang trí này đều rất nhẹ nhàng, thanh lịch góp phần tạo nên một không gian ấm áp, gần gũi với con người.

Nội Thất Căn Hộ 100m2
Thiết kế phòng ngủ được trang trí đơn giản, nội thất được gia công bằng gỗ là chủ yếu
Nội Thất Căn Hộ 100m2
Trang trí phòng tắm phong cách Rustic mộc mạc từ chất liệu đến kiểu dáng, bày trí gọn gàng, đảm bảo thoải mái khi sử dụng

Phong cách Rustic còn có thể cải tiến theo nhiều hướng khác nhau. Để tìm thêm nguồn cảm hứng cho ngôi nhà của mình, hãy tìm đến đội ngũ KTS chuyên nghiệp để được tư vấn. Tại Đà Nẵng, 59s Design là công ty chuyên thiết kế và thi công nhà ở chi phí cạnh tranh. Chúng tôi sẵn sàng tư vấn miễn phí, nhanh chóng mọi thắc mắc về kiến trúc thông qua hotline. Hy vọng chúng tôi sẽ góp phần tạo nên một không gian sống mang giá trị riêng cho mỗi cá nhân. 

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Bài Viết Liên Quan