Lắp Đèn Chiếu Sáng Phòng Tắm Có 3 Lưu Ý Quan Trọng Nhất

5/5
Đèn Chiếu Sáng Phòng Tắm

Ngoài việc lắp đèn chiếu sáng phòng khách, nhà bếp, phòng ngủ, gia chủ cũng cần quan tâm đến việc thiết kế ánh sáng cho phòng tắm. Ở thiết kế phòng tắm ít được chú trọng bố trí nhiều kiểu đèn, nhiều lớp ánh sáng vì đa phần gia chủ nghĩ rằng ánh sáng trắng là được rồi. Nhưng khi thiết kế ánh sáng hợp lý không những tạo sự thoải mái, thuận tiện khi sử dụng mà còn tôn lên nét kiến trúc độc đáo của phòng tắm. Hơn hết là nó khiến tinh thần của mọi người thư giãn hơn. Đây là 3 lưu ý quan trọng nhất khi lắp đèn chiếu sáng phòng tắm, hãy liên hệ 59s Design để được tư vấn thêm nhé.

1. Tạo nên nhiều lớp ánh sáng:

Có 3 kỹ thuật chiếu sáng nhà ở hiệu quả mà mọi người nên áp dụng: ánh sáng chung, ánh sáng công việc và ánh sáng điểm nhấn. Khi lắp đèn chiếu sáng phòng tắm, đây cũng là 3 kỹ thuật được áp dụng để tạo nên nhiều lớp ánh sáng trong không gian này.

Đèn Chiếu Sáng Phòng Tắm
Ánh sáng chung có màu trắng sáng sủa

Bởi mỗi ánh sáng có nhiệm vụ khác nhau, giúp mọi người thuận tiện trong quá trình sử dụng. Chẳng hạn như bạn muốn trang điểm trong phòng tắm, ánh sáng chung không cho thấy rõ từng chi tiết nhỏ trên mặt. Vậy thì ánh sáng công việc (đèn lắp ở gương soi) sẽ giúp bạn trang điểm thuận lợi hơn.

  • Ánh sáng chung là nguồn ánh sáng chính trong phòng tắm, được xem như ánh sáng nền. Đây là ánh sáng giúp bạn di chuyển an toàn, tắm rửa hay rửa tay… thoải mái.
  • Ánh sáng công việc là ánh sáng được lắp ở từng khu vực với mục đích cung cấp nguồn sáng rõ ràng hơn.
  • Nguồn ánh sáng điểm nhấn là ánh sáng trang trí, có hoặc không có đều ổn.

2. Lựa chọn ánh sáng dựa vào diện tích phòng tắm:

Để lắp đèn chiếu sáng phòng tắm hiệu quả, việc dựa vào kích thước, diện tích không gian là vô cùng quan trọng. Nếu phòng tắm có diện tích nhỏ, hãy chọn ánh sáng trắng. Còn trong không gian phòng tắm rộng lớn, sự kết hợp giữa ánh sáng vàng và trắng sẽ vô cùng thích hợp. Việc tính toán số lượng đèn cần thiết và cường độ chiếu sáng cũng vô cùng quan trọng. Như vậy sẽ khiến không gian không quá tối, cũng không quá chói sáng.

Đèn Chiếu Sáng Phòng Tắm
Lắp đèn chiếu sáng phòng tắm với ánh sáng vàng làm tăng sự lãng mạn, ấn tượng hơn

3. Các lưu ý khác:

  • Tận dụng ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ sẽ giúp phòng tắm thông thoáng, sáng sủa hơn. Bên cạnh đó, nó cũng giúp gia chủ tiết kiệm được điện năng vào ban ngày.
  • Lắp đèn chiếu sáng phòng tắm nên chú ý đến chất liệu, kiểu dáng và màu sắc của đèn phải đồng nhất với phong cách thiết kế phòng tắm.
  • Công tắc đèn được bố trí vừa tầm với, ở nơi thoáng đãng, không bị ngấm nước.
  • Nên chọn đèn có tính chống thấm nước tốt để không bị nhiễm điện và có tuổi thọ sử dụng lâu dài.
  • Một vài mẫu đèn trang trí phòng tắm phổ biến hiện nay: đèn âm trần, đèn gắn tường, đèn tròn, đèn tuýp. Nên chọn đèn led vì sẽ ít toả nhiệt, tiết kiệm điện năng và có ánh sáng tốt.
  • Có thể sử dụng ánh sáng từ nến thơm tạo cảm giác chill khi mọi người muốn nằm trong bồn tắm thư giãn.
Đèn Chiếu Sáng Phòng Tắm
Nên lắp đèn phía sau gương soi để không bị hắt trực tiếp lên mặt

Đây là 3 lưu ý quan trọng nhất khi lắp đèn chiếu sáng phòng tắm. 59s Design hiện đang là công ty thiết kế và thi công nhà ở chuyên nghiệp tại Đà Nẵng. Chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí và nhiệt tình nhất thông qua hotline. Hãy nhanh chóng liên hệ để được hỗ trợ tận tình nhé.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Bài Viết Liên Quan