Kinh Nghiệm Thiết Kế Bếp Chữ U Tránh Mắc Sai Lầm Tốn Tiền Oan

5/5
Thiết Kế Bếp Chữ U

Bếp chữ U, bếp chữ L hay bếp chữ I là kiểu thiết kế nhà bếp phổ biến nhất hiện nay. Nó có thể được áp dụng cho mẫu nhà ống, nhà chung cư, nhà cấp 4, biệt thự… với đa dạng phong cách. Để thiết kế bếp chữ U vừa đáp ứng tính phong thuỷ vừa đảm bảo giá trị thẩm mỹ, đây là một số kinh nghiệm mà mọi người không nên bỏ qua.

1. Đặc điểm của căn bếp chữ U là gì?

Mẫu thiết kế nhà bếp có vị trí trống ở chính giữa, xung quanh được bao bọc bởi hệ thống tủ bếp được gọi là bếp chữ U. Thiết kế bếp chữ U hay còn được gọi là bếp chữ C rất phổ biến hiện nay, đặc biệt là đối với những không gian có diện tích rộng rãi. Lý do là vì nó phù hợp với mọi phong cách thiết kế nhà ở, có thể che các khuyết điểm của không gian và giúp việc lưu trữ đồ dùng nhà bếp gọn gàng, ngăn nắp với số lượng lớn.

 Thiết Kế Bếp Chữ U
Thiết kế bếp chữ U phong cách Rustic giản dị, mộc mạc

2. Kinh nghiệm thiết kế bếp chữ U:

Để sở hữu căn bếp chữ U rộng thoáng, đẹp mắt và lưu trữ được nhiều đồ dùng, gia chủ nên lên kế hoạch thi công căn bếp. Lập kế hoạch cụ thể về số lượng trang thiết bị, hệ thống kệ, tủ, cửa sổ, đảo bếp… để có thể tìm giải pháp bố trí hợp lý, khoa học đáp ứng công năng và tính thẩm mỹ.

Tiếp theo, gia chủ hãy tìm vị trí cố định cho bếp nấu và bồn rửa. Hai không gian này nên được ưu tiên trong bếp vì có thời gian sử dụng lâu dài. Đồng thời, hãy áp dụng định luật đối xứng để bố trí các không gian khác khi thiết kế bếp chữ U. Ví dụ bếp nấu và máy hút mùi nằm ở trung tâm căn bếp. Hai bên lần lượt là khu vực sơ chế, rửa và các nội thất, thiết bị nhà bếp khác.

Thiết Kế Bếp Chữ U
Bếp chữ U dành cho nhà chung cư diện tích nhỏ

Ngoài ra, khi thiết kế bếp chữ U cũng cần lưu ý về kích thước đảm bảo sự vừa vặn với không gian, không ảnh hưởng đến khu vực phòng khách, phòng ăn hay WC. Diện tích căn bếp cần có sự thoải mái, rộng thoáng để quá trình nấu nướng diễn ra thuận lợi hơn.

3. Có nên thiết kế đảo bếp hay không?

Vậy nếu thiết kế bếp chữ U cho nhà ở, gia chủ có nên thiết kế thêm đảo bếp hay không? Câu hỏi này được rất nhiều chủ đầu tư thắc mắc, câu trả lời còn tuỳ thuộc vào nhu cầu, diện tích không gian và chi phí đầu tư của gia chủ. Đảo bếp của căn bếp chữ U thường được bố trí ở chính giữa, cân bằng với các khu vực khác. Nó thường được sử dụng để làm khu vực sơ chế, làm bàn ăn, quầy bar mini tại nhà và tăng thêm không gian lưu trữ đồ đạc.

 Thiết Kế Bếp Chữ U
Mẫu nhà bếp chữ U phong cách Tân cổ điển sang trọng

Về mặt lý thuyết, đây là những kinh nghiệm thiết kế bếp chữ U mà mọi người cần quan tâm. Để được tư vấn cụ thể hơn, hãy liên hệ 59s Design qua hotline dưới đây. Chúng tôi là đơn vị thiết kế và thi công nhà ở trọn gói sẽ giải đáp miễn phí hoàn toàn.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Bài Viết Liên Quan