Mẫu Nhà Đẹp Tại Đà Nẵng Và Câu Chuyện Tối Ưu Ánh Sáng

5/5
Nhà Đẹp Tại Đà Nẵng

Từng có một KTS nổi tiếng nói như thế này: Nếu công năng không đặt lên hàng đầu, kiến trúc đẹp chỉ là thứ lãng phí. Đội ngũ 59s Design luôn cố gắng tạo nên những mẫu thiết kế nhà ở có giá trị bền vững, có tuổi thọ lâu dài và hơn hết và thân thiện với môi trường. Điển hình như mẫu nhà đẹp tại Đà Nẵng dưới đây. Công trình này đã cho thấy nỗ lực mang lại cho gia chủ một không gian sống hoà mình vào thiên nhiên, tối ưu ánh sáng và phù hợp với điều kiện khí hậu tại Đà Nẵng.

1. Yếu tố thời tiết ảnh hưởng đến nhà ở như thế nào?

Vị trí địa lý khác nhau, thời tiết khí hậu khác nhau sẽ là những yếu tố ảnh hưởng đến lối thiết kế kiến trúc. Thời tiết khu vực phía Bắc lạnh hơn, trong khi ở phía Nam nóng hơn. Thời tiết tại khu vực miền Trung thay đổi thất thường, có mùa bão lớn và mưa kéo dài. Khi thiết kế và thi công nhà ở tại Đà Nẵng, KTS và kỹ sư sẽ tính toán đến những tác động của thời tiết lên công trình để tìm những giải pháp thích hợp nhất.

Nhà Đẹp Tại Đà Nẵng
Ở Đà Nẵng, nơi thường chịu điều kiện thời tiết tiêu cực thì khi xây dựng nhà ở cần hướng đến tiêu chuẩn bền vững và kiên cố

Chẳng hạn như một mẫu nhà ở đẹp tại Đà Nẵng sẽ chịu lượng mưa lớn vào mùa thu đông, nắng nóng vào mùa hè. Vì vậy, một công trình nhà ở tận dụng gió mát Đông Nam để mùa hè mát mẻ, tránh nguồn gió lạnh Đông Bắc để không ảnh hưởng đến sức khoẻ các thành viên. Hay là trong thiết kế nhà ống, tận dụng tối đa nguồn ánh sáng và gió tự nhiên để ngôi nhà luôn thoáng đãng, không bị bí bách. Thiết kế mặt tiền nhà ở chú trọng vào việc cách âm, chống nhiệt nhưng vẫn đề cao tính thẩm mỹ.

Nhà Đẹp Tại Đà Nẵng
Bức tường gạch lỗ phía sau nhà sẽ mang gió vào trong

2. Công trình nhà ở tối ưu ánh sáng:

Mẫu nhà đẹp tại Đà Nẵng đa phần đều có dạng hình chữ nhật, là kiểu nhà ống đặc trưng ở những khu dân cư đông đúc. Chính vì vậy, việc lấy sáng và gió gặp nhiều khó khăn hơn. Chúng tôi tìm ra giải pháp mang lại không gian sống hoà mình vào thiên nhiên, nâng cao chất lượng cuộc sống cho mọi người bằng nhiều cách. Thứ nhất, thiết kế mặt tiền nhà ở với nhiều cửa sổ kính để hấp thụ nhiều ánh sáng vào nhà. Vị trí mặt tiền còn được trồng nhiều cây xanh để hạ nhiệt, lại vừa có tác dụng trang trí nhà ở.

Nhà Đẹp Tại Đà Nẵng
Thiết kế không gian mở trong mẫu nhà đẹp tại Đà Nẵng mang lại bầu không khí thoáng đãng, mát mẻ

Ở bên trong, thiết kế thông tầng làm tăng diện tích sử dụng, khiến ngôi nhà cao ráo, sáng sủa và sang trọng hơn. Điểm độc đáo ở đây là có hai khoảng thông tầng, nối với nhau bằng chiếc cầu ở giữa ngôi nhà. Hai khoảng thông tầng được sử dụng vào nhiều mục đích: làm phòng khách phụ, khu sinh hoạt nhỏ, phòng ngủ, phòng thờ… tuỳ vào mong muốn của gia chủ. Mẫu nhà đẹp tại Đà Nẵng còn có một bức tường được xây từ gạch hoa gió với nhiệm vụ thông gió. Mảng tường gạch hoa gió nhìn vô cùng đẹp mắt, còn có thể tận dụng ánh sáng đưa vào nhà.

Nhà Đẹp Tại Đà Nẵng
Khoảng cách giữa hai khoảng thông tầng nối với nhau bằng hành lang sáng tạo như một chiếc cầu nhỏ

Không có bất cứ hệ quy chiếu nào để đánh giá một mẫu thiết kế nhà ở đẹp. Một công trình đẹp là nó phù hợp với lối sống của gia chủ, hài hoà với môi trường xung quanh. Và mẫu nhà đẹp tại Đà Nẵng được thực hiện bởi 59s Design này đã phần nào đáp ứng được chủ đầu tư khó tính. Chúng tôi tin rằng, những giá trị này mới mang lại một công trình có tuổi thọ lâu dài, tiết kiệm thời gian và chi phí. Hãy liên hệ qua hotline để được tư vấn nhiều hơn nhé.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Bài Viết Liên Quan