Mặt Tiền Nhà Ống Đà Nẵng Cách Điệu Gây Thương Nhớ Dù Lướt Qua

5/5
Mặt Tiền Nhà Ống Đà Nẵng

Có những ngôi nhà đẹp, khiến người đi đường phải dừng lại vài giây để ngắm và mải miết dành lời khen. Vẻ đẹp ấy không chỉ được thể hiện qua cách trang trí, sử dụng vật liệu sáng tạo. Cũng không phải vì ngay mặt tiền của ngôi nhà có những hàng cây xanh mát mắt. Đôi khi, chỉ là mẫu thiết kế mặt tiền nhà ống Đà Nẵng ấy có những điểm cách điệu thể hiện tính thẩm mỹ cao, gây thương nhớ cho bất kể những ai lướt qua. 

1. Những đường nét hình học sáng tạo:

Vận dụng những đường nét hình học vào công trình kiến trúc là một trong những điểm sáng tạo mà mọi KTS áp dụng. Đó là các hình tròn, hình mái vòm, hình chữ nhật, hình vuông hay thậm chí là những loại hình ngũ giác, lục giác… Những khối hình học đôi khi hơi cứng nhắc nhưng đôi khi lại mềm mại, biến không gian nhà ở trở nên độc đáo, sáng tạo hơn. Lấy ví dụ từ mẫu thiết kế mặt tiền nhà ống Đà Nẵng bên dưới.

Mặt Tiền Nhà Ống Đà Nẵng
Ô cửa sổ bằng kính hình mái vòm uyển chuyển tạo nên nét mềm mại cho nhà ống

Mẫu thiết kế mặt tiền nhà ống Đà Nẵng vừa có đường cong mềm mại của hình mái vòm ở ô cửa sổ, ban công. Lại vừa kết hợp với hình chữ nhật đứng, hình chữ nhật nằm ngang đầy cá tính. Sự kết hợp giữa những đường nét hình học này đã góp phần tạo nên mẫu thiết kế nhà ở hiện đại. Khi trang trí mặt tiền bằng cây xanh, cả tổng thể không gian có những điểm nhấn hài hoà, bắt mắt và để lại nhiều thương nhớ.

2. Cách điệu bằng vật liệu mới:

Ngoài việc sáng tạo mặt tiền nhà ống Đà Nẵng bằng các khối hình học, chúng ta còn có thể sử dụng các vật liệu xây dựng mới. Điển hình như mẫu gạch trần có các lỗ rỗng để lấy sáng, thông gió mang vào bên trong. Gạch trần là một trong những vật liệu được áp dụng nhiều nhất hiện nay, kể cả thiết kế nội thất nhà ở đến trang trí ngoài trời.

Mặt Tiền Nhà Ống Đà Nẵng
Sự kết hợp giữa sắc xanh của cây cối và sắc đỏ của gạch trần đã nâng cao vẻ đẹp kiến trúc cho ngôi nhà

Giữa một ngôi nhà mang phong cách hiện đại hay tối giản với tông màu trắng làm chủ đạo, mảng tường gạch trần màu đỏ xuất hiện nổi bần bật, biến tổ ấm nhỏ của bạn trở thành điểm nhấn giữa khu phố.

Mặt Tiền Nhà Ống Đà Nẵng
Thi công tường gạch trần cho nhà ống vừa giảm chi phí thi công vừa tiết kiệm thời gian xây dựng

3. Những khoảng trống liên kết các tầng:

Thiết kế nhà ống gặp hạn chế về khả năng hấp thụ năng lượng tự nhiên mang vào nhà. Do vậy, chủ đầu tư và KTS đều mong muốn tìm ra các phương án thiết kế nhà ở lấy nhiều ánh sáng và gió nhất. Điển hình là cách thiết kế mặt tiền nhà ống Đà Nẵng có những điểm trống, ô cửa sổ mang nhiều ánh sáng và gió vào trong.

Mặt Tiền Nhà Ống Đà Nẵng
Mẫu thiết kế mặt tiền nhà ống Đà Nẵng có đường cong mái vòm nằm thẳng đứng sáng tạo, thông tầng 2, 3 để lấy sáng tối đa

Khoảng trống liên kết tầng thứ 2 và thứ 3 của mẫu thiết kế nhà đẹp Đà Nẵng này là một ví dụ. Khoảng trống thông tầng giúp ngôi nhà sáng sủa, thoáng đãng hơn. Đặc biệt, với mảng tường lớn bên cạnh đã làm giảm độ nóng của ánh nắng mặt trời hướng Tây, nhờ vậy không gian bên trong sẽ bớt nóng bức, khó chịu.

Kết hợp những điểm cách điệu sáng tạo này là đã hình thành nên một ngôi nhà mang vẻ đẹp độc đáo. Làm hài lòng những khách hàng khó tính bằng sự chất lượng về kỹ thuật, tính thẩm mỹ của ngôi nhà chính là châm ngôn của 59s Design. Để được tư vấn, báo giá thiết kế và thi công nhà ở, hãy liên hệ hotline dưới đây nhé.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Bài Viết Liên Quan