Gợi Ý 3 Mẫu Vách Cầu Thang Hiện Đại Từ Những Vật Liệu Quen Thuộc

5/5
Mẫu Vách Cầu Thang Hiện Đại

Ngày càng xuất hiện nhiều mẫu thiết kế cầu thang sáng tạo, khiến không gian nhà ở đặc sắc hơn, có tính nghệ thuật cao hơn. Ngoài việc nghiên cứu chất liệu, kiểu dáng cầu thang, gia chủ cũng cần quan tâm đến vách cầu thang. Với 3 mẫu vách cầu thang hiện đại dưới đây, gia chủ sẽ có thêm ý tưởng áp dụng cho cầu thang của nhà mình. Hơn hết là có thể hiểu hơn về những ưu, nhược điểm của từng loại vách cầu thang phổ biến hiện nay.

1. Công dụng của vách cầu thang:

Vách cầu thang hay còn được gọi là vách ngăn cầu thang, nó có công dụng ngăn cách cầu thang với những khu vực khác. Có thể là ngăn cách cầu thang với phòng khách, nhà bếp… để tạo nên sự riêng tư, che đi những khuyết điểm mà gia chủ không muốn mọi người biết đến.

Mẫu Vách Cầu Thang Hiện Đại
Vách cầu thang vừa có tác dụng trang trí vừa che đi những khuyết điểm của không gian

Thiết kế mẫu vách cầu thang hiện đại, ấn tượng sẽ góp phần nâng cao giá trị thẩm mỹ nhà ở. Bên cạnh đó còn có chức năng hợp lý, ngăn cách khu vực đúng dụng ý của gia chủ và có thể tận dụng để trang trí nhà ở. Quan trọng nhất, vách ngăn cầu thang còn đảm bảo sự an toàn trong quá trình lên xuống cầu thang, nhất là đối với trẻ nhỏ và người lớn tuổi. Ngày nay, chất liệu dùng để thi công vách cầu thang quen thuộc là gỗ, dây cáp treo, kính,…

2. Các mẫu thiết kế vách cầu thang hiện đại:

  • Mẫu vách cầu thang hiện đại bằng chất liệu kính trong suốt thích hợp với mẫu thiết kế nhà ở hiện đại, nhà ở tối giản… Vách kính trong suốt phù hợp với những không gian diện tích nhỏ, khiến diện tích ngôi nhà trông rộng rãi hơn. Nhược điểm của vách cầu thang bằng kính là khó lau chùi, nguy hiểm với người lớn và trẻ nhỏ.
  • Chất liệu gỗ cũng là vật liệu thi công mẫu vách cầu thang hiện đại và sang trọng. Những thanh gỗ tinh tế, thanh thoát có thể được gia công thành nhiều hình dạng. Bên cạnh đó, còn có thể biến vách cầu thang thành góc trưng bày giúp khu vực này nổi bật và có công năng hữu ích.
  • Sử dụng dây cáp treo để thi công mẫu cầu thang hiện đại đang trở thành xu hướng hiện nay. Chất liệu này mới mẻ, hiện đại, có độ bền cao và có giá trị thẩm mỹ rất cao.
Mẫu Vách Cầu Thang Hiện Đại
Mẫu vách cầu thang hiện đại bằng kính phù hợp với mọi phong cách thiết kế
Mẫu Vách Cầu Thang Hiện Đại
Kiểu vách cầu thang đơn giản, tinh tế

3. Những lưu ý khi thiết kế mẫu vách cầu thang hiện đại:

  • Chức năng là lưu ý đầu tiên khi thiết kế mẫu cầu thang hiện đại. Bạn muốn sử dụng vách cầu thang tích hợp với khu vực trưng bày sách, đồ trang trí? Hay bạn muốn đó chỉ là vách cầu thang đơn giản, giúp ánh sáng và gió lưu thông dễ dàng, phù hợp với không gian nhỏ? Mỗi công dụng sẽ có kiểu thiết kế, vật liệu tương ứng.
  • Kích thước của vách cầu thang phù hợp với không gian sẽ thuận tiện trong sử dụng.
  • Màu sắc của vách cầu thang dựa vào màu sắc chủ đạo của mẫu thiết kế nhà ở, hài hoà với các bậc cầu thang và sở thích của chủ nhà.
  • Trang trí vách cầu thang với cây xanh, sách, đồ vật trang trí…
Mẫu Vách Cầu Thang Hiện Đại
Trang trí vách cầu thang bằng sách, cây xanh để làm không gian sinh động hơn

Một số mẫu thiết kế nhà ở không thi công vách ngăn cầu thang. Tuy nhiên, ý tưởng này đôi khi không phù hợp với những ngôi nhà có người lớn và trẻ nhỏ sinh sống, nó sẽ rất nguy hiểm. Nếu bạn có ý định thiết kế vách cầu thang, hãy lựa chọn từ những gợi ý ở trên nhé. Liên hệ 59s Design để chúng tôi tư vấn cụ thể hơn. Đây là công ty chuyên thiết kế và thi công nhà ở chuyên nghiệp với mức phí cạnh tranh. 

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Bài Viết Liên Quan