Những Lưu Ý Về Phong Thuỷ Khi Xây Nhà Ở Hướng Đông Bắc Tại Đà Nẵng

5/5
Nhà Ở Hướng Đông Bắc

Xem hướng nhà hợp tuổi trước khi xây cất đã là một thói quen, việc làm không thể thiếu đối với người Việt Nam. Ngoài hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Nam thì cũng có nhiều người hợp với hướng Đông Bắc. Khi xây nhà ở hướng Đông Bắc tại Đà Nẵng, nhiều gia chủ chưa biết nên bố trí bếp, bàn thờ, phòng ngủ như thế nào. Cũng có một số người đang tìm cách hoá giải phong thuỷ trong trường hợp chủ nhà không hợp mệnh. Vậy những lưu ý về phong thuỷ khi thiết kế và thi công nhà hướng Đông Bắc được 59s Design chia sẻ dưới đây sẽ rất có ích với mọi người. Hãy theo dõi và liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần tư vấn cụ thể hơn nhé.

1. Đặc điểm ngôi nhà hướng Đông Bắc:

Xây nhà ở hướng Đông Bắc phù hợp với những gia chủ thuộc tây tứ mệnh. Theo các chuyên gia phong thuỷ, nhà hướng Đông Bắc mang lại nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc và cuộc sống gia đình của gia chủ. Cuộc sống vợ chồng ít xảy ra mâu thuẫn.

Nhà Ở Hướng Đông Bắc
Xây nhà theo hướng Đông Bắc được xem là hướng khá tốt về mọi mặt

Các công trình nhà ở, quán cafe, shop… hướng Đông Bắc sẽ nhận được nhiều nguồn gió mát mẻ vào mùa hè, đặc biệt là tránh gió lào nóng bức. Tuy nhiên, nhà hướng Đông Bắc chịu tác động trực tiếp của gió mùa đông thổi về. Do vậy, mùa đông rất lạnh, nhưng những ngôi nhà ở miền Nam Việt Nam sẽ ít chịu ảnh hưởng so với miền Bắc.

2. Đặt bếp cho nhà ở hướng Đông Bắc:

Vị trí đặt bếp hợp phong thuỷ khi xây nhà ở hướng Đông Bắc là nơi nào? Theo các chuyên gia phong thuỷ, bếp nên được đặt ở hướng xấu và nhìn về hướng tốt. Do vậy, thiết kế nhà ở hướng này, gia chủ nên đặt bếp ở Đông Nam, nhìn về hướng Tây Bắc. Vị trí này không nóng, không lạnh, không có sự ngột ngạt hoặc bí bách. Không nên đặt bếp ở hướng Tây, Tây Nam, Nam, đây là các hướng xấu và tối kỵ với hướng Đông Bắc.

Nhà Ở Hướng Đông Bắc
Nhà hướng đông bắc nên bếp đặt ở hướng Đông Nam là tốt nhất

3. Vị trí đặt bàn thờ:

Khi làm nhà ở hướng Đông Bắc, vị trí bàn thờ nên tránh bố trí ở hướng Đông Bắc để tránh những tác động xấu. Các vị trí còn lại đều thích hợp để đặt bàn thờ cho mẫu thiết kế nhà ở. Gia chủ cần chú ý về vị trí bàn thờ phải là nơi yên tĩnh, thông thoáng, trang nghiêm nhất. Hơn nữa, không đặt khu vực phòng thờ gần phòng ngủ, nhà vệ sinh.

4. Những lưu ý khác:

Trong quá trình trang trí nhà ở hướng Đông Bắc, gia chủ sẽ quan tâm đến các màu sắc được sử dụng. Các tone màu ấm nóng như đỏ, hồng, cam, vàng hoặc các tone màu dịu nhẹ hơn thích hợp để áp dụng trang trí. Bởi nhà ở hướng này đa phần đều nguồn gió lạnh vào mùa đông, việc sử dụng các tone màu ấm nóng sẽ khiến bầu không khí ngôi nhà trở nên ấm áp hơn.

Bên cạnh đó, gia chủ nên tránh bố trí phòng ngủ trẻ em, phòng ngủ của người lớn tuổi ở phía trước căn nhà. Bởi gió lạnh sẽ trực tiếp tác động vào, gây ảnh hưởng đến sức khoẻ người ở. Bạn có thể bố trí các phòng ngủ nằm ở phía sau ngôi nhà, xây tường nhiều lớp và sử dụng vách ngăn, rèm cửa hợp lý.

Trên đây là những lưu ý về phong thuỷ khi thiết kế và thi công nhà ở hướng Đông Bắc. Nếu bạn cần được tư vấn cụ thể hơn, hãy liên hệ 59s Design qua hotline bên dưới nhé.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Bài Viết Liên Quan