Kinh Nghiệm Thiết Kế Phòng Ngủ Kết Hợp Nhà Vệ Sinh Hợp Phong Thuỷ

5/5
Thiết Kế Phòng Ngủ

Phòng ngủ có nhà vệ sinh khép kín chỉ phù hợp với những căn phòng có diện tích khoảng 16m2 trở lên, thích hợp để bố trí từng khu vực chức năng một cách thoải mái nhất. Việc xây nhà vệ sinh bên trong phòng ngủ vừa đáp ứng nhu cầu sử dụng riêng tư của người ở, tạo sự thuận tiện và nhiều nguyên nhân khác. Để thiết kế phòng ngủ kết hợp nhà vệ sinh hợp phong thuỷ, mọi người không nên bỏ qua những thông tin hữu ích dưới đây.

1. Nhà vệ sinh khép kín ảnh hưởng như thế nào đến phòng ngủ?

Dẫu biết rằng việc thiết kế phòng ngủ kết hợp nhà vệ sinh khép kín sẽ mang lại sự thuận tiện, thoải mái trong quá trình sử dụng của gia chủ. Tuy nhiên, nhà vệ sinh là nơi có mùi hôi khó chịu, có nhiều âm khí nên sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ, không khí của căn phòng.

 Thiết Kế Phòng Ngủ
Có nhà vệ sinh trong phòng ngủ sẽ thuận tiện sử dụng, riêng tư, tiết kiệm thời gian

Thiết kế phòng tắm hay nhà vệ sinh khép kín trong phòng tắm sẽ không thể thông thoáng như khu vực riêng. Sự ẩm mốc, nhiều mùi của không gian này sẽ gây ảnh hưởng đến toàn bộ phòng ngủ nếu người ở không dọn dẹp thường xuyên. Nó sẽ ảnh hưởng đến tinh thần, sức khoẻ của chủ nhân căn phòng.

2. Thiết kế phòng ngủ kết hợp nhà vệ sinh hợp phong thuỷ:

Tuy đây là khu vực ẩm ướt, có nhiều âm khí nhưng nhiều mẫu thiết kế nhà ở vẫn chọn kiểu thiết kế khép kín để đảm bảo sự riêng tư cho từng thành viên. Vậy, khi thiết kế phòng ngủ kết hợp nhà vệ sinh, gia chủ hãy chú ý đến những yếu tố phong thuỷ như sau:

  • Vị trí nhà vệ sinh được bố trí ở vị trí thông thoáng, dễ đi lại.
  • Cửa phòng nhà vệ sinh không nên đặt đối diện cửa ra vào của phòng ngủ.
  • Đầu giường ngủ không nên đặt sát tường của nhà vệ sinh. Các chuyên gia phong thuỷ cho rằng, vị trí này sẽ khiến người ở bị đau đầu, mất tập trung…
  • Theo nguyên tắc “toạ hung hướng cát”, nhà vệ sinh trong phòng ngủ không đặt ở hướng Nam, Tây Nam, Đông Bắc. Đây là các hướng xung khắc với nhà vệ sinh. Đồng thời, không nên đặt bồn cầu trùng với hướng nhà ở. Hướng phù hợp nhất là hướng chéo hoặc vuông góc với cửa nhà vệ sinh để không làm mất sinh khí của thiết kế phòng ngủ.
  • Nền nhà vệ sinh phải thấp hơn so với nền phòng ngủ để nước không bị tràn ra ngoài.
  • Nên lắp đặt hệ thống thông gió, hút mùi, cửa sổ… để khiến nhà vệ sinh thông thoáng, không ám khí hư vào khu vực ngủ.
 Thiết Kế Phòng Ngủ
Không nên lắp đặt cửa nhà vệ sinh đối diện cửa phòng ngủ bởi cửa phòng ngủ là nơi tiếp nhận sinh khí

3. Trang trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ:

Khi thiết kế phòng ngủ có nhà vệ sinh khép kín, gia chủ sẽ quan tâm đến việc chọn vách ngăn. Bạn có thể chọn vách kính trong suốt kết hợp rèm mỏng để đảm bảo sự kín đáo, ý tưởng này phù hợp với phòng ngủ diện tích nhỏ. Trang trí phòng tắm, nhà vệ sinh khép kín tương tự như ở những nơi khác với cây xanh để làm tăng sự sinh động, tươi mát và khiến khu vực này thông thoáng hơn. Ngoài ra, gia chủ hãy trang bị đầy đủ thiết bị nhà vệ sinh để đáp ứng nhu cầu sử dụng của mọi người.

 Thiết Kế Phòng Ngủ
Cửa sổ để thông gió, mang ánh sáng vào nhà vệ sinh, khiến căn phòng thoáng, khô ráo và tiết kiệm điện năng

Trên đây là những kinh nghiệm thiết kế phòng ngủ kết hợp nhà vệ sinh rất hữu ích. Hãy liên hệ 59s Design qua hotline để được tư vấn cụ thể hơn. Chúng tôi với kinh nghiệm thiết kế và thi công nhà ở dày dạn sẽ giải đáp miễn phí, nhiệt tình và nhanh chóng nhất.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Bài Viết Liên Quan