Phong Thuỷ Trong Thiết Kế Nhà Ống Đà Nẵng: Cầu Thang

5/5
Thiết Kế Nhà Ống Đà Nẵng

Theo quan niệm của người Á Đông, đặc biệt là người Việt Nam, phong thuỷ nhà ở ảnh hưởng đến sự may mắn, sức khoẻ và tài lộc của gia chủ. Vì vậy, trong bất kỳ không gian, khu vực nào khi thiết kế đều được dựa vào yếu tố phong thuỷ, mục đích sử dụng và tính thẩm mỹ chung. Trong bài viết hôm nay, 59s Design đề cập đến phong thuỷ cầu thang trong mẫu thiết kế nhà ống Đà Nẵng. Hy vọng những nguồn thông tin được cung cấp sẽ hữu ích với tất cả mọi người.

1. Vị trí của cầu thang:

Cầu thang được thiết kế trong ngôi nhà có từ 2 tầng trở lên, nó là cầu nối để mọi người có thể đi lên trên các tầng thuận tiện, thoải mái, an toàn. Cầu thang trong thiết kế nhà ống Đà Nẵng hợp phong thuỷ là:

  • Tránh bố trí cầu thang có hướng thẳng ra cửa chính của ngôi nhà, nó ảnh hưởng đến nguồn tài chính của gia chủ. Nó cũng không nên được đặt đối diện cửa ra vào phòng tắm hoặc phòng ngủ.
  • Không nên đặt cầu thang ngay giữa nhà ở. Bởi cầu thang ở vị trí này sẽ chia cắt ngôi nhà, cũng làm ảnh hưởng đến cấu trúc của ngôi nhà, làm mất đi sự cân bằng vốn có.
  • Cầu thang nên được đặt ở Âm quý nhân, Thiên mã, Thiên Lộc, Đào hoa, Dương quý nhân,… Tránh các vị trí Thiên hình, Đại sát,…
  • Vị trí dưới gầm cầu thang không nên bố trí nhà vệ sinh, nhà bếp, lò sưởi,…
  • Cầu thang ở tầng 1 nên được bố trí ở đầu hành lang, từ tầng 2, 3 trở lên nên được đặt ở cuối hành lang.
Thiết Kế Nhà Ống Đà Nẵng
Vị trí dưới gầm cầu thang có thể tận dụng làm tiểu cảnh, kệ sách, kệ TV…

2. Nguyên tắc thiết kế cầu thang hợp phong thuỷ:

Phong thuỷ cầu thang trong mẫu thiết kế nhà ống Đà Nẵng sẽ có những nguyên tắc gì?

  • Không nên thiết kế cầu thang hình xoắn quanh cột, nó sẽ khiến dương khí xoắn lại tại chỗ, không mang lại may mắn cho gia chủ.
  • Chiều cao trung bình của cầu thang là: 16cm – 19cm. Độ rộng: 75cm – 120cm. Độ cao của các bậc thang: 24cm -27cm.
  • Số bậc thang được áp dụng nguyên tắc Sinh – Lão – Bệnh – Tử, số lượng bậc thang nên rơi vào số lẻ: 9, 13, 17, 21,…
  • Thiết kế chiếu nghỉ của cầu thang có diện tích phù hợp, không nên cong hoặc quá uốn lượng. Vị trí của chiếu nghỉ thường nằm ở giữa bậc thang số 13 – 15.
  • Không nên thiết kế cầu thang quá dài.
Thiết Kế Nhà Ống Đà Nẵng
Nên đặt cầu thang ở nơi thông thoáng, nguồn sinh khí dồi dào sẽ giúp gia chủ đón nhận may mắn hơn

3. Chất liệu thi công cầu thang nhà ở:

Lựa chọn vật liệu thi công cầu thang không chỉ phù hợp với phong thuỷ của gia chủ mà còn quan tâm đến phong cách thiết kế nhà ống Đà Nẵng, điều kiện kinh tế của gia chủ. Vật liệu thi công cầu thang phải có chất lượng tốt, độ bền, vững chắc theo thời gian. Có những vật liệu cầu thang phổ biến hiện nay là gỗ, bê tông, đá cẩm thạch, gạch… Trong nhà ở thường không chọn sử dụng bề mặt bậc cầu thang bằng kim loại vì sẽ gây ra tiếng ồn.

Thiết Kế Nhà Ống Đà Nẵng
Cầu thang bằng gỗ phù hợp với mọi phong cách nhà ở, lại rất an toàn

Bên cạnh đó, tay vịn cầu thang có thể tuỳ ý lựa chọn các vật liệu phổ biến hiện nay sao cho hài hoà nhất, góp phần làm tăng giá trị thẩm mỹ của cầu thang và nhà ở.

Ngoài việc chú trọng đến nguyên tắc thiết kế cầu thang, lựa chọn kiểu trang trí cầu thang hợp lý cũng sẽ góp phần nâng cao giá trị thẩm mỹ ngôi nhà. Nếu bạn nhận thấy vấn đề này nan giải đối với mẫu thiết kế nhà ống Đà Nẵng của mình, hãy liên hệ 59s Design. Chúng tôi chuyên thiết kế và thi công nhà ở sẽ tư vấn miễn phí hoàn toàn.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Bài Viết Liên Quan