Kiến Thức Lắp Đèn Trang Trí Phòng Ngủ Tốt Cho Giấc Ngủ

5/5
Đèn Trang Trí Phòng Ngủ

Hiện nay, đa số những thiết kế phòng ngủ đều tích hợp không gian học tập, làm việc. Đối với những người sống một mình thì phòng ngủ như một căn hầm bí mật, được thiết kế theo ý tưởng riêng. Những không gian phòng ngủ của vợ chồng thì có nhiều đồ đạc hơn, được tận dụng với nhiều mục đích hơn. Ngoài nội thất phòng ngủ, mọi người cũng nên chú ý đến việc lắp đèn trang trí phòng ngủ hợp lý để không ảnh hưởng đến sinh hoạt, đặc biệt là giấc ngủ. 59s Design chia sẻ ngay những cách lắp đèn hợp lý để mọi người cùng tham khảo nhé.

1. Các loại đèn sử dụng trong phòng ngủ:

Thiết kế phòng ngủ là không gian riêng tư, mang lại sự thoải mái và thư giãn nhất cho tất cả mọi người. Vì thế, ánh sáng trong phòng ngủ không những cung cấp nguồn sáng để mọi người hoạt động. Mà quan trọng hơn, ánh sáng còn phải mang lại sự dễ chịu, thư thái cho mọi người. Một vài loại đèn thích hợp để sử dụng trong phòng ngủ: đèn bàn, đèn trần, đèn gắn tường, đèn để đầu giường.

Đèn Trang Trí Phòng Ngủ
Mỗi độ tuổi, mục đích sử dụng trong phòng ngủ sẽ có cách lắp đèn khác nhau

Khi lắp đèn trang trí phòng ngủ, bạn nên chọn các mẫu đèn phù hợp với phong cách thiết kế phòng ngủ nhé. Chúng có chất liệu, kích thước, kiểu dáng thích hợp sẽ tạo nên sự đồng nhất trong phòng khách, càng làm tăng tính thẩm mỹ không gian nhỏ.

2. Nguyên tắc lắp đèn trong phòng ngủ:

Để lắp đèn trang trí phòng ngủ hiệu quả, hợp lý về mục đích sử dụng, bạn nên chú ý:

  • Tính toán cường độ ánh sáng và số lượng đèn hợp lý để có nguồn sáng vừa phải, không quá chói cũng không quá tối.
  • Mỗi loại đèn cần được bố trí công tắc riêng để không làm ảnh hưởng đến thao tác sử dụng. Tốt nhất nên lắp công tắc đảo chiều ở khu vực cửa ra vào và đầu giường để thuận tiện trong quá trình sử dụng, đặc biệt là vào ban đêm và lúc ra vào phòng.
  • Nên chọn loại đèn có thể thay đổi cường độ chiếu sáng, có thể tăng giảm độ sáng thích hợp.
  • Đèn ngủ dạng hình tròn hợp phong thuỷ, mang lại may mắn, sự bình yên cho chủ nhân căn phòng. Không nên chọn ánh sáng màu đỏ, nó sẽ mang lại nhiều phiền muộn. Ánh sáng đỏ cũng sẽ ảnh hưởng đến sinh hoạt, đặc biệt là giấc ngủ.
  • Bố trí đèn nhiệm vụ hợp lý để mang lại hiệu quả sử dụng cao. Ví dụ, bàn học, bàn làm việc nên có đèn để bàn riêng. Khu vực trang điểm nên có đèn lắp trên gương soi. Hay đèn âm trần ánh sáng trắng sẽ cung cấp ánh sáng chính.
Đèn Trang Trí Phòng Ngủ
Ngoài đèn điện, ánh sáng tự nhiên cũng vô cùng quan trọng. Nó sẽ khiến căn phòng thoáng đãng, sáng sủa hơn

3. Cách tính số lượng đèn cần dùng:

Tính số lượng đèn trang trí phòng ngủ thích hợp sẽ giúp bạn không mua thiếu hoặc dư đèn trang trí. Công thức tính số lượng đèn điện này mang tính tương đối, nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Khi tính số lượng đèn, bạn nên chú ý:

  • Diện tích phòng ngủ là bao nhiêu? S = Chiều dài x chiều rộng.
  • Quy chuẩn ánh sáng trong phòng ngủ: Phòng ngủ – Độ rọi (lux): ≥100; Chỉ số hoàn màu: ≥80; Mật độ công suất (W/m2): ≤8.
  • Độ rọi tiêu chuẩn: 150lx.
Đèn Trang Trí Phòng Ngủ
Để tăng phần lãng mạn, lung linh, có thể chọn nhiều loại đèn và màu sắc đèn cùng lúc

Để không làm ảnh hưởng đến sinh hoạt và giấc ngủ, bạn nên tham khảo những cách lắp đèn trang trí phòng ngủ này. Hoặc bạn có thể trực tiếp liên hệ 59s Design để chúng tôi tư vấn cụ thể hơn. Đây là công ty thiết kế và thi công nhà ở chuyên nghiệp với mức giá cạnh tranh, đặt chất lượng công trình lên hàng đầu.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Bài Viết Liên Quan