Màu Sắc Trang Trí Nội Thất Liên Quan Đến Phong Thuỷ Như Thế Nào?

5/5
Màu Sắc Trang Trí Nội Thất

Có 5 yếu tố phong thuỷ ảnh hưởng đến việc thiết kế nhà ở, liên quan về sức khoẻ, tiền tài và vận may của gia chủ. Đó là Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ. Mỗi khu vực chức năng trong nhà ở sẽ liên quan đế một yếu tố phong thuỷ. Khi chọn màu sắc trang trí nội thất cho từng không gian, hãy chú ý đến tính phong thuỷ để cải thiện sức khoẻ và tài lộc cho gia chủ.

1. Phòng khách:

Khi chọn màu sắc trang trí nội thất phòng khách, bạn cần chọn màu sắc hợp về phong cách chủ đạo, sở thích và liên quan đến phong thuỷ. Theo thuyết Ngũ hành, phòng khách liên quan đến yếu tố lửa (Hoả). Do vậy, sử dụng những tone màu rực rỡ, sáng và tươi sẽ rất phù hợp với khu vực chức năng này. Nơi tiếp khách, nơi sinh hoạt chung của gia đình càng vui tươi càng đầm ấm và mang lại bầu không khí rất gần gũi. Những màu sắc trang trí nội thất phù hợp với yếu tố Hoả là đỏ, cam, tím, vàng…

Màu Sắc Trang Trí Nội Thất
Những chiếc gối màu sắc, mảng tường màu đỏ gạch đã nhấn nhá cho phòng khách thêm sinh động hơn

2. Nhà bếp:

Nếu phòng khách là trái tim của mẫu thiết kế nhà ở, liên quan đến yếu tố lửa. Thì thiết kế nhà bếp là nơi giữ lửa cho gia chủ, liên quan đến yếu tố Mộc trong phong thuỷ. Mộc đại diện cho gan, do vậy, màu nâu là màu sắc trang trí nội thất nhà bếp phù hợp nhất. Màu nâu cũng liên quan đến vật liệu gỗ. Ngoài sắc nâu, bạn còn có thể bổ sung thêm gam màu xanh lá tươi mới. Mọi người có thể hiểu rằng sắc xanh sẽ thanh lọc gan, màu xanh lá sẽ khiến khu vực nấu nướng ấn tượng hơn.

Màu Sắc Trang Trí Nội Thất
Trang trí nhà bếp với cây xanh còn có tác dụng lọc mùi thức ăn, hạn chế ẩm mốc

3. Phòng ăn:

Không những chú ý đến việc chọn màu sắc trang trí nội thất khu vực nấu nướng, gia chủ cũng cần chú ý đến màu sắc của khu vực ăn uống. Phòng ăn hoặc không gian ăn uống của các thành viên liên quan đến dạ dày trong Y học Trung Quốc. Trong phong thuỷ, nó liên quan đến yếu tố Thổ. Hãy sử dụng các tone màu nâu nhạt, vàng, be… để trang trí không gian này.

Màu Sắc Trang Trí Nội Thất
Bàn ăn được gia công từ gỗ có gam màu nâu nhạt mộc mạc, ấm cúng

4. Phòng ngủ:

Yếu tố Kim trong phong thuỷ đại diện cho phòng ngủ. Yếu tố Thổ sẽ mang đến năng lượng và tiếp thêm sức mạnh cho yếu tố Kim. Vì thế, màu sắc trang trí nội thất phòng ngủ có thể chọn những tone màu của yếu tố Thổ là vàng, be, nâu… Hoặc màu sắc đại diện cho yếu tố Kim như màu trắng, màu hồng, các gam màu pastel và có ánh kim.

Màu Sắc Trang Trí Nội Thất
Màu sắc trang trí nội thất phòng ngủ đơn giản tạo cảm giác gọn gàng, sạch sẽ

Chọn những màu sắc trang trí nội thất phòng ngủ nhẹ nhàng, thanh lịch vừa khiến không gian sáng sủa, thoáng đãng hơn. Đồng thời còn tạo cảm giác dễ chịu, giúp mọi người có khoảng thời gian nghỉ ngơi được tốt nhất.

5. Phòng tắm:

Nhắc đến phòng tắm, mọi người sẽ nghĩ ngay đến nước. Đúng vậy, yếu tố Thuỷ trong phong thuỷ liên quan đến phòng tắm. Màu xanh dương, xanh lá, xanh ngọc lam… là các màu sắc trang trí nội thất phòng tắm hợp phong thuỷ nhất. Bạn có thể kết hợp thêm những gam màu tươi sáng khác để khu vực phòng tắm thoáng đãng, sáng sủa và sạch sẽ hơn.

Màu Sắc Trang Trí Nội Thất
Tường gạch màu xanh dương mát mắt, khiến không gian phòng tắm đẹp hiện đại hơn

Vậy là bạn vừa tìm hiểu những màu sắc trang trí nhà ở liên quan đến 5 yếu tố phong thuỷ. Nếu có thắc mắc, bạn có thể liên hệ 59s Design qua hotline để các KTS giàu kinh nghiệm tư vấn nhanh chóng và miễn phí hoàn toàn.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Bài Viết Liên Quan