Năm 2022, Nên Chọn Vật Liệu Lát Sàn Nhà Bếp Như Thế Nào?

5/5
Vật Liệu Lát Sàn Nhà Bếp

Có thể chọn vật liệu lát sàn khu vực nấu nướng như những khu vực chức năng khác trong nhà hay không? Có những vật liệu nào phù hợp với khu vực bếp vừa đảm bảo giá trị thẩm mỹ vừa có những tính năng khác? Để chọn được vật liệu lát sàn nhà bếp hiệu quả, đáp ứng cả tính thẩm mỹ và công năng, mọi người hãy tham khảo những thông tin mà đội ngũ 59s Design cung cấp dưới đây. 

1. Những lưu ý khi chọn vật liệu lát sàn nhà bếp:

  • Xem xét về tính tổng thể khi chọn vật liệu lát sàn nhà bếp. Hoặc là gia chủ có thể chọn loại vật liệu đồng bộ với toàn bộ ngôi nhà, hoặc là chọn vật liệu giống với vật liệu của bề mặt bàn bếp.
  • Cân nhắc đến yếu tố vệ sinh, bảo dưỡng bởi khu vực nhà bếp tiếp xúc với rất nhiều nước, dầu mỡ… Chọn loại vật liệu nên có tính chống thấm tốt, dễ lau chùi, chống trơn trượt.
  • Phù hợp với phong cách thiết kế nhà bếp nói riêng và phong cách thiết kế nhà ở nói chung. Ví dụ, bạn trang trí căn bếp theo phong cách Vintage thì hãy chọn sàn gỗ thay cho vật liệu đá hoa cương sang trọng.
  • Suy xét về chi phí đầu tư vật liệu lát sàn mà gia chủ có thể chi trả.
Vật Liệu Lát Sàn Nhà Bếp
Chọn vật liệu đồng nhất với mặt bếp giúp gia chủ tiết kiệm thời gian tìm kiếm mẫu mã

2. Những vật liệu lát sàn nhà bếp nổi bật năm 2022:

Một vài loại vật liệu lát sàn nhà ở quen thuộc mà mọi người cũng có thể áp dụng cho căn bếp như sàn gỗ tự nhiên, sàn gỗ công nghiệp, đá nhân tạo, sàn nhựa Vinyl, sàn bê tông mài… Mỗi loại vật liệu tương ứng với chi phí, mẫu mã và phong cách khác nhau. Hãy theo dõi ưu, nhược điểm của từng loại để lựa chọn được vật liệu lát sàn nhà bếp đẹp mắt và có hiệu quả tối ưu.

  • Sàn gỗ có 2 loại gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp. Nếu sàn gỗ tự nhiên mang vẻ đẹp cổ điển, sang trọng thì sàn gỗ tự nhiên có nét đẹp trẻ trung, hiện đại và chi phí thấp hơn. Chất liệu gỗ có độ bền tốt, độ cứng cao và màu sắc đa dạng cho mọi người lựa chọn.
  • Loại sàn đá cũng rất được ưa chuộng hiện nay nhờ mẫu mã phong phú. Vật liệu đá khi lát sàn nhà sẽ rất dễ lau chùi, không bị thấm nước hay ẩm mốc.
  • Sàn bê tông mài được những gia chủ sở hữu ngôi nhà phong cách Công nghiệp áp dụng là chủ yếu. Chất liệu bê tông mới mẻ, hiện đại và sáng tạo giúp căn bếp ấn tượng hơn.
  • Sàn nhựa Vinyl trông giống với chất liệu gỗ, tuy nhiên lại có khả năng chịu nước khá tốt. Loại vật liệu này tạo cảm giác ấm cúng và có tính thẩm mỹ cao với các mẫu mã như xương cá, vân đá, chữ V…
Vật Liệu Lát Sàn Nhà Bếp
Sàn gỗ tạo cảm giác ấm cúng, gần gũi, mẫu mã đa dạng để mọi người lựa chọn
Vật Liệu Lát Sàn Nhà Bếp
Sàn đá nhân tạo sang trọng, màu sắc tươi sáng và có độ bền cao
Vật Liệu Lát Sàn Nhà Bếp
Vật liệu lát sàn nhà bếp loại bê tông mài rất dễ thi công

Những loại vật liệu lát sàn nhà bếp vừa được chia sẻ được dự đoán sẽ gây bão trong năm 2022. Chúng đều có tính chống trơn trượt, chống thấm, đảm bảo cả giá trị thẩm mỹ và chi phí hợp lý với mọi nhà. Nếu gia chủ cần được tư vấn cụ thể hơn trong việc thiết kế và thi công nhà ở, hãy liên hệ hotline dưới đây. 59s Design luôn sẵn sàng giải đáp các thắc mắc miễn phí và nhanh chóng 24/7. 

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Bài Viết Liên Quan