Màu Của Năm 2022 Là Gì? Chào Mừng Màu Very Peri “Tím Dừa Cạn”

5/5
Màu Của Năm 2022

Pantone vừa chính thức công bố “Color of the year 2022” khiến cả thế giới “sục sôi” theo. Người ta tò mò về gam màu hot nhất năm 2022 là gì, ý nghĩa như thế nào. Bên cạnh đó, cũng có nhiều người muốn biết cách áp dụng màu của năm 2022 vào trang trí nội thất nhà ở như thế nào. 59s Design đã cập nhật ngay màu sắc làm “dậy sóng” trong năm tới, chính là màu “Tím dừa cạn” Very Peri.

1. Ý nghĩa của màu “Tím dừa cạn” là gì?

Gam màu Very Peri được Pantone công bố là màu của năm 2022. Đây là màu sắc kết hợp giữa màu xanh dừa cạn (Periwinkle Blue) trên tông tím đỏ (Red Violet), một màu sắc hoàn toàn mới. Màu của năm 2022 Very Peri toát lên sự nhẹ nhàng, có chiều sâu khi nhìn lâu nhưng trông vẫn rất tự nhiên. Càng nhìn lâu, mọi người sẽ càng cảm nhận được “sự linh hoạt, năng động và vui vẻ” và “màu sắc hạnh phúc và ấm cúng nhất” theo chia sẻ của Giám đốc điều hành của Pantone.

Màu Của Năm 2022
Ảnh: Pantone

Ý nghĩa của gam màu hot nhất năm 2022 là gam màu tượng trưng cho thời đại kỹ thuật số, có sự mờ ảo giữa ranh giới ảo và thực. Màu “Tím dừa cạn” gợi cảm hứng về thế giới sáng tạo trong tương lai thông qua màn hình cảm ứng. Cũng theo những chuyên gia, màu của năm 2022 còn đại diện cho thời đại mới của thế giới với những biến đổi về khoa học kỹ thuật nhanh chóng. Nhất là sau khi thế giới đang phải chống chọi với đại dịch toàn cầu, màu sắc này sẽ góp phần tươi sáng hơn, mang đến niềm hy vọng mới.

2. Áp dụng màu của năm 2022 trong trang trí:

Sẽ như thế nào nếu chúng ta áp dụng màu của năm 2022 – “Tím dừa cạn” Very Peri trong trang trí nhà ở? Màu sắc này có mức độ tươi sáng nhẹ, mang đến sự ấm cúng và lãng mạn, bay bổng. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể sử dụng tone màu này để trang trí tường, trần nhà, làm màu chủ đạo của món đồ nội thất nhà ở.

Màu Của Năm 2022
Ảnh: kenh14

Mỗi năm sẽ có những màu sắc mới được công bố, vì vậy, mọi người không thể nào chạy theo xu hướng mà thay đổi màu sắc trang trí nhà ở. Tuy nhiên, những gam màu này vẫn có thể được áp dụng một cách tinh tế để tạo điểm nhấn cho không gian, bao gồm nhà ở, quán cafe, shop, văn phòng… Pantone công bố màu của năm 2022 không những để áp dụng trong nội thất, mà còn có thể áp dụng trong nghệ thuật, thời trang và nhiều lĩnh vực khác.

Chào mừng gam màu hot nhất năm 2022 – màu “Tím dừa cạn” Very Peri. Đây là “màu mới không có sẵn trong danh mục màu hiện có của mình và sau đó công bố nó là màu của năm”. Cùng theo dõi 59s Design thường xuyên để cập nhật cách áp dụng màu của năm 2022 trong kiến trúc nhà ở như thế nào nhé. Chúng tôi là công ty thiết kế và thi công nhà ở chuyên nghiệp trên toàn quốc. Mọi thắc mắc sẽ được giải đáp nhanh chóng và miễn phí hoàn toàn thông qua hotline dưới đây. 

 

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Bài Viết Liên Quan