Không Xây Giếng Trời Cho Nhà Ống, Vậy Nên Lấy Sáng Bằng Cách Nào?

5/5
Xây Giếng Trời Cho Nhà Ống

Thiết kế giếng trời trong nhà ống sẽ giúp cho ngôi nhà thông thoáng, có nhiều ánh sáng và gió trời hơn. Tuy nhiên, tuỳ thuộc vào diện tích ngôi nhà, nhu cầu và mong muốn của gia chủ mà quyết định việc xây giếng trời. Vẫn có rất nhiều giải pháp mang sinh khí vào để điều hoà không khí trong nhà. Nếu gia chủ không xây giếng trời cho nhà ống, vậy có thể tham khảo những cách lấy sáng khác ở dưới đây do đội ngũ 59s Design chia sẻ.

1. Thiết kế nhà ở lùi sâu vào trong:

Nếu không xây giếng trời cho nhà ống, gia chủ có thể lựa chọn cách thiết kế nhà ở lùi sâu vào trong, chừa khoảng sân trống phía trước. Khoảng sân trống đóng vai trò như một giếng trời trong nhà với công dụng mang ánh sáng, gió vào nhà. Đồng thời, khi nhà ở lùi sâu vào trong sẽ hạn chế được bụi bẩn, tránh nằm sát mặt đường rất ồn ào.

Xây Giếng Trời Cho Nhà Ống
Khoảng sân nhỏ trước nhà cũng là nơi đem lại nhiều ánh sáng

Lợi ích tiếp theo của khoảng sân phía trước nhà ống chính là có thể làm nơi sinh hoạt ngoài trời, phơi đồ, để xe máy cho gia đình. Đây là giải pháp được rất nhiều gia đình không xây giếng trời cho nhà ống lựa chọn áp dụng cho tổ ấm nhỏ của mình.

2. Thi công tường gạch:

Bức tường gạch hoa gió có các lỗ thông gió và hứng sáng là cách trang trí nhà ở rất được yêu thích hiện nay. Ưu điểm của mảng tường gạch này chính là có thời gian thi công nhanh chóng, tiết kiệm chi phí và tạo điểm nhấn cho ngôi nhà. Ngoài ra, nếu không xây giếng trời cho nhà ống, mảng tường gạch này vẫn có thể hấp thụ năng lượng tự nhiên vào nhà, tạo nên sự thông thoáng và sáng sủa hơn.

Xây Giếng Trời Cho Nhà Ống
Mảng tường gạch có thể lấy sáng và gió cho phòng ngủ mà vẫn giữ sự riêng tư nhất định

3. Sân sau bếp:

Tương tự như khoảng sân trước nhà, khoảng sân sau nằm ở cuối nhà vẫn có thể lấy sáng và gió, điều hoà không khí khắp mọi nơi trong nhà. Khoảng sân sau khi được bố trí bên cạnh căn bếp còn có khả năng hút mùi ẩm mốc, mùi thức ăn, khiến khu vực nấu nướng thông thoáng hơn. Từ đó, khi mọi người quây quần bên nhau ăn uống sẽ cảm thấy thư thái, mát mẻ và có đầy đủ ánh sáng tự nhiên. Ý tưởng này có thể thay thế việc xây giếng trời cho nhà ống.

Xây Giếng Trời Cho Nhà Ống
Từ phòng ăn có thể nhìn thấy khoảng sân nhỏ xanh mát nên tạo cảm giác chữa lành, bình yên
Xây Giếng Trời Cho Nhà Ống
Khoảng sân cuối nhà có thể điều hoà không khí trong toàn bộ không gian, khiến ngôi nhà rộng rãi và thoáng mát hơn

4. Cửa sổ trần:

Khi xây giếng trời cho nhà ống, gia chủ sẽ chọn vị trí ở chính giữa ngôi nhà giúp cho ánh sáng và gió có thể điều hoà khắp mọi nơi. Còn đối với việc thi công cửa sổ trần, chúng ta chỉ có thể áp dụng cho khu vực không có tầng trên. Chẳng hạn phòng ngủ ở tầng trên cùng hoặc tại khu vực nhà bếp không có tầng ở phía trên. Cửa sổ trần vẫn có thể lấy ánh sáng và gió tự nhiên vào nhà, từ đó khiến không gian sáng hơn mà không cần dùng điện.

Xây Giếng Trời Cho Nhà Ống,
Cửa sổ trần khiến căn bếp ngập tràn ánh sáng tự nhiên mà không cần xây giếng trời cho nhà ống

Nhìn chung, những phương án lấy sáng có rất nhiều cách mà không nhất thiết phải xây giếng trời cho nhà ống. Tuy nhiên, nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Để tìm hiểu cụ thể hơn, bạn có thể liên hệ 59s Design qua hotline dưới đây để được tư vấn thiết kế và thi công nhà ở miễn phí nhé.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Bài Viết Liên Quan