Khám Phá Diện Mạo Mẫu Nhà Ống 50m2 Trong Hẻm Ở Đà Nẵng

5/5
Nhà Ống 50m2 Trong Hẻm

Với vị trí địa lý nằm trong con hẻm nhỏ, diện tích đất chỉ vỏn vẹn 50m2, gia chủ đặt ra một “bài toán” khó dành cho đội ngũ KTS 59s Design. Khó ở đây là họ muốn sở hữu một không gian xanh, đầy ánh sáng và gió mát dù ở trong con hẻm nhỏ khuất sáng. Khó ở đây là gia chủ muốn sở hữu một ngôi nhà nhỏ, đẹp mắt, đầy đủ tiện nghi với chi phí phải chăng. “Bài toán” đã có lời giải, cùng chúng tôi khám phá diện mạo mẫu nhà ống 50m2 trong hẻm ở Đà Nẵng dưới đây nhé.

1. Cách sắp xếp nội thất nhà ống:

Thiết kế nhà ống là dạng nhà ở hình chữ nhật, có chiều ngang nhỏ hơn nhiều lần so với chiều dài. Với diện tích nhỏ, lại nằm trong hẻm sâu, việc chọn lựa phong cách thiết kế mẫu nhà ống 50m2 trong hẻm này khó khăn 1. Thì cách sắp xếp nội thất nhà ở, phân bổ không gian hợp lý là khó khăn 2.

Nhà Ống 50m2 Trong Hẻm
Mặt tiền nhà ở được trang trí bằng gạch đỏ và cây xanh hút mắt

Tận dụng lợi thế chiều dài, đội ngũ 59s Design đã chọn cách sắp xếp nội thất dọc theo ngôi nhà, đặt đồ đạc sát tường. Chúng tôi chọn phong cách đơn giản, mộc mạc làm phong cách chủ đạo của ngôi nhà. Với ý tưởng này, gia chủ sẽ không cần trang trí nội thất nhà ở quá nhiều tránh làm không gian chật chội mà vẫn có tính thẩm mỹ cao.

2. Lựa chọn chất liệu thi công nhà ở:

Mẫu nhà ống 50m2 trong hẻm ở Đà Nẵng được thiết kế theo phong cách mộc mạc, đơn giản. Do vậy, chúng tôi chọn vật liệu gỗ để gia công nội thất nhà ở. Vật liệu gỗ sang trọng, thanh lịch, các tông màu đa dạng phù hợp với mọi phong cách. Đồng thời, vật liệu gỗ dễ gia công, lắp đặt nhanh chóng.

Nhà Ống 50m2 Trong Hẻm
Không gian phòng khách được trang trí đơn giản, tạo sự thoáng đãng

3. Cách lấy sáng cho nhà trong hẻm:

Nằm trong con hẻm sâu, mọi ngôi nhà đều gặp khó khăn về việc lấy sáng và gió tự nhiên. Lại được thiết kế theo dạng nhà ống, nhiều ngôi nhà nằm san sát nhau nên khó thi công cửa sổ cánh. Vì vậy, chúng tôi đã chọn giải pháp thi công 3 giếng trời cho mẫu nhà ống 50m2 trong hẻm ở Đà Nẵng.

Nhà Ống 50m2 Trong Hẻm
Vị trí giếng trời trong mẫu thiết kế nhà ống

Vị trí giếng trời thứ nhất nằm ở chính giữa ngôi nhà, ở phía trên cầu thang. Giếng trời thứ 2 được thiết kế sau phòng ngủ, ngăn cách với khu vực phòng tắm. Giếng trời cuối cùng được bố trí ở cuối ngôi nhà. Giếng trời chính là nơi lấy sáng và gió tự nhiên, tạo nên sự thoáng đãng cho ngôi nhà nhỏ.

Nhà Ống 50m2 Trong Hẻm
Khu vực cầu thang hưởng trọn vẹn ánh sáng từ giếng trời

4. Kinh nghiệm thiết kế giếng trời nhà ống:

  • Hãy chọn vị trí thiết kế giếng trời hợp lý để có thể lấy sáng và gió tối đa cho nhà ở.
  • Tính toán kích thước giếng trời hợp lý.
  • Chú ý thi công tường ở khu vực giếng trời có tính cách âm tốt. Có thể xây tường có độ nhám, ốp gạch đá, trồng cây xanh.
  • Trang trí chân giếng trời ấn tượng để tạo điểm nhấn cho không gian, biến thành khu vực thư giãn tuyệt vời trong mẫu nhà ống 50m2 trong hẻm.

Nhà Ống 50m2 Trong Hẻm

Sự tù túng, tối tăm của ngôi nhà đã được giải quyết hoàn toàn, mang lại một không gian sống hoà mình vào thiên nhiên cho chủ đầu tư. Liệu bạn có hài lòng với cách giải toán của chúng tôi không? Hãy liên hệ 59s Design để được tư vấn thiết kế và thi công nhà ở nhé. 

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Bài Viết Liên Quan