Để Thiết Kế Nhà Ở Kết Hợp Kinh Doanh, Gia Chủ Cần Lưu Ý 5 Điều

5/5
Nhà Ở Kết Hợp Kinh Doanh

Từ công trình nhà ở cải tạo thành địa điểm kinh doanh có rất nhiều lợi ích. Thứ nhất, gia chủ có thể cho thuê hoặc tự kinh doanh để kiếm thêm thu nhập. Thứ hai có thể tận dụng mặt bằng ở vị trí đắt địa. Kiểu nhà ở dân dụng kết hợp với kinh doanh quán cafe, shop thời trang hoặc kinh doanh nhiều loại hình khác ngày càng phổ biến. Để thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh đạt chất lượng, chủ đầu tư vui lòng lưu ý 5 yếu tố sau đây.

1. Loại hình kinh doanh:

Mỗi loại hình kinh doanh hướng đến đối tượng khách hàng khác nhau và sẽ giúp bạn chọn được địa điểm thuê nhà mở cơ sở buôn bán. Nếu bạn muốn kinh doanh quán cafe, một trong những loại hình nhà ở kết hợp kinh doanh phổ biến nhất hiện nay, vậy hãy tìm bắt đầu từ nguồn khách hàng bạn hướng đến. Nếu là khách văn phòng, hãy chọn nơi có nhiều công ty và toà nhà làm việc. Hoặc đối tượng khách hàng là những người yêu thích chụp ảnh, check-in thì hãy chọn nơi có nhiều giới trẻ.

Nhà Ở Kết Hợp Kinh Doanh
Nhà ở có 2 mặt tiền là vị trí thích hợp để kinh doanh nhất

Khi thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh dựa vào mô hình kinh doanh, bạn sẽ xác định được diện tích quán, phong cách và ngân sách đầu tư. Đồng thời có thể xin các giấy tờ pháp lý trước khi tiến hành xây dựng và kinh doanh.

2. Sự riêng tư:

Thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh quán cafe, shop hay bất kỳ mô hình nào cũng cần có sự riêng tư cho khu vực sinh sống. Do vậy, khi liên hệ với đội ngũ thiết kế, hãy suy xét cẩn thận vấn đề này. Nhất là khu vực vệ sinh và lối đi dành riêng cho người nhà. Chọn phong cách thiết kế nhà ở và phong cách của cơ sở kinh doanh có thể khác nhau nhưng chú ý bố trí không gian hợp lý, khoa học và tinh tế để mang lại sự thoải mái cho tất cả mọi người.

Nhà Ở Kết Hợp Kinh Doanh
Thiết kế quán cafe nhà ống cần sắp xếp đồ đạc hợp lý để tối ưu diện tích sử dụng

Ví dụ tầng 1 và tầng 2 là khu vực kinh doanh quán cafe, tầng 3 và tầng 4 là khu vực sinh sống của gia đình. Lúc này, KTS nên xây cầu thang đi lại riêng cho khách hàng và người nhà. Đồng thời để bảng chỉ dẫn để mọi người biết về giới hạn riêng tư của khu vực kinh doanh và ở.

Nhà Ở Kết Hợp Kinh Doanh
Vị trí tầng 2 cũng là không gian quán cafe sáng sủa, đẹp mắt

3. Vật liệu thi công nhà ở kết hợp kinh doanh:

Mỗi phong cách thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh sẽ có những vật liệu thi công đặc trưng riêng. Đối với việc xây tường, hãy chọn loại gạch kiên cố, vững chắc để đảm bảo sự an toàn cho công trình. Cửa kính lớn có thể giúp cho công trình thoáng đãng và sáng sủa hơn. Kết hợp cùng lớp cửa bên ngoài để bảo vệ sự an toàn và kín đáo khi cơ sở kinh doanh đóng cửa vào ban đêm.

Nhà Ở Kết Hợp Kinh Doanh
Tính thẩm mỹ là yếu tố quan trọng giúp việc kinh doanh tốt đẹp

Thiết kế mặt tiền nhà ở kết hợp kinh doanh có thể chọn đồng nhất phong cách để làm tăng giá trị thẩm mỹ. Trong trường hợp nhà ở cho thuê, người thuê có thể bàn bạc với chủ nhà để nhận được sự đồng ý. Mặt tiền nhà ở càng thu hút càng gây ấn tượng với người đi đường và khiến cho việc kinh doanh phát triển hơn.

Hãy tiếp tục chờ đón bài viết tiếp theo để hiểu rõ 5 điều cần lưu ý khi thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh. 59s Design nhận tư vấn thiết kế và thi công nhà ở, quán cafe, shop… miễn phí qua hotline. Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự giải đáp nhiệt tình và nhanh chóng nhất.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Bài Viết Liên Quan