Những Cách Phối Màu Sắc Nội Thất Nhà Ở Đẹp Theo Tone Màu Ấm

5/5
Nội Thất Nhà Ở Đẹp

Phối màu sắc trong trang trí nhà ở vô cùng quan trọng. Nó vừa thể hiện được trọn vẹn nét đẹp kiến trúc, sự hài hoà và cân bằng trong không gian lại thể hiện gu thẩm mỹ cao của gia chủ. Có rất nhiều tone màu nổi bật hiện nay, chẳng hạn những gam màu ấm, màu trung tính, màu pastel, các tone màu trầm tối… Để trang trí nội thất nhà ở đẹp mắt theo những tone màu ấm, 59s Design mách bạn những cách phối màu sắc bất bại ngay tại đây.

1. Top những tone màu ấm cúng và lãng mạn:

Vào mùa thu, những gam màu ấm được lên ngôi không chỉ trong lĩnh vực thời trang mà cả trong kiến trúc. Trang trí nhà ở bằng những gam màu ấm toát lên sự ấm áp, lãng mạn nhưng cũng rất tinh tế. Đặc biệt, những tone màu ấm rất thích hợp trong thiết kế nhà ở phong cách mộc mạc, giản dị.

Nội Thất Nhà Ở Đẹp
Gam màu trắng xám làm chủ đạo đã giúp những tone màu ấm nổi bật hơn, khiến không gian nhà ở đẹp theo kiểu nhẹ nhàng, tinh tế

Những gam màu ấm thích hợp để áp dụng trang trí nội thất nhà ở đẹp mắt là: màu nâu, kem, be, vàng mù tạt, vàng gold, cam đất… Đây là những màu sắc ấm áp, sang trọng, khi kết hợp với nhau tạo nên không gian mang vẻ đẹp thanh lịch. Chúng cũng là những gam màu rất dễ phối cùng bảng màu trầm tối hoặc những gam màu tươi sáng. Có lẽ vì vậy mà mẫu nhà ở tối giản, nhà ở hiện đại, nhà ở phong cách Japandi đều áp dụng.

2. Những cách phối màu sắc nội thất nhà ở đẹp và sáng tạo:

  • Xác định những gam màu sẽ sử dụng trong trang trí nhà ở, chúng sẽ là những màu sắc có tác dụng phân chia không gian trong nhà. Những tone màu ấm cúng sử dụng theo cấp độ đậm, nhạt khác nhau áp dụng cho từng khu vực sẽ làm nâng cao giá trị thẩm mỹ từng khu vực đó. Chẳng hạn trong mẫu thiết kế nhà ở đơn giản bên dưới, tone màu nâu nhạt và nâu đất được áp dụng xen kẽ rất hài hoà.
  • Ánh sáng tự nhiên và ánh đèn điện cũng sẽ ảnh hưởng đến màu sắc nội thất nhà ở đẹp hay là không. Do vậy, gia chủ cần chú ý đến cường độ chiếu sáng của đèn điện, chọn những tone màu phù hợp khi có ánh sáng chiếu vào.
  • Không nên lạm dụng quá nhiều những tone màu ấm trong cùng một không gian. Hãy áp dụng nguyên tắc phối màu trong thiết kế nội thất nhà ở đẹp mắt: 60-30-10. Chọn khoảng 3-4 màu sẽ an toàn, dễ phối hơn.
  • Gam màu điểm nhấn khi trang trí nhà ở rất quan trọng. Màu sắc này được dùng để tô điểm cho một bức tường, khung cửa, đường viền hay một món đồ nội thất nhà ở đẹp mắt nào đó.
Nội Thất Nhà Ở Đẹp
Sự kết hợp giữa màu gỗ tự nhiên mộc mạc với màu cam gạch tạo nên một không gian bếp ấm cúng, thu hút hơn

3. Sự ảnh hưởng của màu sắc trong nhà ở:

Thiết kế nhà ở diện tích nhỏ nên chọn tone màu sáng để tạo hiệu ứng nhân rộng không gian. Trong khi đó, những không gian rộng lớn có thể chọn tone màu tối để tạo độ sâu, khiến ngôi nhà như nhỏ lại và ấm áp hơn. Có thể nhìn thấy, màu sắc trong thiết kế nội thất nhà ở đẹp mắt ảnh hưởng đến kết cấu kiến trúc và tâm trạng của người ở.

Nội Thất Nhà Ở Đẹp
Bảng màu ấm áp này rất hợp với mẫu thiết kế nội thất nhà ở đẹp phong cách mộc mạc, giản dị

Màu sắc ấm áp, tươi tắn sẽ càng làm tăng nguồn cảm hứng, khiến tâm trạng mọi người tươi vui, phấn khởi hơn. Còn những tone màu trầm tối thể hiện tính cách trầm lặng, yên tĩnh…

Phối màu trong thiết kế nội thất nhà ở đẹp không đơn giản nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm. Với chuyên môn cao trong thiết kế và thi công nhà ở, 59s Design luôn sẵn sàng giúp đỡ gia chủ. Hãy liên hệ qua hotline để được giải đáp mọi thắc mắc nhanh chóng nhất nhé.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Bài Viết Liên Quan