Nguyên Tắc Thiết Kế Nhà Ống Mặt Tiền 4m Thoáng Đãng Không Nên Bỏ Qua

5/5
Nhà Ống Mặt Tiền 4m

Với mặt tiền hẹp, làm sao để căn nhà có sự thoáng đãng mà vẫn đẹp mắt? Đặc điểm nhà ở như thế này thường gặp ở những ngôi nhà ống, dạng nhà ở có hình trụ, chiều ngang nhỏ hơn chiều dài. Để thiết kế nhà ống mặt tiền 4m thoáng đãng, hãy chú ý những nguyên tắc sau đây. 

1. Thiết kế mặt tiền nhà ở đơn giản:

Một ngôi nhà chỉ có mặt tiền rộng 4m, gia chủ không nên thiết kế mặt tiền nhà ở quá cầu kỳ. Sự đơn giản, thanh thoát sẽ càng khiến ngôi nhà đẹp hơn, thoáng đãng hơn. Để vừa trang trí mặt tiền nhà ở, vừa tạo nên sự mát mắt, riêng tư nhất định, gia chủ có thể trồng cây xanh ở phía trước. Sử dụng những vật liệu như gạch đỏ, gạch hoa gió… để tạo điểm nhấn cho mẫu thiết kế nhà ống mặt tiền 4m.

Nhà Ống Mặt Tiền 4m
Phủ xanh mặt tiền có tính chống nóng hiệu quả mà vẫn có tác dụng trang trí ấn tượng

2. Không nhồi nhét các phòng:

Đa phần những mẫu thiết kế nhà ống mặt tiền 4m, 5m, 6m đều là các ngôi nhà nhiều tầng, như vậy mới cung cấp đủ không gian sinh hoạt cho các thành viên. Với diện tích nhỏ, lại hẹp về bề ngang, gia chủ không nên nhồi nhét quá nhiều phòng. Hãy tận dụng không gian để mang ánh sáng và gió vào nhà, tạo sự thoáng đãng cho không gian.

Nhà Ống Mặt Tiền 4m

Bạn có thể thiết kế tầng trệt, thiết kế lệch tầng để tăng không gian sử dụng. Phân bổ không gian hợp lý về cấu trúc, chức năng vừa đáp ứng nhu cầu sử dụng vừa hợp phong thuỷ là điều cần thiết.

3. Bố trí giếng trời hợp lý:

Giếng trời vô cùng cần thiết đối với những ngôi nhà gặp hạn chế về việc lấy sáng và gió như những mẫu nhà ống. Khi thiết kế nhà ống mặt tiền 4m, bạn hãy bố trí giếng trời ở nơi dễ lấy sáng và gió nhất, vừa tạo sự thông thoáng cho không gian lại vừa tiết kiệm điện năng mỗi tháng.

Nhà Ống Mặt Tiền 4m
Khoảng sân trước có thể tận dụng để trồng cây cối, khu vực nghỉ ngơi, để xe

Giếng trời, sân sau hoặc sân trước của một ngôi nhà còn có thể tận dụng để trang trí tiểu cảnh, làm khu vực nghỉ ngơi, ăn uống. Những khu vực này còn có thể trồng nhiều cây xanh, thu hút sinh khí giúp ngôi nhà luôn sinh động, tràn ngập năng lượng.

4. Tận dụng cửa kính:

Ngoài việc lấy sáng thông qua giếng trời, gia chủ cũng nên tận dụng cửa kính để lấy ánh sáng tự nhiên, giúp ngôi nhà rộng rãi, sáng sủa hơn. Cửa ra vào bằng kính, cửa sổ kính ở các phòng ngủ, nhà bếp, phòng khách sẽ giúp ngôi nhà trở nên thoáng đãng hơn. Đây là điều mà những mẫu thiết kế nhà phố mặt tiền 4m đều cần áp dụng.

5. Thiết kế không gian mở:

Không gian mở sẽ khiến ngôi nhà trông rộng rãi hơn so với thực tế, lại có thể lấy ánh sáng và gió đi xuyên suốt không gian. Chọn phương án thiết kế phòng khách liên thông với nhà bếp sẽ xoá đi sự chật hẹp về diện tích của mẫu thiết kế nhà ống mặt tiền 4m. Thay vì xây bức tường ngăn cách để phân biệt không gian, bạn có thể chọn bố trí giếng trời ở chính giữa ngôi nhà, một bộ bàn ăn rộng rãi hoặc đảo bếp nhỏ. Còn có thể chọn trang trí bằng các màu sắc khác nhau, lát sàn bằng các vật liệu khác nhau để tạo nên hai không gian tách biệt.

Nhà Ống Mặt Tiền 4m
Thiết kế mở tạo nên một không gian rộng rãi, thoáng đãng

Trên đây là những nguyên tắc để thiết kế nhà ống mặt tiền 4m ấn tượng hơn nhưng vẫn có sự thoáng đãng, mát mẻ. Hãy liên hệ 59s Design để chúng tôi tư vấn thiết kế và thi công nhà ở, cũng như để tham khảo những công trình do đội ngũ KTS thực hiện.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Bài Viết Liên Quan