“Giải Cứu” Nhà Ống Đà Nẵng Bí Bách, Thiếu Sáng Như Thế Nào?

5/5
Nhà Ống Đà Nẵng

Nhà ống là kiểu nhà ở phổ biến ở nơi dân cư đông đúc. Mẫu thiết kế nhà ở có hình chữ nhật, chiều ngang (mặt tiền) nhỏ hẹp hơn chiều dài (chiều sâu) của ngôi nhà. Vì vậy ngôi nhà sẽ rất bí bách, thiếu sáng, kín gió và còn chật chội. Để “giải cứu” mẫu nhà ống Đà Nẵng trong trường hợp này, 59s Design gợi ý một số cách sau đây từ chính kinh nghiệm chúng tôi thực hiện cho mẫu nhà đẹp ở Hoà Xuân, TP. Đà Nẵng.

1. Ảnh hưởng của ngôi nhà kín gió đối với cuộc sống của gia chủ:

Một ngôi nhà chật chội, tối tăm do thiếu ánh sáng tự nhiên và gió trời sẽ dẫn đến rất nhiều tác hại. Đó là khiến cho không khí trong nhà bí bách, nhà cửa u tối gây ảnh hưởng đến tâm lý các thành viên trong gia đình. Bên cạnh đó, ngôi nhà còn gặp tình trạng bị ẩm mốc, thấm dột. Mẫu nhà ống Đà Nẵng kín gió còn khiến cho nguồn năng lượng tiêu cực luôn tồn đọng trong nhà, khó thoát ra ngoài để tạo nên không gian sống thoáng đãng, trong lành. Từ đó sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ của tất cả mọi người.

 Nhà Ống Đà Nẵng
Hình ảnh trước và sau của mẫu nhà ống Đà Nẵng khi được khắc phục về việc thông gió và chiếu sáng tự nhiên

2. Cách khắc phục việc thiếu sáng, thiếu gió trong nhà ống:

Mẫu nhà ống Đà Nẵng được 59s Design thực hiện cho gia chủ tại Hoà Xuân, TP. Đà Nẵng dưới đây có những cách khắc phục tình trạng thiếu sáng, thiếu gió mà mọi người nên tham khảo:

  • Thiết kế trần nhà cao để không gian thoáng đãng, đón nhận được nhiều ánh sáng khiến ngôi nhà sáng sủa hơn.
  • Thi công cửa kính lớn để ánh sáng dễ dàng xuyên qua, đảm bảo không khí được lưu thông.
  • Thiết kế nhà ở có không gian mở để đối lưu không khí, tăng sự thông thoáng, mát mẻ trong nhà. Xoá bỏ các bức tường ngăn cách khu vực chức năng, thay vào đó là sử dụng cửa kính trượt để mọi người cảm thấy dễ chịu hơn, căn phòng cũng sáng và rộng hơn.
  • Thiết kế giếng trời nằm giữa phòng khách và nhà bếp để tăng nguồn ánh sáng và gió trời vào nhà. Nhờ vậy không khí bên trong luôn thoáng mát và sáng sủa, gia chủ cũng tiết kiệm điện năng.
  • Khoảng thông tầng có ánh sáng tự nhiên và gió trời đi qua để điều hòa không khí.
  • Thiết kế mặt tiền nhà ở và trang trí nhà ở bằng nhiều cây xanh mát mắt. Cây xanh ngoài công dụng trang trí còn có nhiệm vụ ngăn chặn nắng gắt chiếu vào nhà, thanh lọc không khí, nhả khí Oxy để mọi người hít thở.
 Nhà Ống Đà Nẵng
Thiết kế không gian mở làm tăng diện tích nhà ở và tăng sự thoáng đãng, mát mẻ
 Nhà Ống Đà Nẵng
Giếng trời giúp ngôi nhà đón nhận được tối đa ánh sáng tự nhiên để điều hoà không khí

Vì những mẫu nhà ống Đà Nẵng đều nằm san sát nhau, rất khó để thi công cửa sổ hai bên nhà. Do vậy, sử dụng cửa kính ở mặt tiền sẽ giúp ngôi nhà thoáng đãng và sáng sủa hơn. Có thể chọn loại cửa sổ, cửa ra vào là cửa trượt để tiết kiệm diện tích và thuận tiện sử dụng.

 Nhà Ống Đà Nẵng
Mẫu cửa kính trượt dễ sử dụng và vẫn đảm bảo không khí được lưu thông

Trên đây là những cách “giải cứu” nhà ống Đà Nẵng bí bách, chật chội vì thiếu sáng và gió trời. 59s Design đã tận dụng tối đa việc chiếu sáng và thông gió tự nhiên để khắc phục khi cải tạo nhà ở tại Đà Nẵng này. Nếu nhà ở của bạn cũng gặp phải những tình trạng này, hãy liên hệ chúng tôi qua hotline để được tư vấn miễn phí. Được đồng hành và xây dựng những công trình nhà ở xanh đạt chất lượng cao là nhiệm vụ và niềm hân hạnh lớn lao của đội ngũ chúng tôi. Rất mong được hợp tác cùng quý khách.

 

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Bài Viết Liên Quan