Mẫu Nhà Ở Hiện Đại Tại Đà Nẵng Có Phương Pháp Lấy Sáng Sáng Tạo

5/5
Nhà Ở Hiện Đại

Giải pháp chống nhiệt, cách âm, lấy sáng là những tiêu chí hàng đầu của gia chủ mỗi khi yêu cầu KTS thiết kế nhà ống. Bởi với tình hình hiện nay, đa số các công trình nhà ở dân dụng đều là dạng nhà ống, nhiều ngôi nhà lại nằm san sát nhau nên việc lấy sáng, gió tự nhiên vô cùng khó khăn. Với kinh nghiệm dày dạn trong thiết kế và thi công nhà ở, 59s Design đã thực hiện dự án thiết kế mẫu nhà ở hiện đại tại Đà Nẵng có cách lấy sáng rất hiệu quả. Ý tưởng này sẽ được chia sẻ ngay tại đây, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

1. Thiết lập nhiều cửa sổ:

Không thể phủ nhận rằng cửa sổ chính là vị trí lấy sáng, gió vô cùng hiệu quả cho nhà ống. Tuy nhiên, những công trình nhà ở nằm san sát nhau khó có thể thi công cửa sổ ở hai bên tường. Nắm được điều này, đội ngũ 59s Design đã thiết lập cửa sổ lớn ngay mặt tiền của mẫu nhà ở hiện đại tại Đà Nẵng.

Cửa sổ hình chữ nhật, hình vuông nằm ở mặt tiền nhà ở sẽ đón nắng và gió tối đa. Chúng len lỏi vào trong mọi ngóc ngách của nhà ở, khiến không gian thông thoáng hơn. Vào ban ngày, gia chủ sẽ không cần bật đèn điện. Vào ban đêm, ánh sáng bên trong toả ra, mọi người sẽ cảm nhận không gian lung linh hơn thông qua cửa sổ.

Nhà Ở Hiện Đại
Mặt tiền nhà ở hiện đại với thiết kế cửa kính nhằm thu hút tối đa ánh sáng tự nhiên
Nhà Ở Hiện Đại
Hai cửa sổ ở phòng khách để khiến không gian thông thoáng, sáng sủa hơn

2. Tường gạch hoa gió:

Không chỉ có cửa sổ, thi công tường nhà ở bằng gạch hoa gió cũng là một trong những phương pháp lấy sáng sáng tạo cho mẫu nhà ở hiện đại tại Đà Nẵng. Thay vì thiết kế tường gạch cứng nhắc, sử dụng gạch hoa gió có các lỗ nhỏ để ánh sáng và gió xuyên qua tạo nên những hiệu ứng lung linh trên tường, sàn nhà. Gạch hoa gió có đủ hình dạng, kích thước và khi ánh nắng xuyên qua cũng mang hình dạng tương ứng rất thú vị.

Nhà Ở Hiện Đại
Hiệu ứng ánh sáng ở mảng tường đối diện vô cùng độc đáo nhờ việc sử dụng gạch hoa gió để lấy sáng

Gạch hoa gió có thể dùng để trang trí mặt tiền nhà ở, góp phần tạo nên vẻ đẹp ấn tượng lại vừa tạo nên sự riêng tư, kín đáo cho gia chủ. Hoặc có thể sử dụng gạch hoa gió ở sân sau nhà ở, mảng tường bên cạnh nhà hàng xóm.

3. Lấy sáng ở vị trí cầu thang:

Khi thiết kế cầu thang, gia chủ đừng chỉ nên quan tâm đến kiểu dáng, vật liệu thi công. Mà bạn cũng nên quan tâm đến việc lấy sáng tự nhiên cho khu vực cầu thang sáng sủa hơn. Thiết kế giếng trời nằm trên cầu thang cũng là một cách lấy sáng cho mẫu nhà ở hiện đại tại Đà Nẵng. Hoặc có thể thi công tường gạch hoa gió ở cầu thang, đây là ý tưởng lấy ánh sáng sáng tạo mà chúng tôi đã áp dụng.

Nhà Ở Hiện Đại
Ánh sáng tự nhiên khiến mẫu nhà ở hiện đại quyến rũ và rất mát mẻ

Nhờ có gạch hoa gió, ánh sáng tự nhiên xuyên qua khiến cầu thang đẹp mắt hơn, sáng sủa hơn. Nó cũng tạo hiệu ứng những tia sáng “nhảy múa” trên tường, sàn nhà rất thu hút. Mẫu nhà ở hiện đại tại Đà Nẵng nhờ vậy cũng tăng giá trị thẩm mỹ, khiến các thành viên cảm nhận sự thư giãn, bình yên.

Nhà Ở Hiện Đại
Không cần báo thức, chủ nhân của căn phòng này sẽ bị đánh thức bởi ánh sáng tự nhiên

Đây là những cách lấy sáng được đội ngũ KTS 59s Design thực hiện cho mẫu nhà ở hiện đại. Mỗi một công trình có cách lấy ánh sáng, gió khác nhau, hãy liên hệ để chúng tôi tư vấn cụ thể hơn nhé.

 

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Bài Viết Liên Quan