Mẫu Nhà Ở Phong Cách Thô Mộc Đề Cao Vẻ Đẹp Tự Nhiên

5/5
Nhà Ở Phong Cách Thô Mộc

Bên cạnh phong cách Vintage, phong cách Rustic hay phong cách Công nghiệp thì phong cách Brutalism cũng đề cao những vẻ đẹp tự nhiên, gần gũi và mộc mạc. Mẫu nhà ở phong cách thô mộc dưới đây sẽ giúp bạn nhận ra những đặc trưng cơ bản của phong cách này. Từ đó mọi người có thể tìm thêm nguồn cảm hứng, ứng dụng vào mẫu thiết kế nhà ở của mình. 

1. Nguồn gốc và ý nghĩa của phong cách thô mộc – Brutalism:

Phong cách Brutalism có nguồn gốc từ phương Tây vào thập niên 50-70, trải qua nhiều giai đoạn, cho đến nay, phong cách này đã được áp dụng rộng rãi trong kiến trúc. Ý nghĩa của phong cách này là thể hiện sự gần gũi với thiên nhiên, lấy vẻ đẹp giản dị, mộc mạc làm gốc. Mẫu nhà ở phong cách thô mộc gợi ý dưới đây là một ví dụ chân thật nhất.

2. Vật liệu nội thất tự nhiên:

Để thể hiện sự mộc mạc, giản dị, đặc trưng của phong cách thô mộc là sử dụng vật liệu tự nhiên để thi công nội thất. Thông qua mẫu nhà ở phong cách thô mộc, bạn có nhận ra các vật liệu gỗ, bê tông, đá được sử dụng rất nhiều không? Ngoài 3 vật liệu này, bạn còn có thể sử dụng gạch, xi-măng… để tạo nên một không gian đậm chất đơn sơ, giản dị.

Nhà Ở Phong Cách Thô Mộc
Nội thất gỗ, đá, bê tông góp phần tạo nên một ngôi nhà đơn sơ, mộc mạc và rất gần gũi

3. Màu sắc trang trí nội thất nhà ở:

Mẫu nhà ở phong cách thô mộc đang được chia sẻ được sử dụng tone màu xám của bê tông, nâu gỗ, màu đen làm chủ đạo. Các màu sắc liên quan đến thiên nhiên cũng rất được ưa chuộng khi trang trí nhà ở phong cách Brutalism: màu nâu xám vỏ cây, màu xanh của gạch đá… Những gam màu này đều nhẹ nhàng, thanh lịch, đơn giản và dễ kết hợp cùng nhau mang đến một không gian vô cùng ấm cúng.

Nhà Ở Phong Cách Thô Mộc
Sự kết hợp giữa những gam màu trung tính tạo nên cảm giác quen thuộc và ấm cúng

4. Trần nhà thô:

Thêm một đặc trưng của phong cách này trong mẫu thiết kế nhà ở bên dưới mà mọi người đều nhận thấy, chính là trần thô. Trần nhà được thi công từ vật liệu xi-măng thô sơ, không được tô trát cẩn thận, để lộ sự xù xì và gai góc. Tưởng chừng không có tính thẩm mỹ nhưng chính từ sự đơn sơ, giản dị này đã góp phần tạo nên vẻ đẹp tự nhiên vô cùng chất.

Nhà Ở Phong Cách Thô Mộc
Trần nhà bê tông thô sơ đầy chân thực đã tạo nên dấu ấn đặc biệt của phong cách thô mộc

5. Nội thất kiểu dáng đơn giản:

Từ hệ thống tủ bếp, chiếc đảo bếp đơn giản, bộ bàn ăn kiểu dáng hiện đại ở mẫu nhà ở phong cách thô mộc này đã cho mọi người nhận thấy đặc trưng kiểu dáng của nội thất. Đó là sự đơn giản, chú trọng đến công năng sử dụng. Nội thất nhà ở phong cách thô mộc có hình dạng hữu cơ, tức là hình dạng nguyên gốc tự nhiên. Nhờ vậy giúp không gian nhà ở đẹp giản dị, gần gũi với thiên nhiên và cũng mềm mại hơn so với kiểu dáng hình vuông, hình chữ nhật.

Nhà Ở Phong Cách Thô Mộc
Nội thất tuy có kiểu dáng đơn giản nhưng có tính tiện lợi và giá trị thẩm mỹ cao

Bạn vừa khám phá những đặc trưng góp phần tạo nên vẻ đẹp tự nhiên của phong cách thô mộc. Nếu bạn muốn được tư vấn thêm nhiều phong cách kiến trúc khác, hãy liên hệ 59s Design qua hotline. Chúng tôi là công ty thiết kế và thi công nhà ở chuyên nghiệp tại Đà Nẵng. 

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Bài Viết Liên Quan