Kinh Nghiệm Trang Trí Nhà Phố Đà Nẵng Bằng Gạch Hoa Gió

5/5
Trang Trí Nhà Phố Đà Nẵng

Nếu tinh ý, bạn sẽ nhận ra gạch hoa gió đang là một trong những vật liệu được sử dụng để trang trí nhà phố xu hướng hiện nay. Nó được sử dụng với nhiều công dụng, làm tăng giá trị thẩm mỹ công trình. Đồng thời còn được áp dụng cho cả biệt thự, quán cafe, shop… Để trang trí nhà phố Đà Nẵng bằng gạch hoa gió vừa đẹp vừa có công năng hiệu quả, hãy tham khảo những kinh nghiệm dưới đây.

1. Gạch hoa gió có những đặc điểm gì?

Nếu không được gọi là gạch hoa gió, vật liệu này còn được gọi là gạch bông gió, gạch ô thoáng. Nó được sản xuất từ gạch đất nung hoặc bê tông với nhiều mẫu mã khác nhau. Gạch hoa gió cũng có kích thước đa dạng, các lỗ thông gió đa dạng kiểu dáng để giúp ánh sáng và gió lọt qua, đi vào không gian bên trong. Mẫu gạch này còn có ưu điểm là làm tăng tính thẩm mỹ cho công trình nhà ở, tạo nên sự sáng tạo, độc đáo.

Trang Trí Nhà Phố Đà Nẵng
Thiết kế mặt tiền nhà ở với gạch hoa gió mang vẻ đẹp mộc mạc lại ấn tượng vô cùng

Vì những đặc điểm kể trên, loại gạch này thường được sử dụng để trang trí nhà phố Đà Nẵng. Chẳng hạn để trang trí mặt tiền nhà ở, tạo vách ngăn trong nhà, trang trí giếng trời, sân sau…

2. Những lưu ý khi sử dụng gạch hoa gió:

Để trang trí nhà phố Đà Nẵng bằng gạch hoa gió đạt tính hiệu quả về cả công năng và tính thẩm mỹ, chủ nhà vui lòng lưu ý:

  • Gạch hoa gió bằng đất nung rất nhanh vỡ, hỏng nếu thi công không cẩn thận. Còn gạch được sản xuất từ bê tông có độ cứng tốt hơn. Tuỳ vào từng phong cách thiết kế nhà ở, vị trí sử dụng mà chọn vật liệu tương thích.
  • Tính toán kỹ từng vị trí và kích thước khu vực cần sử dụng gạch hoa gió để mua đúng số lượng gạch. Nên chọn kích thước nhỏ cho diện tích nhỏ, gạch kích thước lớn cho khu vực rộng mới tạo nên sự hài hoà.
  • Màu sắc và mẫu mã của gạch hoa gió nên phù hợp với phong cách thiết kế nhà ống.
  • Nên chọn các chất liệu có tác dụng làm mát khi có ánh sáng chiếu vào.
  • Trang trí khu vực sử dụng gạch hoa gió để tạo điểm nhấn cho nhà ở.
 Trang Trí Nhà Phố Đà Nẵng
Chọn nhiều mẫu gạch hoa gió khác nhau sẽ có những hiệu ứng ánh sáng khác nhau rất ấn tượng
 Trang Trí Nhà Phố Đà Nẵng
Ánh sáng xuyên qua những lỗ thông gió tạo hiệu ứng sinh động cho không gian bên trong

Trang trí nhà phố Đà Nẵng không chỉ dựa vào sở thích cá nhân của gia chủ mà còn phải phụ thuộc vào các yếu tố khác. Như là điều kiện thời tiết, mục đích sử dụng, tính công năng và chi phí đầu tư. Để thiết kế và thi công nhà ở Đà Nẵng đúng kỹ thuật, đạt chất lượng tốt, quý vị hãy tìm đến đơn vị giàu kinh nghiệm. Điển hình là 59s Design – một công ty chuyên thiết kế và thi công nhà ở Đà Nẵng. Hãy liên hệ qua hotline để các KTS tư vấn cụ thể và nhanh chóng nhé.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Bài Viết Liên Quan