Kinh Nghiệm Xây Cổng Nhà Ở Hợp Phong Thuỷ Và Có Tính Thẩm Mỹ Cao

5/5
Xây Cổng Nhà Ở

Cổng nhà hay còn được gọi là cổng chính, nơi phân chia khu vực nhà ở với không gian công cộng. Dùng cổng chính không chỉ để qua lại thông thường mà ở những mẫu thiết kế nhà ống, cổng chính cũng dùng để xe cộ đi vào. Dựa vào kinh nghiệm thiết kế và thi công nhà ở nhiều năm nay, 59s Design chia sẻ kinh nghiệm xây cổng nhà ở hợp phong thuỷ để mọi người cùng tham khảo. Không những đáp ứng tính phong thuỷ, mang may mắn, thịnh vượng cho gia chủ mà những kinh nghiệm này còn giúp bạn xây dựng cổng chính có tính cân bằng, hài hoà và nâng cao giá trị thẩm mỹ nhà ở.

1. Vị trí của cổng nhà:

Cổng nhà phải được đặt ở phía trước của ngôi nhà, thường là nằm trùng với hướng của ngôi nhà. Gia chủ thuộc mệnh nào thì xây cổng nhà ở dựa trên hướng cổng theo ngũ hành và hướng cổng theo phong thủy bát trạch:

  • Chủ nhà mệnh Kim nên xây cổng theo hướng Nam.
  • Gia chủ mệnh Mộc tránh xây cổng nhà ở hướng Tây Bắc và Tây.
  • Gia chủ mệnh Thuỷ nên xây cổng chính ở hướng Đông Bắc và Tây Nam.
  • Chủ nhà mệnh Hoả phải tránh hướng Bắc.
  • Cổng hướng Đông Nam và Đông áp dụng cho mẫu thiết kế nhà ở của gia chủ mệnh Thổ.
Xây Cổng Nhà Ở
Cổng nhà nằm trùng với hướng nhà ở, là ranh giới phân chia không gian bên trong và bên ngoài nhà

2. Kích thước của cổng chính:

Khi xây cổng nhà ở hợp phong thuỷ, gia chủ cũng cần phải quan tâm đến kích thước của cổng nhà. Nếu kích thước quá lớn so với diện tích nhà ở sẽ gây mất sự cân bằng, tính thẩm mỹ giảm sút. Ngược lại, cổng nhà quá nhỏ sẽ cản trở con đường thịnh vượng, may mắn của gia chủ. Kích thước của cổng nhà vừa đủ đáp ứng được sự di chuyển thuận tiện của con người và xe cộ ra vào. Khi xây cổng nhà ở, kích thước còn phụ thuộc vào số lượng cánh cửa mà gia chủ mong muốn. Để tìm hiểu cụ thể hơn, hãy liên hệ đội ngũ thiết kế và thi công nhà ở chuyên nghiệp.

Xây Cổng Nhà Ở
Kích thước cổng lớn hay nhỏ phụ thuộc vào diện tích công trình và mục đích sử dụng

3. Vật liệu thi công cổng nhà ở:

Ngày nay có rất nhiều vật liệu dùng để xây cổng nhà ở vừa có tính thẩm mỹ cao lại đáp ứng độ bền, giá trị sử dụng lâu dài. Chẳng hạn chất liệu gỗ tự nhiên, kim loại, inox… Khi chọn một trong những vật liệu này, gia chủ cần quan tâm đến phong cách thiết kế nhà ở, mục đích sử dụng và điều kiện kinh tế của gia đình. Những vật liệu có độ bền cao, khả năng chống chịu điều kiện thời tiết tốt và dễ vệ sinh, lau chùi luôn được ưu tiên hàng đầu.

Xây Cổng Nhà Ở
Cổng chính bằng gỗ góp phần nâng cao vẻ đẹp của mẫu thiết kế biệt thự

4. Trang trí cổng nhà:

Cổng nhà ở nằm ở vị trí mặt tiền, đóng góp một phần không nhỏ vào việc nâng cao giá trị thẩm mỹ công trình. Khi xây cổng nhà ở, gia chủ cần lựa chọn kiểu dáng và trang trí cổng chính. Kiểu dáng cổng chính rất đa dạng, ví dụ cổng nhà hình chữ nhật, hình vuông, hình mái vòm có độ cong mềm mại…

Bên cạnh đó, trang trí cổng chính không chỉ giúp nâng cao giá trị thẩm mỹ nhà ở mà còn giúp thu hút may mắn, tài lộc cho gia chủ. Cổng nhà có thể được trang trí bằng cây hoa gió, những loại cây dạng leo, sơn màu sắc bắt mắt… để tạo điểm nhấn.

Xây Cổng Nhà Ở
Xây cổng nhà ở hình mái vòm sáng tạo, tạo điểm nhấn cho ngôi nhà

Một ngôi nhà đẹp là có sự đồng điệu từ màu sắc trang trí, thiết kế nội thất nhà ở đến ngoại thất. Hãy liên hệ 59s Design nếu bạn đang tìm đơn vị thiết kế và thi công nhà ở chuyên nghiệp thực hiện công trình của mình nhé.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Bài Viết Liên Quan