Nguyên Tắc Chia Phòng Trong Nhà Ống Đà Nẵng Là Gì?

5/5
Chia Phòng Trong Nhà Ống

Để thiết kế nhà ở đẹp, mang lại sự thoải mái cho mọi người cùng sinh hoạt thì việc phân chia diện tích mỗi không gian là vô cùng quan trọng. Để phân chia phòng trong nhà ống Đà Nẵng hợp lý, chúng ta không chỉ dựa vào tính thẩm mỹ, tính phong thuỷ mà phải dựa vào những nguyên tắc sau.

1. Diện tích phòng khách:

Phòng khách là không gian sinh hoạt chung của gia đình, dùng để tiếp đón bạn bè, người thân, khách đến thăm nhà. Vì vậy, diện tích của phòng khách phải có sự ưu tiên hơn, lớn hơn so với những không gian khác. Tuỳ vào diện tích của từng mẫu thiết kế nhà ở và mục đích sử dụng căn nhà mà diện tích của phòng khách có thể lớn hoặc nhỏ. Theo nguyên tắc chia phòng trong nhà ống được 59s Design áp dụng, diện tích tối thiểu của phòng khách nên là 15m2. Những thiết kế biệt thự nhỏ thì diện tích căn phòng khoảng 20 – 30m2, đối với biệt thự sân vườn rộng lớn, diện tích khoảng 30 – 40m2.

Chia Phòng Trong Nhà Ống
Nhà ống từ 2-3 tầng phòng khách có diện tích khoảng 15m2

2. Kích thước phòng bếp:

Đứng sau phòng khách thì phòng bếp cũng cần có không gian thoáng đãng, rộng rãi để mọi người thoải mái nấu ăn, dùng bữa. Diện tích của một thiết kế phòng bếp trong công trình nhà ống tối thiểu là 10m2. Phụ thuộc vào từng phong cách thiết kế nhà bếp, sự tích hợp không gian phòng bếp với phòng ăn, có đảo bếp… thì sẽ dao động kích thước.

Chia Phòng Trong Nhà Ống
Nếu bố trí thêm bàn ăn và quầy bar mini, bàn đảo bếp thì diện tích có thể rộng thêm để việc đi lại được thoải mái

Đừng quá tiết kiệm diện tích nhà ở mà bố trí không gian phòng bếp chật chội. Nhà bếp cần có độ rộng rãi, thoáng đãng vì ở đây bố trí rất nhiều trang thiết bị, nhiều người lui tới.

3. Kích thước tiêu chuẩn của phòng vệ sinh:

Nguyên tắc chia phòng trong nhà ống Đà Nẵng không thể bỏ qua chia diện tích phòng vệ sinh. Ngày nay, đa số các mẫu thiết kế nhà ống đều thiết kế phòng vệ sinh tích hợp 2 chức năng, vì vậy, diện tích tối thiểu cần đạt là 2 – 4m2. Khu vực phòng tắm có đặt bồn tắm, tích hợp với những chức năng khác thì càng nới rộng ra cho phù hợp với mục đích sử dụng và diện tích nhà ở. Phòng vệ sinh phải thoáng đãng, sạch sẽ, đảm bảo được đầy đủ công năng và cả tính thẩm mỹ mà nó mang lại.

Chia Phòng Trong Nhà Ống

4. Diện tích phòng ngủ:

  • Phòng ngủ master là khu vực có diện tích lớn nhất trong số những phòng ngủ. Bởi ở căn phòng này sẽ có phòng vệ sinh riêng, có ban công, đặt nhiều đồ nội thất hơn. Diện tích phòng ngủ master ít nhất là 18m2.
  • Phòng ngủ nhỏ hơn, có khu vực vệ sinh riêng trong phòng thì diện tích tối thiểu là 16m2. Những không gian phòng ngủ không có phòng vệ sinh thì diện tích tối thiểu là 12m2.

Tuỳ thuộc vào diện tích ngôi nhà, vị trí của căn phòng và mục đích sử dụng phòng ngủ đó mà tính toán kích thước khác nhau. Thiết kế phòng ngủ phải tạo sự thoải mái, yên tĩnh và riêng tư cho người ở.

Chia Phòng Trong Nhà Ống
Kích thước phòng ngủ hợp phong thuỷ là 12m2, 15m2,18m2, 20m2 và 25m2

5. Kích thước phòng thờ:

Khu vực trang nghiêm nhất của một mẫu thiết kế nhà ống chính là phòng thờ. Diện tích phòng thờ không cần quá lớn chỉ khoảng 7m2 là được. Gia chủ lưu ý phân chia diện tích phòng thờ hợp lý, có sự thông thoáng để bố trí bàn thờ, thuận tiện sử dụng vào những dịp quan trọng.

Trên đây là những nguyên tắc chia phòng trong nhà ống Đà Nẵng được đội ngũ 59s Design áp dụng. Những công trình nhà phố, quán cafe, shop… đều được đội ngũ KTS tính toán cẩn thận nhằm mang lại không gian thoải mái, thoáng đãng và thuận tiện cho mọi người. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn nhé. 59s Design nhận thiết kế và thi công nhà ở với chi phí cạnh tranh tại Đà Nẵng.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Bài Viết Liên Quan