Đây Là 5 Cách Lắp Đèn Trang Trí Phòng Khách Hiệu Quả Nhất

5/5
Đèn Trang Trí Phòng Khách

Đèn chiếu sáng không chỉ có công dụng cung cấp ánh sáng cho mọi người hoạt động. Mà nó cũng là một trong những vật trang trí nhà ở, ánh sáng sẽ góp phần làm tăng giá trị thẩm mỹ không gian. Có 5 cách lắp đèn trang trí phòng khách hiệu quả bạn nên nắm bắt để biến phòng khách nhà mình đẹp lung linh hơn. Nếu bạn cần được tư vấn thiết kế và thi công nhà ở chuyên nghiệp, tận tình hơn, hãy liên hệ 59s Design nhé.

1. Lắp đèn cung cấp nguồn sáng chính:

Nguồn sáng chính là khi bạn bước vào nhà, bạn cần bật công tắc đèn ấy lên để dễ dàng quan sát xung quanh và hoạt động trong lớp ánh sáng đó. Để lắp đèn trang trí phòng khách vừa có công dụng cung cấp nguồn sáng chính mà vẫn đẹp mắt, ấn tượng, hãy chọn đèn rọi ray, đèn âm trần. Hai loại đèn này có thể được sử dụng ở mọi không gian, không riêng gì ở thiết kế phòng khách.

 Đèn Trang Trí Phòng Khách
Đèn âm trần ở phòng khách

Khi chọn loại đèn này, gia chủ cần xác định diện tích căn phòng để tính số lượng loại đèn cần lắp và cường độ ánh sáng thích hợp. Từ đó đảm bảo không gian không bị quá chói, cũng không quá tối ảnh hưởng đến mọi sinh hoạt của các thành viên trong nhà.

2. Hệ thống chiếu sáng phụ:

Bên cạnh nguồn sáng chính, để làm nổi bật không gian phòng khách được thiết kế đặc sắc, mang tính nghệ thuật, hãy sử dụng thêm hệ thống chiếu sáng phụ. Chúng là những mẫu đèn được lắp đặt ở các góc nhỏ với công dụng làm nổi bật góc đó. Ví dụ đèn hắt được lắp đặt ở những mảng tường được sơn màu sắc khác biệt hay ở những khu vực được trang trí bắt mắt cần thu hút sự chú ý của mọi người. Hệ thống ánh sáng phụ có thể được bật, tắt vào những dịp mà gia chủ muốn.

 Đèn Trang Trí Phòng Khách
Đèn để bàn có tác dụng trang trí
 Đèn Trang Trí Phòng Khách
Dọc trong các góc tường sử dụng đèn hắt sẽ làm nổi bật màu sơn

3. Đèn ở khu vực TV:

Sử dụng các thiết bị điện tử cần phải có đủ ánh sáng để không làm hư mắt. Khi lắp đèn trang trí phòng khách, gia chủ đừng bỏ qua khu vực TV. Ở đây, bạn nên lắp loại đèn cường độ vừa phải. Vị trí thích hợp nhất để lắp đèn là đằng sau hoặc bên cạnh TV.

 Đèn Trang Trí Phòng Khách
Nên bố trí đèn ở khu vực TV với cường độ nhẹ

4. Yếu tố màu sắc:

Có 2 màu sắc ánh sáng được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay là ánh sáng vàng và ánh sáng trắng. Nếu ánh sáng vàng mang lại sự ấm cúng, lãng mạn thì ánh sáng trắng cung cấp nguồn sáng tỏ hơn, khiến không gian nhỏ trở nên rộng thoáng hơn. Khi lắp đèn trang trí phòng khách, gia chủ có thể kết hợp đồng thời cả 2 màu sắc ánh sáng ở những vị trí khác nhau, chúng sẽ tạo nên hiệu ứng vô cùng đẹp mắt. Hoặc nếu bạn muốn trang trí phòng khách lung linh hơn, có tính nghệ thuật hơn thì hãy chọn những màu sắc khác. Ví dụ tím, đỏ, hồng…

5. Những lưu ý khác:

Một trong những lưu ý hàng đầu khi lắp đèn trang trí phòng khách mà bạn cần chú ý chính là bố trí công tắc riêng lẻ. Như vậy sẽ không bị ảnh hưởng nếu có một loại đèn bị hư hoặc bạn có thể dễ dàng bật, tắt trong các trường hợp cần thiết. Công tắc đèn được lắp đặt ở nơi thông thoáng, không bị ẩm ướt, vừa tầm với. Ngoài ra, gia chủ cũng nên dùng các thiết bị chiết áp, hay điều chỉnh độ sáng hợp lý.

Một số loại đèn phổ biến được dùng để trang trí nhà ở, đặc biệt là phòng khách: đèn hắt, đèn âm trần, đèn để bàn, đèn gắn tường… Bạn chưa biết nên lắp đặt đèn như thế nào để đạt được hiệu quả như ý muốn? Vậy hãy liên hệ 59s Design nhé, chúng tôi sẵn sàng tư vấn miễn phí.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Bài Viết Liên Quan