Cảm Hứng Trang Trí Phòng Tắm Nhỏ Trở Nên Rộng Hơn Từ 5 Gợi Ý

5/5
Trang Trí Phòng Tắm Nhỏ

Ở đây có một kho ý tưởng để hô biến phòng tắm diện tích nhỏ trở nên ấn tượng hơn, bạn có tò mò hay không? Với 5 gợi ý này, 59s Design hy vọng bạn sẽ tìm thấy nguồn cảm hứng trang trí phòng tắm nhỏ đẹp mắt và có công năng sử dụng hợp lý. Dựa vào những ý tưởng này, chúng tôi tin rằng, kích thước của một không gian không quan trọng, quan trọng là chúng ta nên hiểu rõ về bố cục và có cách sắp xếp nội thất khoa học, linh hoạt. 

1. Phối những tone màu sáng trong phòng tắm:

Khi thiết kế phòng tắm hay bất kỳ không gian nào trong mẫu thiết kế nhà ở có diện tích nhỏ, hãy nhớ sử dụng những gam màu sáng để trang trí. Các gam màu sáng có sự tươi tắn, sáng sủa sẽ giúp hô biến không gian nhỏ trở nên rộng rãi hơn, không còn u tối hay chật chội. Khi trang trí phòng tắm nhỏ, những gam màu sáng như trắng, pastel thường được chọn làm màu nền. Hoặc bạn có thể sử dụng những tone màu trung tính khác để tạo nên sự ấm cúng, gần gũi nhưng vẫn khiến căn phòng thông thoáng hơn.

Trang Trí Phòng Tắm Nhỏ
Sự kết hợp giữa màu trắng và hồng khiến căn phòng có cảm giác rộng rãi hơn nhiều

2. Chọn kích thước bồn tắm phù hợp:

Rất nhiều người cho rằng khi trang trí phòng tắm nhỏ không nên sử dụng bồn tắm vì sẽ bị lấn chiếm diện tích không gian sử dụng, gây chật chội. Nhưng theo chúng tôi, bồn tắm nhỏ có kiểu dáng, kích thước hợp lý vẫn có thể được sử dụng với mục đích tạo cảm giác thoải mái cho gia chủ. Sự kết hợp giữa bồn tắm và vòi sen trong khu vực ướt cũng sẽ tiết kiệm diện tích và không làm ảnh hưởng đến khu vực khô.

Trang Trí Phòng Tắm Nhỏ
Bồn tắm hình oval kích thước nhỏ phù hợp với phòng tắm có hạn về diện tích

3. Thiết kế cửa sổ trần:

Nhằm tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên, khiến không gian phòng tắm trở nên thông thoáng, sáng sủa hơn, cửa sổ trần sẽ là một ý tưởng tuyệt vời. Cửa sổ trần hoặc cửa sổ nằm nghiêng có kích thước hợp lý vừa có thể lấy sáng và gió lại vừa tạo nên sự kín đáo cho khu vực này. Khi trang trí phòng tắm nhỏ, ánh sáng tự nhiên rất cần thiết để làm tăng diện tích không gian và giảm lượng tiêu thụ điện năng.

Trang Trí Phòng Tắm Nhỏ
Nhờ việc sử dụng cửa sổ trần hoặc cửa sổ thông gió, phòng tắm nhỏ không chỉ sáng sủa hơn mà còn hạn chế bám mùi

4. Sử dụng gương:

Một trong những vật dụng, thiết bị trong phòng tắm không thể thiếu đó chính là gương soi. Gương được treo tại khu vực lavabo, hỗ trợ mọi người trong quá trình vệ sinh cá nhân và thậm chí là make up. Gương soi còn có tác dụng trong trang trí phòng tắm nhỏ khi nó có thể làm tăng độ sâu cho không gian, tạo cảm giác rộng lớn cho căn phòng.

Trang Trí Phòng Tắm Nhỏ
Rèm phòng tắm sẽ làm cho không gian nhỏ hơn và ngăn ánh sáng tràn vào phòng, vậy hãy sử dụng tấm kính lớn

Bên cạnh gương soi, bạn còn có thể sử dụng tấm kính cường lực lớn thay cho vách ngăn hoặc rèm cửa để ngăn cách khu vực khô và khu vực ướt trong phòng tắm. So với tấm kính, vải rèm hay tấm ngăn cách khác có thể ngăn chặn ánh sáng truyền vào trong phòng tắm.

5. Tận dụng các “góc chết”:

Để có thể lưu trữ đồ dùng trong phòng tắm gọn gàng nhưng không lấn chiếm diện tích, không tạo cảm giác bừa bãi, hãy tận dụng những “góc chết” trong căn phòng. Ví dụ những góc tường, những hốc tường đều có thể lắp đặt hệ thống kệ, tủ để lưu trữ đồ đạc.

Trang Trí Phòng Tắm Nhỏ
Những hốc tường được thiết kế thành kệ lưu trữ vô cùng gọn gàng, thông minh

Với 5 ý tưởng này, bạn sẽ sở hữu mẫu thiết kế phòng tắm nhỏ ấn tượng, tiện ích và thoải mái sử dụng. Hãy liên hệ 59s Design để chúng tôi tư vấn thiết kế và thi công nhà ở chuyên nghiệp với mức phí tối ưu nhé.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Bài Viết Liên Quan