Kinh Nghiệm Xây Nhà Ở Thông Tầng Tại Đà Nẵng Theo Xu Hướng Mới

5/5
Nhà Ở Thông Tầng

Các khoảng thông tầng thường xuất hiện ở nhà cấp 4, những mẫu nhà ở diện tích nhỏ nhằm tăng không gian sử dụng. Dẫu vậy, những năm gần đây, xây nhà ở thông tầng đã xuất hiện trong nhiều công trình nhà ở cao tầng. Khoảng thông tầng không chỉ là xu hướng mà còn là giải pháp trong kiến trúc để giải quyết nhiều vấn đề. Theo 59s Design, đây là những kinh nghiệm thiết kế khoảng thông tầng hợp lý cho nhà ống đồng thời gợi ý cho gia chủ những kiểu thông tầng theo xu hướng mới. 

1. Khoảng thông tầng là gì?

Đây là khoảng trống nằm ở trên cao, được xem như một giếng trời có chức năng lấy sáng và thông gió cho nhà ở. Thông tầng thường nằm giữa tầng trệt với mái nhà, tầng trệt với tầng 2, hoặc kết nối giữa hai, ba tầng với nhau. Xây nhà ở thông tầng sẽ giúp ngôi nhà cao ráo hơn, tăng diện tích sử dụng ở các khoảng thông tầng. Đồng thời, nó còn giúp ngôi nhà có phần thông thoáng, sáng sủa nhờ tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên. Đây chính là giải pháp kiến trúc nhằm mục đích giải quyết những hạn chế về việc lấy sáng, gió cho nhà ở cấp 4 hay những mẫu thiết kế nhà ở diện tích nhỏ.

Xây Nhà Ở Thông Tầng
Xây nhà ở thông tầng có thể tận dụng khoảng trống đó để làm phòng ngủ, phòng đọc sách

Ngoài ra, những khoảng thông tầng này còn có những nhiệm vụ khác. Chẳng hạn như là cầu nối, phần nghỉ chân khi nhà ở có các tầng cao và cầu thang dài. Hay các khoảng thông tầng trong nhà ống còn ảnh hưởng đến phong thủy.

2. Nguyên tắc xây nhà ở thông tầng:

Dạo gần đây, những mẫu thiết kế nhà ống tại Đà Nẵng đều ưa chuộng giải pháp kiến trúc này. Nhất là đối với những mẫu nhà ở trong hẻm, nhà ở có diện tích nhỏ. Để xây nhà ở thông tầng tại Đà Nẵng vừa đáp ứng tính kỹ thuật vừa có giá trị thẩm mỹ cao, hãy áp dụng theo các nguyên tắc sau:

  • Diện tích khoảng thông tầng lớn hay nhỏ phụ thuộc vào diện tích nhà ở và mục đích sử dụng. Thông thường, nhà ở có chiều dài từ 10m trở lên rất thích hợp để xây thông tầng. Tính toán kỹ kích thước để những khoảng thông tầng không làm mất tính cân đối cho nhà ở và phù hợp với mục đích sử dụng của gia chủ.
  • Nếu xây thông tầng như giếng trời thì nên sử dụng kính chắn trên mái.
  • Luôn có lan can, thành bảo vệ cho những khoảng thông tầng trong nhà ở.
  • Có thể xây thông tầng phòng khách, ở giữa nhà, nhà bếp hoặc phía sau nhà tuỳ vào cấu trúc công trình.
  • Nên trang trí các khoảng thông tầng bắt mắt để nâng cao giá trị thẩm mỹ nhà ở.
Nhà Ở Thông Tầng
Vị trí thông tầng ở cuối nhà ở, trên căn bếp làm tăng độ sâu cho nhà ống

3. Những vị trí thông tầng theo xu hướng mới:

Trước đây, xây nhà ở thông tầng chỉ thường áp dụng cho vị trí giữa nhà hoặc ở phòng khách. Nhưng hiện nay, các khoảng thông tầng đã linh hoạt ở các vị trí khác nhau nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho các thành viên trong gia đình:

  • Phòng khách có khoảng thông tầng có thể bao gồm cả giếng trời tạo nên một không gian ngập tràn ánh sáng tự nhiên. Vị trí này được cho là khá thông minh, tiện lợi vì giúp tăng độ thông thoáng, rộng rãi cho ngôi nhà và tiết kiệm diện tích. Nhất là ở những mẫu thiết kế biệt thự, penthouse,…
  • Thông tầng giữa nhà đã quá quen thuộc trong thiết kế nhà ở. Vị trí này sẽ tạo điều kiện cho không khí lưu thông dễ dàng.
Xây Nhà Ở Thông Tầng
Ngay tại tầng thông có giếng trời còn có thể làm khu vực vui chơi giải trí

Liên hệ 59s Design để được tư vấn cụ thể hơn đối với công trình nhà ở của bạn. Chúng tôi là đơn vị chuyên thiết kế và thi công nhà ở uy tín tại Đà Nẵng và các khu vực lân cận.

 

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Bài Viết Liên Quan