Những Cách Chống Thấm Trần Nhà Hiệu Quả Cho Mùa Mưa Sắp Đến

5/5
Chống Thấm Trần Nhà

Không chỉ trần nhà mới chịu ảnh hưởng bởi hiện tượng ẩm mốc do mưa lớn nhiều ngày. Mà cả sàn nhà, tường nhà cũng bị ảnh hưởng. Những vết loang lổ, ẩm mốc gây mất thẩm mỹ và khiến cho không khí bị ô nhiễm hơn, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của mọi người. Trước hết, hãy cùng 59s Design tìm hiểu những cách chống thấm trần nhà hiệu quả nhé.

1. Nguyên nhân trần nhà bị ẩm mốc:

Trần nhà được xây dựng chủ yếu từ vật liệu bê tông có sức chịu lực lớn. Sau một thời gian sử dụng, vật liệu sẽ xuống cấp, gặp tác động lâu ngày của điều kiện thời tiết nên càng ngày càng dễ bị nứt gãy và rạn nứt chân chim. Chính vì sự chênh lệch của nhiệt độ, nắng mưa đột ngột khiến trần nhà bị thấm.

Chống Thấm Trần Nhà
Trần nhà ẩm mốc thường xảy ra ở khu vực nhà vệ sinh, ban công, sân thượng…

Ngoài tác động của ngoại lực, yếu tố vật liệu xây dựng kém chất lượng, quá trình thi công nhà ở không đảm bảo cũng dẫn đến việc xuống cấp của trần nhà. Hay do hệ thống thoát nước của sân tượng kém, khiến cho nước ngày càng ứ đọng, thấm vào trần nhà, tường và sàn nhà. Từ đó khiến cho các vết ẩm mốc xuất hiện nhiều hơn, vết nứt cũng lớn hơn. Những mảng màu ố vàng chuyển thành đen khiến cho mẫu thiết kế nhà ở ngày càng kém chất lượng. Do đó, gia chủ cần tìm cách chống thấm trần nhà hiệu quả, phù hợp với mong muốn của mình.

2. Nên hay không nên áp dụng biện pháp chống thấm?

Bạn có muốn sinh sống trong một ngôi nhà bị ẩm mốc, không khí không đảm bảo, ảnh hưởng đến việc sinh hoạt hay không? Bạn có muốn nhìn thấy ngôi nhà bị ảnh hưởng bởi các vết nứt, mảng màu xám, đen và ẩm mốc hay không? Chắc chắn là không. Việc tìm các phương án chống thấm trần nhà hiệu quả sẽ khắc phục được những tình trạng kể trên. Hơn nữa, nó còn ngăn cản tình trạng lây lan rộng ra những khu vực khác.

Chống thấm sớm sẽ đạt hiệu quả càng cao, có tính thẩm mỹ tốt hơn. Bên cạnh đó còn bảo vệ sức khoẻ cho cả gia đình.

3. Những cách chống thấm trần nhà hiệu quả:

  • Sử dụng vật liệu có khả năng chống thấm trần nhà hiệu quả: nhựa đường, vật liệu lợp mái nhà như ngói, tôn có tính chống thấm cao, sơn chống thấm.
  • Bít vết nứt trên máng xối, hạn chế nước chảy xối xả nhưng không có lối thoát gây nứt tường.
  • Tìm phương án thoát nước hiệu quả, không làm ứ đọng trên trần nhà.
  • Sử dụng màng chống thấm HDPE.
Chống Thấm Trần Nhà
Nếu quy mô thấm rộng, bạn nên tìm đến các đơn vị thi công chống thấm chuyên nghiệp để được hỗ trợ

4. Những lưu ý quan trọng khi chống thấm trần nhà:

Xác định vị trí chống thấm trần nhà là lưu ý đầu tiên gia chủ cần phải biết để đạt được hiệu quả cao, tránh lan man trong thi công. Khi xác định được vị trí, dựa vào mức độ thấm nhiều hay ít để tìm cách xử lý tốt nhất. Đồng thời, gia chủ cũng nên tìm hiểu về nguyên nhân khiến trần nhà bị thấm, mỗi nguyên nhân và mức độ có cách xử lý khác nhau.

Tìm kiếm đội ngũ có khả năng xử lý chống thấm trần nhà hiệu quả cũng là lưu ý vô cùng quan trọng. Đơn vị đó không chỉ có chuyên môn cao, kinh nghiệm nhiều mà còn phải chu đáo, nhiệt tình tư vấn. Họ sẽ đưa ra các phương án thích hợp với tình trạng trần nhà và chi phí của gia chủ. Quá trình thực hiện đảm bảo đúng nguyên tắc, tiến độ và đảm bảo cho gia chủ trong thời gian nhất định.

59s Design là đơn vị thiết kế và thi công nhà ở, cafe, shop… chuyên nghiệp. Hãy liên hệ hotline để chúng tôi có cơ hội tư vấn miễn phí và chu đáo nhất nhé.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Bài Viết Liên Quan