Nhà Ở Mái Nhật Là Gì? Điểm Khác Nhau Giữa Mái Nhật Và Mái Thái

5/5
Nhà Ở Mái Nhật

Mái nhà là phần nằm ở trên cùng của một công trình có nhiệm vụ che mưa, che nắng, tạo thành một công trình hoàn chỉnh. Có rất nhiều kiểu thiết kế mái nhà trở thành xu hướng dạo gần đây, trong đó, mái nhà kiểu Thái và kiểu Nhật rất được quan tâm. Điểm khác nhau giữa hai loại mái nhà này là gì? Đặc điểm của nhà ở mái Nhật có gì nổi bật hay không? Hãy cùng tìm hiểu những thông tin này cùng 59s Design qua những chia sẻ ngắn gọn dưới đây.

1. Đặc điểm của nhà ở mái Nhật:

Mái Nhật hay còn được gọi là mái lùn, là dạng mái nhà thấp, độ dốc mái nhẹ, mở rộng ra các hướng khác nhau. Mái Nhật có nhiều lớp xếp chồng lên nhau, sự kết hợp khéo léo giữa cổ điển và hiện đại góp phần tạo nên phần mái mang tính thẩm mỹ cao.

Nhà Ở Mái Nhật
Thiết kế mái nhà kiểu Nhật vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ và sự tiện nghi

Ưu điểm của nhà ở mái Nhật:

  • Kiểu mái Nhật đơn giản nhưng các chi tiết đều được chú trọng, có sự cầu kỳ và tỉ mỉ cao.
  • Độ dốc nhẹ, phù hợp với các địa phương có khí hậu ôn đới lạnh, các vùng ít mưa. Tuy nhiên, ở các vùng khác vẫn được cải tiến và áp dụng các phương pháp trong thi công mái nhà cho phù hợp nhất.
  • Chi phí xây dựng hợp lý, phù hợp từ mẫu nhà cấp 4 đến thiết kế nhà ống, biệt thự sang trọng, cao cấp.

2. So sánh mái Thái và mái Nhật:

Nhà ở mái Nhật và nhà ở mái Thái rất được quan tâm hiện nay nhưng không nhiều chủ đầu tư phân biệt rõ ràng được hai kiểu mái nhà này.

  • Thiết kế nhà ở mái Thái có phần mái cao hơn so với mái Nhật, phần đỉnh chóp của mái Thái nhọn hơn, trong khi đó phần mái Nhật lại khá bằng phẳng.
  • Độ dốc của nhà mái Thái dốc hơn so với nhà mái Nhật để có thể thoát nước dễ dàng và chống nắng, nóng hiệu quả.
  • Chi phí thi công mái Nhật thấp hơn so với mái Thái, nhưng mái Thái lại được thi công phổ biến hơn.
  • Thiết kế mái nhà kiểu Nhật có sự đơn giản hơn so với mái nhà kiểu Thái.
  • Cả hai loại mái nhà đều phù hợp với mọi phong cách thiết kế nhà ở: cổ điển, tân cổ điển, hiện đại, tối giản…
Nhà Ở Mái Nhật
Kiểu nhà ở mái Thái có độ dốc lớn giúp việc thoát nước dễ dàng, phù hợp với khí hậu tại Việt Nam

3. Các loại mái nhà kiểu Nhật:

Có hai kiểu mái Nhật:

  • Mái nhà dốc khá giống với dạng mái nhà bằng ngói dốc kiểu Thái nhưng độ dốc bé hơn. Đây là kiểu mái nhà được xếp chồng nhiều lớp lên nhau, nhìn từ xa có hình lượn sóng vô cùng cuốn hút.
  • Mái bằng được đổ bê tông rộng và dài ra bốn góc nhằm tránh để nắng, mưa. Mẫu mái nhà này khá đơn giản, tinh tế, phù hợp với những mẫu thiết kế nhà ở dành cho các gia đình trẻ.

Mái nhà đẹp và phù hợp sẽ góp phần tạo nên một mẫu thiết kế nhà ở hoàn chỉnh về tính thẩm mỹ, sự cân bằng và mức phí đầu tư của gia chủ. Mong rằng một vài nguồn thông tin chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn phân biệt được nhà ở mái Nhật và mái Thái. Liên hệ với chúng tôi qua hotline để được tư vấn thiết kế và thi công nhà ở chuyên nghiệp nhé. 

 

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Bài Viết Liên Quan