Đừng Bỏ Qua 5 Cách Trang Trí Nhà Diện Tích Nhỏ Trở Nên Sáng Hơn

5/5
Trang Trí Nhà Diện Tích Nhỏ

Nhà ở diện tích nhỏ sẽ rất chật chội và tối nếu bạn không biết cách sắp xếp đồ đạc, không biết cách phát huy nguồn ánh sáng tự nhiên. Chính vì vậy, 59s Design sẽ bật mí 5 cách trang trí nhà diện tích nhỏ trở nên rộng và sáng sủa hơn cực kỳ đơn giản để mọi người áp dụng. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline nếu bạn có thắc mắc cần giải đáp. 

1. Sơn tường nhà màu trắng:

Những màu sắc sáng sẽ khiến không gian rộng hơn so với diện tích thật. Dựa vào kinh nghiệm của đội ngũ KTS 59s Design, màu trắng dùng để sơn tường sẽ giúp ngôi nhà nhỏ rộng và sáng hơn. Cách trang trí nhà diện tích nhỏ này rất dễ thực hiện, lại phù hợp với mọi phong cách thiết kế nhà ở.

Trang Trí Nhà Diện Tích Nhỏ
Kết hợp giữa gam màu trắng và nâu nhạt khiến không gian vừa sáng vừa ấm cúng hơn

Tuy nhiên, nếu chỉ trang trí nhà diện tích nhỏ bằng một màu trắng sẽ rất đơn điệu, nhàm chán. Để tạo nên điểm nhấn, bạn có thể chọn phối cùng những tone màu tươi sáng khác hoặc sử dụng những tone màu pastel làm chủ đạo. Áp dụng nguyên tắc phối màu sắc trong thiết kế nội thất nhà ở sẽ giúp không gian có giá trị thẩm mỹ cao hơn.

2. Nội thất nhà ở màu sắc trung tính:

Bên cạnh việc sử dụng màu trắng để sơn tường nhà, gia chủ còn có thể cân nhắc thêm việc chọn nội thất nhà ở có tone màu trung tính. Những gam màu như xám, đen, nâu, be… rất dễ kết hợp cùng với nhau. Chúng sẽ làm bừng sáng không gian, khiến ngôi nhà tươi tắn và sáng sủa hơn. Bên cạnh đó, cách trang trí nhà diện tích nhỏ bằng những món đồ nội thất vật liệu kim loại, ánh kim lấp lánh sẽ làm không gian ấn tượng hơn.

Trang Trí Nhà Diện Tích Nhỏ
Nội thất nhà ở chất liệu gỗ, màu nâu nhạt mang đến sự nhẹ nhàng, thanh lịch và vẫn khiến nhà cửa sáng sủa hơn

3. Sử dụng vách ngăn kính và gương soi:

Thay vì xây dựng những bức tường gạch để phân chia các khu vực trong nhà ở, bạn có thể thay thế bằng vách kính trong suốt. Tường kính giúp ánh sáng xuyên qua dễ dàng hơn, từ đó tạo cảm giác cơi nới căn phòng nhỏ. Ngoài ra, trang trí nhà diện tích nhỏ bằng gương soi sẽ, phản chiếu ánh sáng tạo hiệu ứng mở rộng. Đặt những tấm gương lớn ở gần khu vực có ánh sáng tự nhiên sẽ giúp tăng cỡ không gian rõ rệt.

Trang Trí Nhà Diện Tích Nhỏ
Cửa kính lớn có khả năng hấp thụ nhiều ánh sáng tự nhiên, giúp ngôi nhà nhỏ sáng và thoáng hơn
Trang Trí Nhà Diện Tích Nhỏ
Gương soi đặt ở nơi có thể phản xạ ánh sáng tốt để làm tăng diện tích thực tế
Trang Trí Nhà Diện Tích Nhỏ
Vách kính thay thế cho tường gạch sẽ làm giảm sự chật chội cho ngôi nhà nhỏ

4. Sử dụng rèm mỏng, nhẹ:

Để hạn chế ngăn chặn ánh sáng tự nhiên xuyên qua ô cửa sổ, gia chủ hãy thay những chiếc rèm màu tối và dày bằng rèm mỏng, nhẹ. Hoặc có thể sử dụng cả hai loại rèm để điều chỉnh nguồn sáng tự nhiên dễ dàng hơn. Rèm mỏng, nhẹ có tone màu nhẹ nhàng làm dịu ánh sáng chiếu vào mà vẫn đảm bảo không gian sáng sủa.

5. Phân bổ ánh sáng đèn điện hợp lý:

Thêm một cách trang trí nhà diện tích nhỏ trở nên rộng hơn so với thực tế là sử dụng đèn điện hợp lý. Trong trường hợp nhà ở của bạn không thể tận dụng nhiều nguồn sáng tự nhiên, thì ánh sáng nhân tạo sẽ khiến không gian sáng hơn. Ánh sáng từ đèn thả trần, đèn chùm, đèn rọi ray, đèn hắt tường… khi kết hợp khoa học sẽ làm bật lên những điểm nhấn trong ngôi nhà. Đồng thời còn cung cấp đủ nguồn sáng để mọi người hoạt động.

Thiết kế nhà ở diện tích nhỏ sẽ gặp nhiều khó khăn nếu bạn không tìm ra những phương án thiết kế khoa học, khắc phục các hạn chế. Do vậy, tìm đến đội ngũ KTS chuyên nghiệp sẽ giải quyết được những khúc mắc này. Liên hệ 59s Design nếu bạn cần được giải đáp nhanh chóng, miễn phí. Chúng tôi là công ty thiết kế và thi công nhà ở tại Đà Nẵng. 

 

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Bài Viết Liên Quan